Giả Nãi Lượng dính tin đồn trốn thuế 40 triệu USD giữa lúc bị thương hiệu kiện đòi bồi thường hơn 700 tỷ đồng

Nam diễn viên Giả Nãi Lượng bị tố sử dụng “hợp đồng ma” để trốn khoảng hơn 40 triệu USD (hơn 900 tỷ đồng) tiền thuế khi thực hiện hoạt động livestream giữa lúc bị thương hiệu đồ ăn nhanh kiện đòi bồi thường hơn 700 tỷ đồng.

Theo truyền thông đưa tin, mới đây phía công ty quản lý của Giả Nãi Lượng phủ nhận việc nam diễn viên có hành vi trốn thuế với số tiền lên tới 40 triệu USD (hơn 900 tỷ đồng): “Tài khoản trên mạng có tên Tiểu Ký đã đưa tin sai về nghệ sĩ Giả Nãi Lượng. Những thông tin về việc bán hàng trực tuyến của nam diễn viên là giả. Nội dung nhận xét, hình ảnh, ảnh chụp màn hình đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền lợi hợp pháp của Giả Nãi Lượng. Công ty đã liên hệ với luật sư để xóa bài viết. Chúng tôi yêu cầu không lan truyền thông tin sai sự thật. Chúng tôi sẵn sàng nhờ pháp luật để bảo vệ quyền lợi của Giả Nãi Lượng”.

Giả Nãi Lượng, Lý Tiểu Lộ, sao hoa ngữ

Giả Nãi Lượng bị tố trốn hơn 900 tỷ đồng tiền hoa hồng nhận được từ các buổi livestream.

Nguồn tin cho biết, nam diễn viên Giả Nãi Lượng vài năm gần đây kiếm sống nhờ công việc livestream bán hàng khi hết thời. Ước tính trong khoảng một năm, nam diễn viên đã bán 2.447 sản phẩm, với tổng doanh thu là 2,24 tỷ nhân dân tệ (hơn 7,9 nghìn tỷ đồng). Tuy nhiên, ở phần tính phí hoa hồng, Giả Nãi Lượng chỉ nhận của nền tảng 1% phí xuất hiện. Trong khi đó, hiện tại, trên các nền tảng phát sóng trực tuyến, hoa hồng tại các hạng mục dao động từ 15%-50%, hiếm có nghệ sĩ, MC nào chỉ nhận 1% hoa hồng. Nhiều người nghi rằng, bằng cách lập hợp đồng ma nhận có 1% hoa hồng, Giả Nãi Lượng đã trốn 40 triệu USD tiền thuế (hơn 900 tỷ đồng).

Giả Nãi Lượng, Lý Tiểu Lộ, sao hoa ngữ

Gần đây, Giả Nãi Lượng liên tục gặp sự cố với nghề tay trái livestream. Trước đó trong lần livestream bán hàng, nam diễn viên gặp sự cố “vạ miệng” khiến anh bị kiện và phải đối mặt với khoản bồi thường lớn khoảng 200 triệu nhân dân tệ (hơn 700 tỷ đồng).

Giả Nãi Lượng, Lý Tiểu Lộ, sao hoa ngữ

Đại diện thương hiệu thức ăn nhanh ở Trung Quốc sau khi thông qua tổng công ty quyết định khởi kiện Giả Nãi Lượng với cáo buộc nói sai sự thật, gây tổn hại kinh tế. Họ yêu cầu nam diễn viên bồi thường thiệt hại và công khai xin lỗi trên mạng xã hội.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời