Hamlet Trương làm điều gì cho Phi Nhung mà Trang Trần khen nức nở là ‘hành xử chân thành’?

“Bậu ơi đừng khóc” là một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Hamlet Trương và từng được ca sĩ Phi Nhung thể hiện rất thành công.

Trưa ngày 28/9, thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sau hơn một tháng mắc Covid-19 đã khiến nhiều khán giả không khỏi thương xót. Được biết Phi Nhung không may mắc Covid-19 trong lúc tham gia thiện nguyện, hỗ trợ người dân TP.HCM gặp khó khăn do dịch bệnh. Dù đã được cứu chữa, song do bệnh tình trở nặng nên giọng ca 7x đã không qua khỏi.

Hamlet Trương, Nam nhạc sĩ, Phi Nhung, Qua đời

Nữ ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày 28/9.

Dù đã ra đi mãi mãi nhưng tiếng hát đầy cảm xúc của Phi Nhung vẫn trong lòng người hâm mộ và đồng nghiệp. Vừa qua, trên trang cá nhân của mình, Hamlet Trương thông báo rằng anh sẽ không tiếp tục bán ca khúc “Bậu ơi đừng khóc” cho bất kỳ ai. Cụ thể, nam nhạc sĩ đã nói: “Bậu ơi, đừng khóc là kỷ niệm đẹp giữa tôi và đoàn Sài Gòn Tân Thời cũng như chị hai (ca sĩ Phi Nhung). Ca khúc này không bán tiếp để người khác hát nên xin đừng gọi hỏi mua tác quyền nữa”.

Hamlet Trương, Nam nhạc sĩ, Phi Nhung, Qua đời

Tác giả Bậu ơi đừng khóc mong mọi người ngừng yêu cầu mua tác quyền ca khúc này. Dưới bài viết, nghệ sĩ Bình Tinh cũng dành lời khen đến “đàn em”: “Thương em của chị”.

Hamlet Trương, Nam nhạc sĩ, Phi Nhung, Qua đời

Khoảnh khắc vui vẻ của Hamlet Trương và ca sĩ Phi Nhung trong chương trình cách đây không lâu.

Bên cạnh đó, trên trang cá nhân Trang Trần, cựu người mẫu cũng chia sẻ về hành động đẹp của nam nhạc sĩ Hamlet Trương sau khi Phi Nhung qua đời. Cô cho biết: “Bạn Hamlet Trương hành xử rất chân thành đáng trân trọng và tán dương tán thưởng. Một nhạc sĩ sáng tác ra một ca khúc phải có ca sĩ thể hiện thành công mới đi vào tâm trí khán giả. Khi nghe Lộ Lộ đoàn Sài Gòn Tân Thời hát mình không cảm nhận hết xúc cảm của người nghệ sĩ sau cánh gà nhiều khắc khoải. Nhưng lời bài hát này qua giọng ca chị hai Phi Nhung làm tôi và cũng như các bạn ngay cả khi không là nghệ sĩ vẫn thấy sự mất mát và tủi thân.

Cảm ơn bạn đã tặng lại kỷ niệm đẹp cho chị Nhung. Bạn sống đúng chuẩn tinh thần tương sinh tương ái. Đứa con tinh thần được mọi người đón nhận và dành tình cảm lớn nhờ ca sĩ. Cảm ơn Lộ Lộ đã nhường tác quyền cho chị Nhung được thể hiện trong thời gian bạn độc quyền. Và ngày hôm nay Hamlet Trương đã đưa ra quyết định không “bán” dưới mọi hình thức. Cái tình của nhạc sĩ là đây. Ca khúc “Bậu ơi đừng khóc” đã đi vào ăn sâu trái tim khán giả để mọi người nhớ hoài. Cảm ơn Lộ Lộ và Hamlet Trương”.

Hamlet Trương, Nam nhạc sĩ, Phi Nhung, Qua đời

Trang Trần cũng dành lời khen đến nam nhạc sĩ khi đã để lại ca khúc hit của cố ca sĩ Phi Nhung làm kỷ niệm.

Hamlet Trương, Nam nhạc sĩ, Phi Nhung, Qua đời

Không chỉ thế, chủ gánh lô tô Sài Gòn Tân Thời bồi hồi nhớ về lần cuối được song ca với Phi Nhung.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời