Hàn Thái Tú suýt chết cóng trong bão tuyết, Phùng Ngọc Huy và Đan Kim liều mạng chạy xe trên đoạn đường ‘tử thần’

Tuyết trắng phủ khắp bờ đông nước Mỹ khiến hàng triệu người ở bang Texas chịu cảnh mất điện, mất nước, thậm chí mất cả người thân. Một số sao Việt định cư tại đây đã kể lại những sự việc kinh hoàng trong bão tuyết.

Cách đây vài ngày, ca sĩ Đan Kim và Phùng Ngọc Huy có show biểu diễn tại Pensacola, Florida. Sau đó, cặp đôi tiếp tục di chuyển khoảng 2 tiếng đồng hồ tới Panama City hát trong tiệc kỷ niệm cưới của một gia đình. Sáng hôm sau, khi quyết định ra sân bay để về nhà ở Califoria thì hãng bay thông báo huỷ chuyến và phải 3 ngày sau mới có chuyến bay tiếp theo. Tuy nhiên, vì xa nhà quá lâu, cả hai đã quyết định chạy xe trong bão tuyết dù việc di chuyển gặp rất nhiều khó khăn.

Cụ thể, Đan Kim kể: “Chúng tôi thay nhau lái xe, người này lái thì người kia ngủ, di chuyển từ tiểu bang này cho đến tiểu bang kia, hết xăng thì vào đổ. Chúng tôi mua đồ ăn trên xe và cố gắng lái kiểu ‘chạy bão tuyết’. Hành trình 37 tiếng thật khủng khiếp, chúng tôi đã đi qua rất nhiều đoạn đường bão tuyết ngập bánh xe và phải di chuyển từ từ, khéo léo. Thêm nữa, có đoạn chúng tôi còn qua cả sa mạc nữa. Lần đầu cũng như lần cuối thôi, chúng tôi thực sự sợ hãi. Đây là show nhớ đời với cả hai chúng tôi. Vẫn may là 37 tiếng với hành trình đầy gian nan, chúng tôi đã được về nhà, không thì giờ không biết nói sao”.

phùng ngọc huy, đan kim, hàn thái tú

Đoạn đường “tử thần” mà Phùng Ngọc Huy và Đan Kim phải chạy qua trong 37 tiếng.

phùng ngọc huy, đan kim, hàn thái tú

Trận bão tuyết kinh hoàng đã khiến Đan Kim và Phùng Ngọc Huy sợ hãi.

phùng ngọc huy, đan kim, hàn thái tú

Cuối cùng, cả hai đã về nhà trong an toàn.

Không chỉ Đan Kim và Phùng Ngọc Huy, ca sĩ Hàn Thái Tú cũng dính phải tình huống nguy hiểm trong trận bão tuyết kinh hoàng ở Texas. Vào 5h sáng ngày 15/1 khi thức dậy, anh phát hiện cả TP.Dallas đã cúp điện và nước. Khi gọi điện thoại cho quan chức địa phương, anh mới nhận được câu trả lời rằng đây là việc xảy ra ngoài ý muốn và hiện chưa thể đưa ra thời gian chính xác để khắc phục sự cố. Vào thời điểm đó, nam ca sĩ vô cùng hoang mang, anh đã quyết định chạy đến những ngôi nhà gần nhất để sống sót giữa cái lạnh thấu xương.

Hàn Thái Tú chia sẻ: “Tôi ngấm lạnh và bắt đầu sợ hãi. Nhiệt độ ngoài trời lúc đó là -15 độ C, nếu tiếp tục ngồi chờ, tôi có thể chết cóng. Bất giác, tôi nghĩ đến việc tháo chạy để đảm bảo an toàn. Tôi bốc máy gọi cho những người bạn ở gần nhất, hỏi xem khu nhà họ có điện và nước không, rồi xin đến ở nhờ.

Tôi xem dự báo thời tiết, họ nói khoảng 7h trời sẽ sáng. Trong vòng hai tiếng, tôi lấy được hai bộ quần áo cùng một số thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh rồi nhanh chóng rời nhà. Lúc này, tuyết ngoài sân phủ dày đến nửa bánh xe, tôi phải dùng tay không cào bớt tuyết mới có thể di chuyển. Trên đường, nước đóng băng khiến mặt đường trơn trượt, nếu đi nhanh sẽ ngã. Tôi đi với tốc độ chậm chạp, vừa không dám đi nhanh vì dễ xảy ra tai nạn, vừa lo lắng nếu càng ở lâu trên đường càng có nguy cơ gặp bất trắc. Tôi mất hơn một giờ để đi quãng đường mà ngày thường chỉ mất chưa đầy 30 phút chạy xe”.

phùng ngọc huy, đan kim, hàn thái tú

Hàn Thái Tú cũng phải chạy xe trong hoàn cảnh tương tự Đan Kim và Phùng Ngọc Huy.

phùng ngọc huy, đan kim, hàn thái tú

Anh cảm thấy sợ hãi trong cái lạnh -15 độ.

Anh Thư (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời