FC Thủy Tiên tố ngược lại fan chuyển nhầm 30 triệu từ thiện

FC Thủy Tiên đưa ra nhiều bằng chứng thuyết phục về việc fan chuyển nhầm 30 triệu và quyết đòi lại là vô căn cứ.

Thời gian gần đây, mạng xã hội rộ lên thông tin một fan của Thủy Tiên đã quyết đòi lại số tiền chuyển khoản cứu trợ miền Trung. Nguyên nhân là vì người này muốn chuyển 300.000 đồng lại thành 30.000.000 đồng. Fan này cho biết đã liên lạc với ê kíp của Thủy Tiên nhưng lại không được giải quyết và phía nữ ca sĩ cũng nhắc đến vấn đề này gây ra nhiều tranh cãi.

ca sĩ Thuỷ Tiên, sao Việt

FC Thủy Tiên lên tiếng giải thích rõ vì sao không chuyển trả số tiền 30 triệu cho một fan chuyển nhầm gây ồn ào thời gian qua

Mới đây, FC Thủy Tiên đã chính thức đưa ra nguyên nhân lý giải vì sao không mang tiền trả lại người chuyển nhầm. Trên fanpage của FC Thủy Tiên viết rõ như sau:

“Thứ nhất, T. H (tài khoản ảo) đã gửi sao kê, thông tin cho chị Q (quản lý) và được chị đồng ý hỗ trợ chuyển hoàn dù số tiền trên đã được sử dụng hết cho các đợt từ thiện ở miền Trung, sẽ chuyển hoàn bằng tiền cá nhân.

Tuy nhiên việc xác thực có xảy ra vấn đề là hình chứng minh nhân dân (CMND) và hình ảnh bạn gửi không trùng khớp. Sự khác nhau ở đây là khác biệt hoàn toàn chứ không phải do ảnh cũ, ảnh mới hay sử dụng app chỉnh sửa.

Trong cuộc điện thoại mà bạn liên hệ với chị Q, bạn đã giải thích là vì có phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) nên ảnh chụp mặt khác với CMND. Tuy nhiên, không cung cấp được hình ảnh nào chứng minh thêm, ví dụ như hình trước khi PTTM”.

ca sĩ Thuỷ Tiên, sao Việt

ca sĩ Thuỷ Tiên, sao Việt

Người này từng đưa ra bằng chứng đã liên lạc với phía Thủy Tiên nhưng không được hồi âm

Bên cạnh đó, FC Thủy Tiên cho biết, họ cũng có thiện chí hoàn lại số tiền nhưng phải xác minh danh tính chính xác và trùng khớp. Tuy nhiên, người này không thể cung cấp mình là chủ thể của chứng minh thư và tài khoản ngân hàng nên phía Thủy Tiên không có phản hồi gì thêm.

Chưa dừng lại ở đó FC Thủy Tiên cũng tiết lộ vì những dòng trạng thái mà người này đăng tải kèm theo số điện thoại, quản lý của nữ ca sĩ đã nhận nhiều tin nhắn xúc phạm, thậm chí là xáo trộn cuộc sống cá nhân. Khi người này chuyển nhầm tiền cho bà xã Công Vinh, phía FC Thủy Tiên cũng cho biết đã liên hệ một lần nhằm hỗ trợ xác minh và hoàn lại tiền nhưng người này lại tự công khai email đó lên trang cá nhân và một số group antifan còn nói rằng nhóm FC có ý đồ tấn công: “Tiền trong tài khoản đã sử dụng hết cho việc cứu trợ, hoàn trả lại cho bạn thì chị Tiên sẽ sử dụng tiền cá nhân, chỉ cần chứng minh được mình là chủ tài khoản.

Trong thời gian qua, không phải chỉ có một lần chuyển khoản của bạn là bị nhầm hay trường hợp chuyển khoản 300 triệu đã công bố trước đó, mà còn một số khác nữa (số tiền nhỏ hơn bạn, hay lớn hơn bạn đều có, xin gửi một vài hình ảnh đã chuyển khoản lại do chị Q. cung cấp, tài khoản này là tài khoản sử dụng việc từ thiện nên chị Q cùng quản lý và theo dõi).

Nhưng tất cả trường hợp bị nhầm trên đều được xác thực, rất thiện chí phối hợp và đã được chuyển hoàn. Còn riêng về phần bạn vẫn chưa rõ ràng ngay từ đầu”.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời