Giữa lùm xùm xoay quanh vụ từ thiện, NSƯT Trịnh Kim Chi: ‘Đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy’

NSƯT Trịnh Kim Chi lên tiếng trước những ý kiến trái chiều xoay quanh việc chị kêu gọi từ thiện cho nghệ sĩ Thương Tín, Hoàng Lan, đồng thời “bà bầu” sân khấu kịch cũng mong khán giả đừng có ánh nhìn tàn nhẫn với nghệ sĩ.

Những ngày vừa qua, câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng mạng. Ngoài NSƯT Hoài Linh nghi vấn “ăn chặn” hơn 13 tỷ đồng, MC Trấn Thành bị chất vấn về tiền ủng hộ miền Trung, đến NSƯT Trịnh Kim Chi cũng đối mặt nghi ngờ dàn dựng vụ việc nghệ sĩ Thương Tín bị bệnh để kêu gọi giúp đỡ.

Trước đó, “bà bầu” sân khấu kịch đã nhờ đến khán giả và đồng nghiệp quyên góp hỗ trợ nam diễn viên Ván bài lật ngửa được 306 triệu đồng. Đồng thời, NSND Kim Cương vận động nhà hảo tâm được thêm 100 triệu, tổng cộng là 406 triệu đồng. Ngoài ra, nghệ sĩ Thương Tín còn được tặng chiếc ô tô của một người bạn thân thiết. Nhiều cư dân mạng nhận định việc một người vừa đột quỵ như nam diễn viên lại nhanh chóng khỏe mạnh, tự lái xe hơi được tặng hay ngồi xe về quê nhà Ninh Thuận là không thể xảy ra.

NSƯT Trịnh Kim Chi, Nghệ sĩ Thương Tín, Nghệ sĩ Hoàng Lan, Sao Việt, Lùm xùm

Hình ảnh nghệ sĩ Thương Tín lái xe sau khi vừa khỏi bệnh gây xôn xao khán giả.

Trước những ý kiến không hay, trên trang cá nhân của mình, mới đây NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết cô luôn đăng thông tin, báo cáo rõ ràng hai trường hợp nghệ sĩ cần giúp đỡ là Thương Tín, Hoàng Lan. “Mong mọi người công tâm xem qua rồi hãy phán quyết. Anh Tín hiện vẫn bệnh, chưa hoàn toàn bình phục. Chị Lan phải nằm trong bệnh viện điều trị. Mọi người ơi, đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

 NSƯT Trịnh Kim Chi, Nghệ sĩ Thương Tín, Nghệ sĩ Hoàng Lan, Sao Việt, Lùm xùm

Dòng chia sẻ của Trịnh Kim Chi trên trang cá nhân thu hút sự quan tâm phía khán giả.

 NSƯT Trịnh Kim Chi, Nghệ sĩ Thương Tín, Nghệ sĩ Hoàng Lan, Sao Việt, Lùm xùm

“Bà bầu” sân khấu kịch cũng công khai chụp lại những bài viết trước về số tiền quyên góp để giúp đỡ các nghệ sĩ.

Đồng thời, Trịnh Kim Chi chia sẻ thêm, là một nghệ sĩ, cô chỉ biết đóng góp chút công sức cho người dân khó khăn qua việc đứng ra kêu gọi giúp đỡ. Bản thân mình luôn trân trọng tình cảm yêu thương, ủng hộ từ khán giả và cố gắng làm thiện nguyện bằng tất cả cái tâm lẫn tình cảm. Tuy nhiên, qua những ồn ào vừa qua của giới nghệ sĩ, cô nhận thấy làm từ thiện không đơn giản chỉ bằng tấm lòng, ngược lại cần tìm hiểu cách thức, có kế hoạch rõ ràng để tránh gây ra những hiểu lầm với khán giả và mạnh thường quân.

“Nghệ sĩ giống như những con tằm giăng tơ, dệt lên chiếc áo làm đẹp cho đời, cho mình để được cống hiến. Từng tấm vé khán giả mua để vào xem các chương trình nghệ thuật cũng là tiền mọi người lao động mới kiếm ra được. Từ tận đáy lòng, tôi và các anh chị em nghệ sĩ khác hoàn toàn không muốn mất đi sự yêu quý và tin tưởng của mọi người”, Trịnh Kim Chi bày tỏ.

 NSƯT Trịnh Kim Chi, Nghệ sĩ Thương Tín, Nghệ sĩ Hoàng Lan, Sao Việt, Lùm xùm

NSƯT Trịnh Kim Chi cũng mong khán giả đừng nghĩ xấu những việc cô đã làm cho nghệ sĩ. “Và cuối cùng cho Chi được có đôi lời với các khán giả đã và đang yêu quý Kim Chi. Xin tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những chia sẻ, động viên an ủi với những biến cố vừa xảy ra với Chi”, cô nói.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời