Giới chức Trung Quốc cấm phát sóng phim có yếu tố gây hại cho trẻ em, fan lo ‘Tây Du Ký’ cũng ‘bay màu’

Đối chiếu với những bộ phim đã bị gỡ bỏ vì chứa yếu tố bạo lực, đen tối… cư dân mạng lo lắng Tây Du Ký cũng sẽ có tên trong danh sách này vì xuất hiện nhiều cảnh nhạy cảm.

Mới đây, Cục Quản lý Nhà nước về Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình (Quảng Điện) đã nêu rõ trẻ em và thanh thiếu niên là đối tượng chính của loạt phim có yếu tố gây hại với hình ảnh đen tối, bạo lực, nhất là phim hoạt hình. Vì vậy, những bộ phim có yếu tố gây hại sẽ bị cấm phát sóng.

Nhiều bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ của nhiều trẻ em ở Trung Quốc cũng bị liệt kê có yếu tố gây nguy hiểm, hình ảnh thô tục, kích thích trẻ em có hành động tiêu cực gồm: “Conan”, “Heo Peppa”, “Kami-sama Ni Natta Hi”, “Re:Zero – Bắt Đầu Lại Ở Thế Giới Khác”… Sau thông báo, nhiều kênh video đã lần lượt gỡ các nội dung liên quan đến các phim kể trên.

Tây Du Ký, phim hoa ngữ, phong sát

Tây Du Ký, phim hoa ngữ, phong sát

Tây Du Ký, phim hoa ngữ, phong sát

Trong phim “Tây Du Ký” có nhiều cảnh quay cảnh khiến người hâm mộ lo lắng bị liên lụy.

Căn cứ khía cạnh trên, nhiều cư dân mạng lo sợ Tây Du Ký bản 1986, bộ phim kinh điển của điện ảnh Trung Quốc sẽ có nguy cơ “bay màu”. Cụ thể, cộng đồng mạng đã chỉ ra nhiều chi tiết nếu kiểm duyệt gắt gao sẽ bị xóa sổ vĩnh viễn như cảnh Tôn Ngộ Không đánh chết nhóm cướp, Hồng Hài Nhi bị trói chặt tay chân, treo lơ lửng, trang phục có phần thiếu vải, những lần Tôn Ngộ Không bị yêu quái chém đầu hay sư phụ bị cho vào nồi hầm,…

Tuy nhiên, đây mới chỉ là lo sợ từ cộng đồng mạng với những suy đoán. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức từ giới chức Trung Quốc về việc cấm phát sóng bộ “Tây Du Ký”.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời