Emma Watson gây tranh cãi vì mặc chiếc áo ‘lửng lơ’ lộ cả nội y khi gặp cựu Phó Tổng thống Mỹ, nàng ‘Hermione’ khoe cá tính ngày càng quá đà?

Nhiều người cho rằng vì luôn được khen ngợi bất kể làm gì, Emma Watson ngày càng ‘quá đà’ trong nhiều hành động của mình.

Khi Emma Watson gặp Al Gore – Phó Tổng thống thứ 45 của Mỹ, cô đã khiến cư dân mạng phải xôn xao khi diện bộ trang phục hai mảnh đặt làm riêng với váy dài và áo crop top xẻ cao. Tuy nhiên độ cao của chiếc áo ngắn đến nỗi nhiều người còn cảm tưởng như nó chỉ là một tấm vải, hoàn toàn không che đi cơ thể và còn để lộ lấp ló với chiếc áo ngực màu đen mà cô ấy mặc bên dưới.

emma watson, harry potter, hermione

Emma Watson gây tranh cãi khi mặc chiếc áo lộ nội y lúc gặp cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore

Emma đã đăng một bức ảnh của mình trên Instagram khi trò chuyện với cựu phó chủ tịch và gửi lời cảm ơn đến nhà thiết kế trang phục của cô ấy: “Cảm ơn Emilia đáng yêu đã làm cho tôi bộ đồ thiết kế riêng tuyệt đẹp này. Nó được làm thủ công ở London bằng cách sử dụng vải còn sót lại, bao gồm 62% sợi tái chế có nguồn gốc địa phương, được dệt và in ở Ý. Tôi sẽ mặc nó thường xuyên”.

emma watson, harry potter, hermione

Khi hầu hết những người nổi tiếng gặp gỡ các chính trị gia, họ có xu hướng ăn mặc cẩn trọng, chẳng hạn một ngôi sao trẻ trung như Olivia Rodrigo cũng mặc một bộ váy kẻ hết sức kín đáo khi cô đến Nhà Trắng vào đầu năm nay. Emma Watson, cũng như nhân vật Hermione của mình, cho thấy cô nằm ngoài tất cả các quy luật bình thường khác.

emma watson, harry potter, hermione

Emma vẫn rất hợp với trang phục này, cô thuộc kiểu vóc dáng “mình dây” thon thả nên không có cảm giác quá khêu gợi khi mặc đồ thiếu vải. Bên cạnh những người ủng hộ việc Emma cố gắng quảng bá trang phục từ nguyên liệu thân thiện với môi trường, nhiều người vẫn cho rằng Emma ăn mặc như vậy quá phản cảm khi đến gặp một chính trị gia: “Cô ấy mặc gì cũng được nhưng nên xem là ở đâu và lúc nào”, “Kiểu cư xử thế này thì có khác gì Kim Kardashian đâu”, “Cô ấy luôn được khen ngợi bất kể có làm gì nên có vẻ đã quá tự cao rồi”…

Emma Watson nổi tiếng là một trong những nữ diễn viên luôn quan tâm đến nữ quyền và nhiều vấn đề xã hội. Cô được nhiều người ca ngợi nhưng cũng gây ra không ít tranh cãi, một trong số đó là việc Emma từ chối mặc áo corset nịt bụng trong phim “Người đẹp và quái vật”.

emma watson, harry potter, hermione

Emma bị chỉ trích là vì muốn thể hiện bản thân ủng hộ nữ giới nên không tôn trọng nguyện tác

Nữ diễn viên cho rằng kiểu trang phục này là áp đặt lên phụ nữ. Tuy nhiên nhiều khán giả tỏ ra bức xúc vì cô không ăn mặc theo đúng bối cảnh lịch sử. Người hâm mộ bản gốc của phim cũng chỉ ra rằng việc Emma không chịu mặc corset khiến chiếc váy không được đứng dáng, do đó xấu hơn hẳn khi so sánh với trang phục của Lọ Lem. Cư dân mạng cảm thấy Emma có phần “quá đà” trong việc thể hiện cá tính của mình nên đôi khi phản tác dụng.

emma watson, harry potter, hermione

Cư dân mạng so sánh bộ đồ khiến Emma trông “èo suột” hơn hẳn so với trang phục có corset của phim “Lọ Lem”

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời