Em trai ruột của Triệu Lệ Dĩnh có khuôn mặt giống Hoắc Kiến Hoa, vợ còn xinh đẹp hơn cả chị gái ngôi sao

Ít ai biết rằng, Triệu Lệ Dĩnh còn có một người em trai có ngoại hình vô cùng đặc biệt và cô em dâu cực kỳ xinh đẹp luôn thay cô lo lắng, chăm sóc cho cha mẹ, ông bà tại quê nhà.

Trong làng giải trí, mỹ nhân nhiều không đếm xuể, ngoại hình của Triệu Lệ Dĩnh cũng vẫn là bình thường, không hẳn là xuất sắc. Thế nhưng giờ đây trong làng giải trí, cô lại là người khiến tất cả mọi người đều không thể xem thường với sự nghiệp thành công rực rỡ, là cái tên sáng giá được nhiều nhà sản xuất săn đón. Từ khi vào nghề đến nay, cô đã cống hiến cho khán giả rất nhiều tác phẩm hay, thậm chí bây giờ chỉ cần là phim mà cô đóng vai chính thì đều nổi đình đám. Vì vậy mà còn được gọi là “nữ hoàng rating”. Tuy nhiên chúng ta chỉ biết đến mặt thành công ngày hôm nay của cô nhưng ít ai biết rằng để có được thành công như ngày hôm nay, Triệu Lệ Dĩnh đã phải bỏ ra sự nỗ lực nhiều đến mức nào.

Triệu Lệ Dĩnh, em trai Triệu Lệ Dĩnh, diễn viên Hoa Ngữ, Cbiz, phim Hoa Ngữ

Triệu Lệ Dĩnh hiện là một trong những tiểu Hoa đán bảo chứng rating của màn ảnh Hoa Ngữ.

Triệu Lệ Dĩnh sinh ra trong một vùng nông thôn nghèo, trong gia đình, dưới cô còn có một cậu em trai kém cô 6 tuổi. Hồi nhỏ, hai chị em thường xuyên cãi nhau nhưng tình cảm giữa hai người vẫn rất thân thiết. Vì là chị gái nên từ nhỏ Triệu Lệ Dĩnh đã rất hiểu chuyện và biết lo toan cho gia đình, chỉ cần rảnh rỗi thì sẽ giúp bố mẹ làm những việc mà sức mình có thể làm. Vì chăm chỉ cần cù, mọi người đều rất yêu mến cô. Hồi nhỏ Triệu Lệ Dĩnh có một ước mơ, đó chính là sau khi lớn lên sẽ trở thành một diễn viên xuất sắc. Thế nhưng vì gia cảnh không dư giả nên ước mơ này khi ấy đã bị nhiều người coi là hão huyền, không thể thành sự thật. Thật may là cô không bao giờ quên ước mơ đó của mình.

Triệu Lệ Dĩnh, em trai Triệu Lệ Dĩnh, diễn viên Hoa Ngữ, Cbiz, phim Hoa Ngữ

Vì xuất thân nông thôn, không có học thức cao của mình mà Triệu Lệ Dĩnh vẫn luôn bị chê cười.

Để giảm bớt gánh nặng trong gia đình, sau khi tốt nghiệp trung cấp, Triệu Lệ Dĩnh đã từ bỏ ước mơ trở thành tiếp viên hàng không mà làm một nhân viên tiếp thị. Tuy nhiên, cô không bao giờ quên ước mơ thuở ban đầu, sau này nàng tiểu Hoa đán đã tham gia một cuộc thi tuyển tạo nên bước ngoặt chính thức bước vào làng giải trí. Vì không phải là người học lớp chuyên ngành diễn xuất, thêm vào đó là ngoại hình bình thường, ban đầu Triệu Lệ Dĩnh chỉ có thể bắt đầu từ những vai cực nhỏ hoặc vai quần chúng. Nhờ vào sự chịu khó của mình, cô bắt đầu được đóng những vai như a hoàn trong phim cổ trang, sau đó tới các vai phụ, cuối cùng lên tới vai nữ chính như ngày hôm nay và ngày càng nổi tiếng.

Triệu Lệ Dĩnh, em trai Triệu Lệ Dĩnh, diễn viên Hoa Ngữ, Cbiz, phim Hoa Ngữ

Để có được thành công của ngày hôm nay, Triệu Lệ Dĩnh đã phải nỗ lực không ngừng vì cô nàng không có chỗ dựa cũng chẳng có nguồn lực tài chính chỉ có thể dựa vào sự cố gắng của mình.

Em trai của Triệu Lệ Dĩnh kém cô 6 tuổi tên là Triệu Kiến Phi, tuy chị gái đã nổi tiếng và giàu có từ lâu nhưng cậu em trai vẫn không hề ỷ lại vào chị mà vẫn chăm chỉ ở quê nhà vừa làm việc vừa chăm sóc cha mẹ, còn có cả ông bà. Tuy cậu không phải là người trong làng giải trí nhưng nhan sắc cũng không hề kém cạnh các diễn viên, thậm chí cậu còn có khuôn mặt rất giống Hoắc Kiến Hoa.

Triệu Lệ Dĩnh, em trai Triệu Lệ Dĩnh, diễn viên Hoa Ngữ, Cbiz, phim Hoa Ngữ

Em trai Triệu Kiến Phi của Triệu Lệ Dĩnh được đánh giá là có ngoại hình điển trai giống với Hoắc Kiến Hoa.

Dù nhỏ hơn Triệu Lệ Dĩnh 6 tuổi nhưng Triệu Kiến Phi lại kết hôn sớm hơn chị gái. Năm 2016, Triệu Kiến Phi khi ấy mới 23 tuổi đã kết hôn với cô bạn gái lâu năm. Lúc ấy, Triệu Lệ Dĩnh không những làm người chứng hôn của họ mà còn tặng cho họ một bao lì xì lớn, xuất hiện trong hôn lễ của em trai, nhìn em trai bước vào lễ đường, rơi lệ vì vui thay cho em. Sau đó Triệu Lệ Dĩnh còn lên sân khấu phát biểu, không những chúc phúc cho em trai – em dâu mà còn nói với em trai rằng mong cậu có thể thay mình chăm sóc thật tốt cho cha mẹ, ông bà vì bản thân cô công việc bận rộn.

Triệu Lệ Dĩnh, em trai Triệu Lệ Dĩnh, diễn viên Hoa Ngữ, Cbiz, phim Hoa Ngữ

Triệu Lệ Dĩnh, em trai Triệu Lệ Dĩnh, diễn viên Hoa Ngữ, Cbiz, phim Hoa Ngữ

Triệu Lệ Dĩnh xuất hiện giản dị trong ngày cưới của em trai vừa chúc phúc vừa cảm ơn em trai đã thay mình chăm sóc cha mẹ, ông bà ở quê để cô tập trung cho sự nghiệp lúc nào cũng bận rộn không có nhiều thời gian cho gia đình.

Triệu Kiến Phi cũng có con mắt nhìn rất tốt, vợ anh cũng là một cô gái xinh đẹp như hoa, nhiều người còn cho rằng cô còn xinh đẹp hơn cả Triệu Lệ Dĩnh. Sau khi kết hôn, cả hai vẫn tiếp tục ở lại quê nhà làm việc, tuy chị gái đã nổi tiếng khắp Trung Quốc nhưng Triệu Kiến Phi chưa bao giờ có ý định dựa dẫm ỷ lại vào chị mình. Hiện nay, dù cho chỉ là một người làm công ăn lương bình thường mà vẫn có được cuộc sống rất hạnh phúc với cô vợ đã kết hôn 5 năm bên cạnh cha mẹ, ông bà mình.

Triệu Lệ Dĩnh, em trai Triệu Lệ Dĩnh, diễn viên Hoa Ngữ, Cbiz, phim Hoa Ngữ

Vợ chồng em trai luôn ở quê thay Triệu Lệ Dĩnh chăm sóc cha mẹ, ông bà nên cô nàng đã mua nhà, mua xe để em trai có thể sống một cuộc sống thoải mái hơn.

Triệu Lệ Dĩnh, em trai Triệu Lệ Dĩnh, diễn viên Hoa Ngữ, Cbiz, phim Hoa Ngữ

Mới đây, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đã công bố tin ly hôn trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ dù mới chào đón con trai đầu lòng cách đây không lâu. Mối tình đẹp của họ kết thúc gây tiếc nuối cho rất nhiều người.

Từ trước tới nay, Triệu Lệ Dĩnh vẫn luôn cám ơn em trai, để báo đáp sự hi sinh của em trai, cô đã mua nhà, mua xe ở quê nhà cho em trai. Thứ nhất là vì công lao chăm sóc cho cha mẹ, ông bà bao nhiêu năm nay, thứ hai là để giúp đỡ em trai. Có thể thấy, tình cảm của hai chị em rất sâu đậm, thân thiết.

Vũ Phong (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời