Hà Anh bàn về sự ganh đua trong showbiz, tiết lộ có người mẫu tìm đủ thủ đoạn để giành vị trí vedette

Siêu mẫu Hà Anh đã “bóc trần” một số sự thật trong nghề người mẫu.

Chuyện sao Việt khẩu chiến, nói xấu, ganh đua nhau không còn xa lạ trong showbiz. Vừa qua, việc Hoàng Thùy và Minh Tú đang đi catwalk thì bị đồng nghiệp nói xấu phía sau cánh gà đã khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh bàn luận về sự ganh đua trong showbiz: “Ganh đua để làm gì? Tôi vốn không hiểu được sự ganh đua trong showbiz ở Việt Nam!

Tại sao người ta phải nói xấu, kết bè để “dìm” nhau? Tại sao phải so kè, hơn thua đến từng vị trí đứng ngồi, trước sau?

Vì người Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng chúng ta trọng mặt mũi, thứ bậc? Không thể nào có người nào giỏi hơn mình, tốt hơn mình? Lúc nào cũng lo bị người khác dìm? Rằng mình không nổi bật bằng? Bị lu mờ?

Tôi cho rằng âu cũng là do sự thiếu tự tin vào chính bản thân mình, khả năng, và ngoại hình của mình. Sau là cái sự sỹ diện, và nữa là cái sự ích kỷ ảo tưởng cho mình là nhất (mặc dù ngoài cái ao hoa súng nhà mình thì trăm nghìn triệu hoa khác vẫn đua nở).

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, showbiz Việt

Hà Anh cho rằng người hay ganh đua với người khác là vì thiếu tự tin vào chính bản thân mình.

Hồi mới về Việt Nam, nhiều lần tôi bị “giành” thứ tự ra cuối vedette, mặc dù nhà thiết kế đã lựa chọn tôi. Khi thì cô người mẫu giả vờ trốn vào toilet đến lúc mọi người ra hết, tôi phải bắt buộc ra không hỏng chương trình rồi cô ấy mới ló dạng. Khi thì dùng quan hệ cá nhân với người đạo diễn chương trình để xin xỏ, can thiệp.

Lẽ thường tôi không quan trọng chuyện trước sau – vì dù sao quan trọng nhất là tổng thể chương trình, tôi đi bất cứ vị trí nào cũng tự tin là sẽ toả sáng và mang lại đặt hàng đến cháy hàng cho trang phục mình mặc cho NTK và thương hiệu (đó là mục đích của tôi!). Tuy nhiên có những lần tôi tập chương trình lớn chán chê vài ba ngày, ngày chót vài cô model ập tới, xí xí xớn chị em nhừa nhựa với chỉ đạo chương trình rồi tác động đẩy tôi sang vị trí khác để mình đi cuối.

Tôi đồng ý một vài lần, sau thấy quá vô lý. Tôi thấy rằng mình không thể dung túng cho một sự o bế, một sự thiếu tổ chức, thiếu chuyên nghiệp, và thiếu tôn trọng như vậy được, dù tôi không quan tâm tới việc đi trước hay đi sau.

Nhưng tôi không thể chấp nhận một cú vả vào mặt cho những nỗ lực chuyên nghiệp của mình và tập thể các model khác. Sống lâu trong showbiz tại Việt Nam, buộc tôi phải để ý một chút, không thể cứ phủi phủi, vô tư để người khác trèo lên đầu mình được.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, showbiz Việt

Siêu mẫu Hà Anh cho biết cô từng bị một số người mẫu giành vị trí vedette.

Nhưng tôi vẫn thấy tiếc, tiếc khi thấy ở thế giới người ta thoải mái colab với nhau trong những ca khúc, những bộ phim. Họ cũng mang cái giỏi của mình và của nhau để sáng tạo nên những bộ phim, những bản nhạc hay. Họ không ngần ngại ca tụng nhau, tỏ sự yêu mến, kính nể đối với những đồng nghiệp có tài.

Tôi về Việt Nam không có mục đích tranh giành thứ tự, bởi tôi quá biết rõ giá trị bản thân mình. Tôi chỉ muốn đóng góp xây dựng chuyên môn, sự chuyên nghiệp, mang những trải nghiệm của mình khi làm việc ở môi trường chuyên nghiệp nước ngoài để chia sẻ, đóng góp với mọi người- để thổi vào luồng gió mới, cân bằng cán cân, giúp cho trăm hoa đua nở, tự tin sánh vai với cường quốc!

Chứ chăm chăm cái ghế thằng chột làm vua xứ mù để làm gì khi mọi thứ đã hội nhập? Đẳng cấp của tôi không phải là thứ tự tôi đứng, hay sự sắt xéo, “càn quét” làm lu mờ “đối thủ”. Đẳng cấp của tôi là ở chỗ tôi chẳng cần làm gì hết ngoài là chính mình, mà vẫn có thể toả sáng, theo cách riêng của mình!”.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời