Hà Anh có thói quen ‘thả rông’ vòng một, chồng Tây nhắc nhở: ’em mặc áo ngực vào’

Siêu mẫu Hà Anh cho rằng thực chất việc phụ nữ phải mặc áo ngực vào, là lỗi của đàn ông. Nên dù bị chồng nhắc nhở việc “thả rông” vòng một nhưng Hà Anh vẫn mặc kệ.

Là một người có nhiều năm làm việc ở Phương Tây nên suy nghĩ của Hà Anh khá thoáng. Không chỉ thường xuyên đăng ảnh mặc bikini mà Hà Anh còn nhiều lần đăng ảnh “thả rông” vòng một.

Mới đây, Hà Anh tiết lộ về thói quen không mặc áo ngực của mình: “Buồn cười câu chuyện “niples” (Cái đầu t*). Có một thời trong showbiz Việt tốn bao nhiêu “giấy mực” hay nói đúng hơn là bandwith online để nói về việc Hà Anh hay không mặc áo ngực. Nói về thói quen này, bắt nguồn từ việc khi làm người mẫu ở Châu Âu, người mẫu trình diễn, hay chụp hình thì việc “thả rông” là điều dĩ nhiên.

Trong thời trang (trừ thời trang nội y), người ta kỵ cho người mẫu mặc áo ngực, vì nhiều lý do – dây áo thò ra lấp ló làm hỏng đi thiết kế, khi trình diễn thay nhiều bộ đồ cần rất nhanh (mấy chục giây) nên không có thời gian thay đổi “phụ kiện” bên trong.

Và điều quan trọng nhất là quan niệm của phương Tây. Ngực của phụ nữ – bầu sữa mẹ, là vẻ đẹp tự nhiên rất đáng trân trọng, ngợi ca – đặc biệt đối với cánh vì nhân quyền phụ nữ, họ lại càng mong muốn giải phóng phụ nữ ra khỏi cái gọng cooc- xê (corset thời xưa), và áo ngực thời hiện đại.

Thực chất phụ nữ lựa chọn mặc áo ngực vì họ thích, họ muốn, như một món đồ thời tranh xinh đẹp, giúp họ cảm thấy tự tin, quyến rũ hơn, chứ không phải để “gò bó” họ.

Nói lại chuyện của tôi – vì nhiều năm đi làm việc không có thói quen mặc áo ngực (trừ khi đi làm người mẫu nội y, và khi lựa chọn mặc áo ngực vì thích, mục đích thời trang), tôi bỗng hình thành thói quen không mặc áo ngực.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt

Hà Anh tiết lộ: “Nhiều năm đi làm việc tôi không có thói quen mặc áo ngực (trừ khi đi làm người mẫu nội y)”.

Dĩ nhiên đi đến những nơi trang nghiêm, hay họp hành, gặp người lớn tuổi, tôi cũng nghĩ rằng nên vì phép lịch sự mà “kín đáo” hơn. Nhưng thông thường, đặc biệt khi ở nhà, thì việc không phải mặc áo ngực nó thoải mái biết bao.

Mà thực chất việc phụ nữ phải mặc áo ngực vào, là lỗi của đàn ông. Họ quá phấn khích khi nhìn thấy ngực phụ nữ. Nên cánh đàn ông thường hay “bắt” vợ hay người yêu “mặc áo ngực vào”, kẻo thằng hàng xóm nó nổ mắt, nó mê vợ mình.

Chứ phụ nữ thì nhiều khi vô tư, đâu có quan tâm đến thằng hàng xóm. Chồng tôi – dù là nước ngoài cũng không phải ngoại lệ, ông rất hay nhắc vợ “em mặc áo ngực vào”. Rất may, giờ vợ lúc nào cũng thủ sẵn cái dán đầu ngực, chỉ cần dán phát là xong, vừa mình thoải mái vừa đẹp lòng ông.

Nhưng nhiều lúc bướng lên vẫn cái “kệ tôi, tôi không thích mặc đấy! Ông thử mặc áo ngực cả ngày xem có thấy chịu được không!”.

Tất cả là tại đàn ông, ngực người ta có bổn phận, thiên chức cực cao cả, là nuôi con. Ai khiến các ông mê làm chi? Để phụ nữ chúng tôi khổ, phải “tém” đi như điều gì đó đáng hổ thẹn ấy. Ông còn lý cố “Em thử hình dung ra anh đi ra đường mà hở phần kín ra thì em nghĩ sao?”. Tôi bảo “Thì mặc kệ anh! Em chẳng quan tâm!”.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, sao Việt

Bị chồng nhắc nhở chuyện nên mặc áo ngực, Hà Anh vẫn thản nhiên đáp: “kệ tôi, tôi không thích mặc đấy”.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời