Giữa lúc mạnh thường quân tố quản lý Thủy Tiên ‘làm thinh’ tiền từ thiện, luật sư lên tiếng: ‘Về mặt pháp lý, e là không có đủ căn cứ để đòi tiền lại’

Diễn biến tiếp theo của vụ một cô gái xưng là người đã chuyển khoản nhầm cho Thủy Tiên 30 triệu đồng tố ê-kíp nữ ca sĩ “làm thinh” không trả lại tiền gây chú ý. Mới đây, luật sư đã bày tỏ nhận định về câu chuyện khán giả chuyển nhầm 300 ngàn thành 30 triệu đồng từ thiện cho phía bà xã Công Vinh.

Mới đây, tài khoản trang cá nhân từng xưng là người gửi nhầm cho Thủy Tiên 30 triệu đồng đợt từ thiện lũ lụt miền Trung lại tiếp tục đăng bài “bóc mẽ” phía ê-kíp nữ ca sĩ vẫn lặng thinh, không giải quyết vấn đề dù cô nàng đã đưa ra đầy đủ bằng chứng rằng mình có chuyển khoản. Người này cho biết, cô liên lạc trực tiếp với quản lý Thủy Tiên nhưng nhận về “cái kết đắng” khi bị chặn tìm kiếm.

Theo đó, cô gái bày tỏ rất mệt mỏi vì hành trình đòi lại tiền ròng rã suốt nhiều tháng mà vẫn chưa nhận lại được. Cô cũng làm theo hướng dẫn của ngân hàng và liên lạc với cơ quan chức năng. Theo lời chủ tài khoản, phía Công an TP.HCM đã phản hồi nhưng họ cho biết, cô nàng chuyển khoản vào tài khoản Thủy Tiên nhưng lại trao đổi với người khác (không chính chủ) nên mong xác nhận về mối quan hệ của nhân vật mà cô trao đổi.

Ngoài ra, cô còn nói thêm: “Ca sĩ chưa tự phát ngôn trả lại cho mình tiền chuyển nhầm mà chỉ thông qua quản lý. Họ nói “Đây là vấn đề tự trao đổi 2 bên vì em chuyển khoản với mục đích từ thiện chứ không phải giao dịch mua bán. Họ có tâm thì họ tự trả lại rồi còn họ im lặng thì 9 phần thiệt thuộc về em”.

Thủy Tiên, Tiền từ thiện, Chuyển nhầm tiền, sao Việt

Đợt bão lũ miền Trung năm ngoái, Thủy Tiên là một trong những nghệ sĩ đi đầu việc kêu gọi quyên góp giúp đỡ bà con.

Thủy Tiên, Tiền từ thiện, Chuyển nhầm tiền, sao Việt

Bài viết của một tài khoản tố phía Thuỷ Tiên không chịu hoàn trả 30 tiền từ thiện chuyển nhầm tiếp tục có tâm thư dài trên trang cá nhân vào ngày 28/5.

Thủy Tiên, Tiền từ thiện, Chuyển nhầm tiền, sao Việt

Thủy Tiên, Tiền từ thiện, Chuyển nhầm tiền, sao Việt

Số điện thoại này đã chặn không cho tìm kiếm dù trước đó vẫn tìm thấy.

Sau nhiều lần hối thúc quản lý của nữ ca sĩ, tài khoản này khẳng định vẫn không được hoàn tiền lại. Thậm chí, tối ngày 28/3, khán giả này còn đăng đàn tố quản lý của Thuỷ Tiên đã chặn Zalo đính kèm loạt ảnh, video bằng chứng.

Ngay lập tức, mới đây một luật sư ở TP.HCM đã lên tiếng giải thích về sự việc này. Vị luật sư này khẳng định, người khán giả thông báo lý do nhầm lẫn giữa 300 nghìn và 30 triệu vẫn chưa đủ thuyết phục, vì sự chênh lệch quá lớn, đến tận 1000 lần.

Bên cạnh đó, anh cũng đưa ra quan điểm như sau: “Nói về mặt pháp lý, tôi e là vị khán giả kia không có đủ căn cứ để đòi tiền lại. Còn về mặt từ thiện, từ thiện vốn không phải một câu chuyện minh bạch có hợp đồng giao dịch, có thoả thuận với nhau rõ ràng. Đây chỉ đơn giản là một thủ tục xuất phát từ tình thương, yếu tố tâm tình là giúp đỡ những người hoạn nạn hoặc là người cho và người nhận giùm chứ không có giao dịch cụ thể nào. Vậy nên, bây giờ đòi lại làm sao chứng minh được là 300 ngàn hay 30 triệu? Còn nếu vị khán giả đó cho rằng mình nhầm lẫn thật sự, có căn cứ nào khác hợp lý hơn thì có thể khởi kiện ra tòa yêu cầu trả lại số tiền đó”.

Thủy Tiên, Tiền từ thiện, Chuyển nhầm tiền, sao Việt

Thủy Tiên, Tiền từ thiện, Chuyển nhầm tiền, sao Việt

Hiện tại, câu chuyện vẫn chỉ là thông tin từ một phía, trong khi ê-kípThủy Tiên chưa hề lên tiếng về vụ việc này. Nhiều người bày tỏ nghi ngờ về thực hư câu chuyện, số khác cũng mong muốn nữ ca sĩ lên tiếng đính chính xem liệu sự việc này là có thật hay không.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời