Giáo sư Ngô Bảo Châu gửi lời xin lỗi muộn màng đến Hoa hậu quá cố Thu Thủy

‘Tôi nợ bạn một lời xin lỗi công khai, dù muộn, khi bạn đã chia tay với thế giới này’, giáo sư Ngô Bảo Châu nhắn gửi đến Hoa hậu Thu Thủy.

Hung tin Hoa hậu Thu Thủy đột ngột qua đời ở tuổi 45, vào ngày 5/6 khiến nhiều người bàng hoàng, xót xa. Lễ viếng Hoa hậu Việt Nam 1994 sẽ diễn ra lúc 10h45 ngày 8/6/2021 tại Nhà tang lễ Quốc gia, đường Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 11h45 ngày 8/6/2021. Sau đó, thi hài Thu Thủy sẽ được đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Hoàn Vũ, an táng tại quê nhà.

Ngô Bảo Châu, hoa hậu Thu Thuỷ, sao việt

Hoa hậu Việt Nam 1994 – Thu Thủy qua đời ở tuổi 45.

Rất nhiều sao Việt, bạn bè thân thiết đã gửi lời chia buồn khi biết tin Hoa hậu Thu Thủy qua đời, trong đó có giáo sư Ngô Bảo Châu. Anh gửi lời xin lỗi muộn màng đến Thu Thủy: “Thu Thủy một lần nhắn tin mời tôi tham gia một dự án sách. Lúc đó vì bận nhiều việc nên tôi không nhận lời được. Sau đó cũng chưa bao giờ gặp mặt.

Có một lần vào một lúc đầu óc không bình thường, tôi có một bình luận mang tính xúc phạm đến viện Khoa học Xã hội, không biết rằng đó là nơi bố của Thủy làm việc. Vài tháng sau tôi có nhắn tin xin lỗi nhưng Thủy không đọc.

Nghe tin Thủy mất, tôi cảm thấy buồn và thương xót. Tôi không thích bày tỏ tình cảm riêng ở chốn đông người như thế này nên nghĩ mãi rồi mới viết ra mấy dòng này. Tôi thấy tôi cần viết nó ra vì tôi nợ bạn một lời xin lỗi công khai, dù muộn, khi bạn đã chia tay với thế giới này”.

Ngô Bảo Châu, hoa hậu Thu Thuỷ, sao việt

Ngô Bảo Châu, hoa hậu Thu Thuỷ, sao việt

Lời xin lỗi dù muộn của giáo sư Ngô Bảo Châu được nhiều người đồng cảm.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời