Giật mình với lời nhắn nhủ của Phi Nhung dành cho Chí Tài khi đàn anh mất như dự đoán trước tương lai của chính mình

Sau khi Phi Nhung qua đời, mới đây người hâm mộ bất ngờ khui lại dòng chia sẻ đầy xúc động của cố ca sĩ từng viết tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài.

Sự ra đi của nữ ca sĩ Phi Nhung vì dịch Covid-19 đã để lại nhiều nỗi buồn trong lòng người hâm mộ. Giọng ca 7X trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12 giờ 15 ngày 28/9 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, hưởng dương 51 tuổi. Từ Mỹ xa xôi, con gái ca sĩ Phi Nhung không giấu được sự nghẹn ngào khi hay tin dữ về mẹ. Hơn ai hết, gia đình hay những người bạn, đồng nghiệp thân thiết của nữ ca sĩ là người đau lòng nhất khi ôn lại kỷ niệm đẹp với cố nghệ sĩ.

Phi Nhung, Chí Tài, Sao Việt

Cố ca sĩ Phi Nhung (1970 – 2021).

Mới đây, công chúng xót xa khi đọc lại những dòng chia sẻ của Phi Nhung từng viết trên trang cá nhân tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài. Trong status giọng ca 7x nhớ lời dặn dò quý giá của “đàn anh”. Cô nghẹn ngào kể về lời tâm sự của nghệ sĩ Chí Tài: “Nghệ sĩ tụi mình trước mặt công chúng, ngủ cũng phải đẹp, ra đường ăn mặc cũng phải đẹp, quần áo phải chỉn chu khi lên sân khấu, có buồn mà đứng trước khán giả cũng phải vui, phải cười nhé. Khi lên sân khấu phải xịt dầu thơm cho thơm, vì mình là người công chúng, phải tôn trọng khán giả.

Anh em tụi mình có được cái tên của ngày hôm nay là được khán giả cho mình nên mình phải hết sức trân trọng. Quan trọng nhất của anh em mình có chết cũng phải đẹp và làm sao để lại tiếng thơm cho cuộc đời nghệ sĩ của tụi mình. Nên anh có chết cũng phải đẹp Nhung ơi, em biết rồi Chí Tài. Anh chụp hình này trắng đen, anh chọn làm hình rất đẹp. Nhắm mắt cười vẫn đẹp nè anh. Đúng nghệ sĩ của mình có chết cũng phải đẹp em nhớ rồi ạ. Anh em mình nhiều chuyện sau hậu trường vui nữa anh nhỉ. Hai con heo bằng gỗ em mua từ việt nam mang về nặng muốn chết, em mua trên phi trường em phải xách tay để tặng hai vợ chồng anh. Vì anh hát bè cho em mấy bài hát hay quá. Tiếng bè giọng hát của anh nâng cái giọng hát của em lên càng hay hơn nữa. Em thích lắm hai con heo cũng gần 15 năm vậy mà anh cũng lau chùi sạch bóng vì nó bằng gỗ tốt mà, mắc tiền lắm nha Chí Tài. Anh ra đi mà không nói gì với tụi em hết, anh nha chơi kỳ thật. Em ghét anh. Dạ em sẽ nhớ mãi những lời dặn dò của anh. Anh đi trước đi rồi ca sĩ chúng mình ai cũng phải đi. Đi sớm hay đi trễ mà thôi. Không để anh một mình đâu”.

Phi Nhung, Chí Tài, Sao Việt

Cố nghệ sĩ Chí Tài từng chia sẻ “có chết cũng phải đẹp”.

Phi Nhung, Chí Tài, Sao Việt

Phi Nhung từng nói với cố nghệ sĩ Chí Tài “không để anh một mình đâu”. Giờ đây, hai nghệ sĩ gắn liền với tuổi thơ của nhiều người giờ đã gặp nhau ở một thế giới khác.

Phi Nhung, Chí Tài, Sao Việt

Người hâm mộ cũng xót xa khi nhìn di ảnh của cố ca sĩ Phi Nhung.

Được biết, cố nghệ sĩ Chí Tài qua đời vào tháng 12/2020 do đột quỵ. Tang lễ của nam nghệ sĩ quá cố được tổ chức tại Việt Nam, sau đó thi hài được đưa sang Mỹ để an táng.

Phi Nhung, Chí Tài, Sao Việt

Phi Nhung, Chí Tài, Sao Việt

Trước đó, giây phút Phi Nhung song ca bên cố nghệ sĩ Chí Tài khiến người xem vô cùng xúc động. Sau thời gian tất cả những hình ảnh này chỉ còn là kỷ niệm.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời