Gác mâu thuẫn sang một bên, anh em William và Harry cùng ‘về một phe’ để làm điều này cho mẹ

Hoàng tử William và Harry mới đây đã cùng lên tiếng để đòi lại công bằng cho mẹ mình, chỉ trích gay gắt đài BBC.

Ngày 20/5 vừa qua, Hoàng tử William tuyên bố những lời nói dối về Hoàng gia đã góp phần làm tăng thêm “nỗi sợ hãi, hoang tưởng và cảm giác bị cô lập” của Công nương Diana.

Theo Hoàng tử William, bài phỏng vấn từ BBC “không chỉ khiến mẹ tôi và gia đình tôi thất vọng, mà còn khiến cả công chúng thất vọng”.

hoàng tử william, harry, công nương diana

Hoàng tử William tố đài BBC liên quan đến cái chết của Công nương Diana

“Góc nhìn của tôi là cách thức lừa dối mà cuộc phỏng vấn này được thực hiện đã ảnh hưởng đến những gì mẹ tôi chia sẻ. Cuộc phỏng vấn đã góp phần lớn khiến mối quan hệ của cha mẹ tôi trở nên tệ hơn. Và cho đến nay nó vẫn còn làm tổn thương nhiều người khác” – Hoàng tử William chia sẻ.

Harry cũng phát đi một thông cáo từ Mỹ: “Mẹ tôi là một người phụ nữ tuyệt vời, cả một đời cống hiến vì những nghĩa vụ chung. Bà ấy mạnh mẽ, sôi nổi và trung thực không thể nghi ngờ”.

hoàng tử william, harry, công nương diana

Harry cho biết việc lên tiếng của anh và Hoàng tử William là bước đầu tiên đến với sự thật và công lý. Theo Harry, mẹ của anh là nạn nhân của truyền thông phi đạo đức, và việc đòi lại công bằng cho bà cũng là cách để bảo vệ tất cả mọi người, vì bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân vào một thời điểm nào đó.

hoàng tử william, harry, công nương diana

Từ lâu, việc Bashir thuyết phục được Công nương Diana trả lời phỏng vấn trên chương trình “Panorama” hàng đầu của đài BBC năm 1995 đã khiến nhiều người đặt nghi vấn. Cuộc phỏng vấn được 22,8 triệu người theo dõi và giành được loạt giải thưởng truyền hình.

Trong cuộc phỏng vấn đó, Công nương nổi tiếng nói “có ba người” trong cuộc hôn nhân của bà, gồm bà, Thái tử Charles và tình nhân lâu năm, hiện là vợ của Thái tử, Camilla Parker-Bowles. Bà đồng thời thừa nhận bản thân ngoại tình.

hoàng tử william, harry, công nương diana

Nhiều người kỳ vọng Hoàng tử William và Harry sẽ gần nhau hơn khi cùng đòi lại công bằng cho mẹ mình

Mới đây, Tổng giám đốc BBC Tim Davie thừa nhận rằng “quy trình đảm bảo cuộc phỏng vấn không phù hợp những gì khán giả có quyền mong đợi”. Đài truyền hình cho biết họ sẽ trao lại các giải thưởng mà chương trình đã giành được nhờ cuộc phỏng vấn.

Bashir cũng xin lỗi, nói rằng việc làm giả các bản sao kê ngân hàng là “hành động mà tôi vô cùng hối hận”. Nhưng ông khẳng định việc đó không ảnh hưởng đến quyết định tham gia phỏng vấn của Công nương Diana.

Nhiều người cho rằng lời xin lỗi của BBC là quá muộn màng, bởi họ đã hưởng lợi từ cuộc phỏng vấn này hàng chục năm qua. Công chúng chờ đợi những động thái mới từ anh em William và Harry, đặc biệt quan tâm đến việc liệu hai anh em có gác lại một bên những mâu thuẫn để cùng đòi lại công bằng cho mẹ.

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời