Hai mỹ nhân hàng đầu Hong Kong: Luận về nhan sắc thì một chín một mười, luận về EQ mới thắng bại phân minh

Cùng được coi là mỹ nhân hàng đầu xứ Cảng, cả hai nữ diễn viên có khoảng cách rất nhỏ về nhan sắc nhưng về tính cách lại là một cách biệt rất lớn. Chính vì điều này mà cuộc đời của cả hai cũng rất khác nhau.

Lý Gia Hân ngay từ khi ra mắt đã được giới truyền thông Hong Kong dùng những từ ngữ hoa mỹ nhất để miêu tả nhan sắc của cô. Cái mác “Hoa hậu đẹp nhất Hong Kong” cũng từ đó mà theo cô suốt cuộc đời. Quan Chi Lâm hồi đó cũng được truyền thông đánh giá là “đệ nhất mỹ nhân Hong Kong”. Bên cạnh đó, cô còn được Lưu Đức Hoa, nam tài tử đào hoa nhất nhì giới giải trí, phải thốt lên rằng cô mới chính là người đẹp nhất trong tâm trí anh.

sao Hoa ngữ,Lý Gia Hân,Quan Chi Lâm,Lưu Loan Hùng

Hai mỹ nhân hàng đầu Hong Kong: Luận về nhan sắc thì một chín một mười, luận về EQ mới thắng bại phân minh

Sự xuất hiện của Lý Gia Hân và Quan Chi Lâm thực sự khiến nhiều nghệ sĩ khác cảm thấy ghen tị. Lý Gia Hân không những được mệnh danh là “mỹ nhân mặt mộc trên màn ảnh”, mà ngoài đời, cô còn có đầu óc nhạy bén và trí tuệ cảm xúc cao.

sao Hoa ngữ,Lý Gia Hân,Quan Chi Lâm,Lưu Loan Hùng

Còn Quan Chi Lâm với mái tóc bồng bềnh thoạt nhìn thì cứ nghĩ cô sắc sảo nhưng trên thực tế lại là một người sống khá nội tâm. Cô không hòa đồng nhiều, cũng không có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ. Nhiều cuộc phỏng vấn với Quan Chi Lâm đã cho thấy cô rất thẳng tính, không hề thể hiện bất kỳ sự khôn ngoan nào.

sao Hoa ngữ,Lý Gia Hân,Quan Chi Lâm,Lưu Loan Hùng

Sau này, Lý Gia Hân đã kết hôn với người chồng giàu có như mong muốn, gia đình ba người rất hạnh phúc. Còn Quan Chi Lâm cũng được gả vào một gia đình giàu có hai lần nhưng ly hôn cũng ngần ấy lần. Vậy đâu là nguyên nhân quyết định tính cách của hai mỹ nhân?

Gia đình là cái nôi của mỗi người

Lý Gia Hân là con lai hai dòng máu Trung Quốc – Bồ Đào Nha. Cha mẹ ly hôn khi cô còn rất nhỏ, cô sống với mẹ và chị gái. Ngay từ khi còn trẻ, Lý Gia Hân đã dựa vào nhan sắc của mình để đi chụp ảnh quảng cáo kiếm tiền. May mắn là gánh nặng gia đình chưa bao giờ đổ lên vai cô.

sao Hoa ngữ,Lý Gia Hân,Quan Chi Lâm,Lưu Loan Hùng

Dù điều kiện gia đình không tốt nhưng mẹ Lý Gia Hân chưa bao giờ bỏ bê việc học của con cái. Bà còn dừng mọi công việc để dạy con từng chút một. Không phụ công mẹ, Lý Gia Hân học hành giỏi giang và đã tốt nghiệp loại xuất sắc.

Đối với Quan Chi Lâm, mặc dù cha mẹ đều là minh tinh màn bạc nhưng cuộc hôn nhân của họ lại hay xảy ra va chạm, cãi vã, cuối cùng dẫn tới ly hôn. Quan Chi Lâm không chỉ phải tự kiếm tiền nuôi sống bản thân mà còn phải đỡ đần giúp bố mẹ. Thế nên cô đã gia nhập làng giải trí từ rất sớm và trở thành trụ cột của gia đình.

sao Hoa ngữ,Lý Gia Hân,Quan Chi Lâm,Lưu Loan Hùng

Tính cách của một con người rõ ràng là có ảnh hưởng lớn từ cái nôi gia đình. Lý Gia Hân lớn lên trong một môi trường lành mạnh hơn, được giáo dục tốt và không phải lo lắng về cơm áo gạo tiền. Điều này tạo nên tính cách vui vẻ và lý trí của cô. Còn cuộc hôn nhân tan vỡ của cha mẹ lại khiến tuổi thơ của Quan Chi Lâm vất vả hơn. Sự bươn chải từ sớm đã làm cô ngày càng trở nên nhạy cảm và hướng nội.

Sự chủ động trong công việc

Trên màn ảnh, cả Quan Chi Lâm và Lý Gia Hân đều bị đánh giá là những “bình hoa di động”, không được giao cho những vai diễn nặng ký nào. Nhưng họ có một thái độ và mục tiêu theo đuổi sự nghiệp diễn xuất rất khác nhau.

Lý Gia Hân phải nói là cực yêu nghề diễn viên. Được đắm mình trong nghiệp diễn là điều hạnh phúc đối với cô. Khi bị chỉ trích về khả năng diễn, cô cũng đã làm việc chăm chỉ hơn để thay đổi bản thân mình. Trong bộ phim “Đọa lạc thiên sứ” của đạo diễn Vương Gia Vệ, cô đã thể hiện được tất cả khía cạnh khác nhau của nhân vật: cao quý, quyến rũ, u ám và suy đồi. Điều này chứng tỏ cô rất nghiêm túc theo đuổi công việc này.

sao Hoa ngữ,Lý Gia Hân,Quan Chi Lâm,Lưu Loan Hùng

Mỗi lần gặp kịch bản và đạo diễn ưng ý, Lý Gia Hân không ngại ngần xin vai diễn cho mình. Chính vị đạo diễn người Đài Loan Hầu Hiếu Hiền đã từng kể lại rằng Lý Gia Hân đã chủ động trao đổi với ông về nhân vật Hoàng Thúy Phượng trong bộ phim “Hải thượng hoa”. Để rồi sau đó, tác phẩm này đã trở thành tiêu biểu trong sự nghiệp của cô.

sao Hoa ngữ,Lý Gia Hân,Quan Chi Lâm,Lưu Loan Hùng

Công việc diễn viên của Quan Chi Lâm không xuất phát từ tình yêu mà đó chỉ là “cần câu cơm” của cô. Từ khi ra mắt, mỗi năm cô phải đóng ít nhất 2 bộ phim, chưa kể đỉnh điểm là 9 bộ phim trong năm 1993. Điều này khiến cô cảm thấy quá mệt mỏi và chán ngán. Chỉ có trong phim “Hoàng Phi Hồng”, người ta mới thấy được niềm vui của cô khi diễn xuất.

sao Hoa ngữ,Lý Gia Hân,Quan Chi Lâm,Lưu Loan Hùng

Sự rụt rè làm cho Quan Chi Lâm không chủ động nắm bắt khi gặp kịch bản hay. Cô chỉ ngồi đợi đạo diễn đến tìm gặp và nếu kịch bản tốt thì cô sẽ đóng. Chẳng trách ra mắt nhiều năm và đóng nhiều phim như vậy mà đến năm 30 tuổi, cô mới có nhân vật kinh điển đầu tiên là “dì Mười Ba”. Thế nên, có thể coi một người tích cực trong sự nghiệp như Lý Gia Hân sẽ thành công hơn.

Sự thận trọng, lý trí và dứt khoát trong tình yêu

Những mỹ nhân hàng đầu như Quan Chi Lâm và Lý Gia Hân đều có lịch sử tình trường phong phú. Tuy nhiên, có thể thấy Lý Gia Hân là người lý trí và dứt khoát hơn Quan Chi Lâm khi đối mặt với tình cảm.

Quan Chi Lâm có tổng cộng hai cuộc hôn nhân và đều thất bại. Cuộc hôn nhân đầu tiên là khi cô mới 20 tuổi. Chỉ mất 2 tháng quen doanh nhân Vương Quốc Tinh thì họ tiến tới hôn nhân bất chấp sự phản đối của cha. Như đã dự báo từ trước, họ kết hôn chưa đầy một năm thì ly hôn. Sau khi kết thúc, cô bị chồng cũ mỉa mai rằng bất kỳ người phụ nữ nào bắt gặp trên đường cũng còn tốt hơn Quan Chi Lâm.

sao Hoa ngữ,Lý Gia Hân,Quan Chi Lâm,Lưu Loan Hùng

Cuộc hôn nhân thứ hai của mỹ nhân họ Quan cũng là với một doanh nhân khác người Đài Loan. Lần này cô yêu và kết hôn với Trần Thái Minh đến 8 năm thì chia tay. Lý do chia tay chỉ đơn giản là không còn cảm xúc với nhau. Sau khi xem xét kỹ lưỡng về hai cuộc hôn nhân này của Quan Chi Lâm, ai cũng thấy cô thực sự rất vội vàng và thiếu cẩn trọng trong tình cảm. Với sự hồ đồ như vậy thì có lẽ bây giờ cô sống độc thân không phải là điều xấu.

sao Hoa ngữ,Lý Gia Hân,Quan Chi Lâm,Lưu Loan Hùng

So với người đồng nghiệp, Lý Gia Hân rõ ràng là có lý trí và thận trọng hơn. Bạn trai đầu tiên của cô là Nghê Chấn. Cả hai bắt đầu yêu nhau khi cô đang thi giải Hoa hậu Hong Kong. Tuy nhiên, mối tình này bị gia đình Nghê Chấn phản đối nên cô dứt khoát rút lui để tránh ngày càng lún sâu hơn.

sao Hoa ngữ,Lý Gia Hân,Quan Chi Lâm,Lưu Loan Hùng

Cả Lý Gia Hân và Quan Chi Lâm đều từng có quan hệ với Lưu Loan Hùng. Chỉ cần nhìn vào thái độ khác nhau đối với hai người của đại gia giàu nhất Hong Kong cũng có thể cho biết ai mới là tình yêu đích thực. Giữa Lưu Loan Hùng và Quan Chi Lâm không tìm ra được câu chuyện ngọt ngào và tuyệt vời nào. Cả hai người họ đều có mục đích riêng: Đại gia thèm muốn sắc đẹp, mỹ nhân thèm muốn tiền. Và khi kết hợp với nhau, họ đều đạt được lợi ích.

sao Hoa ngữ,Lý Gia Hân,Quan Chi Lâm,Lưu Loan Hùng

Lý Gia Hân và Lưu Loan Hùng hoàn toàn giống như một cặp đôi ngọt ngào và thú vị. Lý Gia Hân bao lần ghen tuông nũng nịu với người tình, còn Lưu Loan Hùng thì sẵn sàng chạy hơn 20 tầng để đưa đồ ăn cho cô người yêu. Chẳng trách bà vợ cả Bảo Vịnh Cầm rất ghét Lý Gia Hân vì cô mới là người có khả năng trở thành tình địch của bà. Trong khi đó với Quan Chi Lâm, bà lại đánh giá cô là người tốt, suy cho cùng cô cũng chẳng thể cướp nổi ông chồng của bà.

sao Hoa ngữ,Lý Gia Hân,Quan Chi Lâm,Lưu Loan Hùng

Cho dù tình yêu có ngọt ngào đến mấy, Lý Gia Hân vẫn không thể kéo dài cuộc tình với Lưu Loan Hùng. Nếu ông không thể cho cô một danh phận chính đáng, cô sẽ dứt khoát ra đi. Cũng bởi vì tính tình quyết đoán của mình, Lưu Loan Hùng vẫn luôn khen ngợi người tình cũ. Vào ngày sinh nhật của cô, ông còn gửi lời chúc mừng sinh nhật lên hẳn trên báo.

Sự khôn khéo trong cách cư xử với mọi người

Khác biệt về trí tuệ cảm xúc giữa Lý Gia Hân và Quan Chi Lâm còn được thể hiện qua chương trình “Có hẹn với Lỗ Dự”. Đối mặt với những câu hỏi hóc búa, Lý Gia Hân trả lời một cách khéo léo, ngược lại Quan Chi Lâm thực sự quá thẳng thắn.

sao Hoa ngữ,Lý Gia Hân,Quan Chi Lâm,Lưu Loan Hùng

Ví dụ, khi Lỗ Dự đặt câu hỏi về sự hám tiền trong hôn nhân và tình yêu của Quan Chi Lâm, người đẹp đã trả lời rằng: “Nếu ở với người giàu là tham lam tiền bạc, vậy nếu ở với tôi, họ có tham lam danh tiếng của tôi không? Đây là một sự trao đổi tương đương và tôi không thể ngăn mọi người làm những việc cho tôi được.” Đoạn phỏng vấn này của Quan Chi Lâm thực sự làm mất lòng mọi người.

sao Hoa ngữ,Lý Gia Hân,Quan Chi Lâm,Lưu Loan Hùng

Đối mặt với câu hỏi tương tự, Lý Gia Hân lại có câu trả lời rất khác. Cô cho rằng bản thân không kết hôn vì khán giả. Nếu lấy người đàn ông nghèo, fan hâm mộ sẽ thấy người ta đang ỷ lại và rất thiệt thòi cho nữ diễn viên. Nhưng nếu lấy người đàn ông giàu, công chúng lại cho rằng cô tham tiền. Trăm người mười ý, không ai là hài lòng cả. Vậy nên việc của cô chỉ là cố gắng làm việc và tự tiết kiệm tiền cho bản thân mà thôi.

sao Hoa ngữ,Lý Gia Hân,Quan Chi Lâm,Lưu Loan Hùng

Vậy mới thấy, dù cho cùng được coi là những mỹ nhân hàng đầu Hong Kong nhưng với IQ và EQ cao như Lý Gia Hân, chắc chắn cô sẽ có thể sống tốt cả khi gả vào một gia đình giàu có hay bình thường. Và Quan Chi Lâm đáng lẽ ra nên học hỏi ngay từ sớm để được hạnh phúc hơn trong đoạn đường đời còn lại.

Nhật Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời