Gia đình làm giỗ đầu cho cố nhạc sĩ Lam Phương, đồng nghiệp hội ngộ đầy đủ và ấm cúng

Trên trang cá nhân, bà chủ Trung tâm Thúy Nga chia sẻ trong ngày giỗ đầu của cố nhạc sĩ Lam Phương khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Lam Phương tên thật là Lâm Đình Phùng, sinh ra ngày 20/3/1937 ở Kiên Giang, là con đầu trong gia đình năm người con. Lam Phương là tác giả âm nhạc tiêu biểu của Sài Gòn giai đoạn 1954 – 1975. Ông sáng tác khoảng 217 ca khúc, trong đó, đa số là tác phẩm bất hủ trong lòng người mộ điệu từ thập niên 1950 đến nay. Từ năm 1996 đến 1998, ông cộng tác với các trung tâm âm nhạc người Việt tại Mỹ, Pháp và lưu diễn ở nhiều nước châu Âu. Năm 2016, ông cùng đoàn nghệ sĩ hải ngoại thực hiện chương trình Tình ca Lam Phương tại Singapore.

Nhạc sĩ Lam Phương nhập viện cấp cứu ở Fountain Valley, California vào trung tuần tháng 12 khi chứng bệnh tim và tai biến mạch máu não trở nặng. Ngày 22/12/2020 (giờ Mỹ), ông đã qua đời sau thời gian tích cực điều trị. Lúc sinh thời, Lam Phương không chỉ là nhạc sĩ tài hoa, tác giả của hơn 200 ca khúc mà còn là một trong những nghệ sĩ gạo cội nổi tiếng vì sự mộc mạc, chân phương.

Nhạc sĩ Lam Phương, Sao Việt, Qua đời

Trong ký ức nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ Lam Phương luôn nở nụ cười ấm áp.

Tròn một năm cố ca sĩ qua đời, mới đây, bà chủ Trung tâm Thúy Nga chia sẻ loạt ảnh trong ngày giỗ đầu của Lam Phương trên trang cá nhân. Cô đăng tải những khung hình cùng đồng nghiệp dự lễ cúng của nhạc sĩ Lam Phương: “Nhạc sĩ Lam Phương với nụ cười hiền hậu vẫn sống mãi trong lòng người hâm mộ. Thương nhớ Tonton và chú Lâm. Cảm ơn cô Bảy và Thụy đã mời Thi Thủy và Ba Man tham dự đêm tưởng nhớ cố nhạc sĩ Lam Phương lần 1. 22/12/2021”.

Nhạc sĩ Lam Phương, Sao Việt, Qua đời

Thư mời đêm nhạc tưởng nhớ tròn 1 năm cố nhạc sĩ Lam Phương qua đời.

Nhạc sĩ Lam Phương, Sao Việt, Qua đời

Nhạc sĩ Lam Phương, Sao Việt, Qua đời

Ngày giỗ đầu của cố nhạc sĩ đã được gia đình tổ chức chu đáo để các đồng nghiệp đến tham dự.

Còn nhớ vào những năm cuối đời, dù yếu sức, nhạc sĩ Lam Phương cố gắng giao lưu với khán giả khi có dịp. Bốn năm trước, Nguyễn Hồng Nhung từng cùng ông đi lưu diễn ở châu Âu, Australia. Khi đến những vùng không có sân bay, ông đi xe bus cùng mọi người.

Năm 2019, khi Phạm Quỳnh Anh sang Mỹ thực hiện dự án Lam Phương – The Gift, ông nhận lời tham gia buổi quay trên núi, kiên nhẫn ghi hình 10 giờ đồng hồ. Nữ ca sĩ nói: “Sự tận tình của ông khiến tôi xúc động. Tôi nhớ mãi cái nắm tay ấm áp của ông khi chia xa. Nghe tin ông qua đời, tôi thấy trống vắng, xót xa”.

Không chỉ đồng nghiệp mà rất nhiều khán giả yêu mến, kính trọng nhạc sĩ Lam Phương không khỏi xót xa khi hay tin ông qua đời. Dù nhạc sĩ tài hoa đã ra đi nhưng chắc chắn các nhạc phẩm của ông sẽ sống mãi với thời gian.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời