Erik lên tiếng xin lỗi vì dùng tiền cứu trợ không đúng mục đích

Erik gửi lời xin lỗi đến khán giả, đồng thời đưa ra phương án giải quyết số tiền thừa hợp lý ngay trên trang cá nhân của mình.

Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, vào cuối năm 2020, Erik đã cùng ekip kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung. Phía nam ca sĩ đã thông báo khóa tài khoản trên fanpage chính thức trước khi di chuyển đến những địa điểm khó khăn để hỗ trợ. Tuy nhiên sau 5 ngày kể từ ngày đưa ra thông báo, tài khoản mà Erik dùng để kêu gọi từ thiện đã nhận thêm 30 triệu đồng.

Với số tiền thừa được gửi về, phía Erik đã trích 20 triệu đồng cho các hoạt động cứu trợ Covid-19 ở các tỉnh miền Tây. Anh cũng đã đăng ảnh chụp màn hình các tin nhắn chuyển khoản cho nhóm từ thiện để mua các nhu yếu phẩm cần thiết. Riêng 10 triệu đồng còn lại, phía nam ca sĩ chuyển cho một nhà báo để giúp đỡ em bé nhà nghèo, bệnh tật ở miền Trung.

ca sĩ Erik, sao Việt

Erik chụp màn hình tin nhắn Erik chuyển khoản 20 triệu cho nhóm từ thiện hỗ trợ miền Tây. 10 triệu đồng còn lại được phía nam ca sĩ chuyển cho một nhà báo để giúp đỡ em bé nhà nghèo, bệnh tật ở miền Trung.

ca sĩ Erik, sao Việt

Nam ca sĩ gửi lời xin lỗi công chúng vì dùng số tiền từ thiện không đúng mục đích

Trong bài đăng nói về tiền từ thiện này, Erik cũng gửi lời xin lỗi đến khán giả về việc sử dụng tiền quyên góp sai mục đích ban đầu: “Erik cùng ekip xin gửi lời xin lỗi đến mọi người về việc giữ tiền và xài không đúng với mục đích ban đầu là cứu trợ miền Trung. Nhưng chắc chắn rằng, khi nào miền Trung cần, Erik cùng ekip sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động cứu trợ của mình để giúp đỡ bà con”.

Hành động của Erik nhận được nhiều lời khen từ công chúng. Bởi anh dùng số tiền không đúng mục đích cứu trợ miền Trung nhưng cũng là làm từ thiện và công khai rõ ràng với những người đóng góp.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời