Hari Won tiết lộ quá khứ nghèo khó, 1 tháng trời chỉ ăn rau luộc nhưng quyết không mượn tiền người ngoài

Trong khoảnh thời gian nghèo khó, mẹ của Hari Won đã dạy con gái không được đi mượn tiền người ngoài, không được ăn miễn phí của người ta.

Hari Won nổi tiếng là một nghệ sĩ có tính tiết kiệm trong showbiz Việt. Cô từng chia sẻ mỗi ngày chỉ tiêu 200 nghìn đồng, 1 tháng nhiều nhất là 10 triệu, số tiền còn lại sẽ dành để tiết kiệm. Thậm chí, khi kết hôn với Trấn Thành, nữ ca sĩ cũng chỉ đưa cho chồng mỗi ngày 2 triệu sau đó nâng số tiền lên 5 triệu. Sự tiết kiệm của bà xã Trấn Thành cũng nhiều lần bị bạn bè, đồng nghiệp “bóc phốt”.

Hari Won, mẹ của Hari Won, sao Việt

Hari Won nổi tiếng là một nghệ sĩ sống tiết kiệm, biết chi tiêu và quản lí tiền của chồng.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Hari Won đã tiết lộ lý do tại sao mình lại có tính tiết kiệm. Hóa ra, nữ ca sĩ gốc Hàn từng có quá khứ sống trong nghèo khó và được mẹ dạy về chuyện chi tiêu.

Trên trang cá nhân, Hari Won kể: “Lâu lâu tám với bạn xưa mới nhớ. Hồi xưa nhà mình nghèo cỡ nào cũng không nợ tiền người ngoài. Có một lần hồi xưa 1 tháng mẹ có 300 nghìn đồng duy nhất…

1 tháng trời ăn rau luộc không. Mẹ mình luôn nhắc nhở là không được mượn tiền người ngoài. Không có tiền không được đi ra ngoài (vì ra ngoài là mất tiền). Không được ăn miễn phí của người ta (vì đó là nợ). Không được nhận tiền của người ta vô cớ (đó không bao giờ là miễn phí). Không được đi nhà bạn (vì sợ làm phiền nhà người ta).

Mấy đồ chuẩn bị đi học không có tiền mua, mình phải ăn đòn vì tội không chuẩn bị. Tiền ăn cơm trưa không đủ nên mỗi buổi trưa mình không được ăn cơm cùng với bạn mà ăn mì một mình suốt.

Xưa đúng là ghê thật… Nhiều bạn nói có muốn quay lại hồi nhỏ không? Nhiều bạn trả lời yes, riêng mình là không bao giờ. Mà chính vì mẹ dạy nên mình không mượn tiền ai, rất sợ nợ. Thà không có tiền thì ở nhà chứ không đi ra ngoài.

Bạn nói bạn mời ăn thì đi đúng 1 lần sau đó mời tiếp cũng không đi. Và mình có tiền, mình mời bạn ấy đi ăn lại (có thể mình bao ăn loại vừa túi mình)

Mình không mua món đồ gì mình thích mà không vừa túi tiền của mình. Đi làm việc cho ai cũng không mở miệng ứng lương trước.

Đi ăn cái gì cũng phải coi giá thực đơn và tính toán hết rồi mới quyết định là có được phép vào hay không. Nhà xa chỗ làm việc đi về không đã mất 4 tiếng rưỡi. Một lần là đi là đi bộ 10 phút cộng 2 chuyến xe buýt, xe điện ngầm, đi bộ 15 phút mới tới công ty… ngủ gục trên xe liên tục.

Mình cảm thấy may mắn là… tuy gia đình hoàn cảnh khó khăn. Nhưng gặp những thầy cô, sếp, bạn bè rất thương mình. Nhiều mối quan hệ trên 15 năm. Tự nhiên ban đêm suy nghĩ đến họ ấm lòng… Nhớ mọi người thật sự… Sau hết Covid mong gặp lại mọi người”.

Hari Won, mẹ của Hari Won, sao Việt

Hari Won tiết lộ quá khứ nghèo khó, từng ăn rau luộc cả tháng. Cô cũng chia sẻ những lời mẹ dạy trong thời gian gia đình gặp khó khăn.

Dưới bình luận, nhiều người khen Hari Won là người sống rất có nghị lực và biết nghe lời mẹ: “Chị Hari thật mạnh mẽ và nghị lực hồi nhỏ đã rèn luyện kỹ năng sống và luôn nghe lời mẹ dạy. Chị thật sự rất may mắn vì gặp được anh Trấn Thành vừa nổi Tiếng thông minh lại sống rất tình cảm được mọi người yêu mến”, “Mẹ dạy con gái những điều tốt đẹp, nên con có ý thức tốt trong mọi việc”, “Vượt qua tất cả mới thấy mình nghị lực chị nhỉ? Thật sự thấy yêu chị vì cái giản dị đáng yêu đó, không hề thấy phong cách của người nổi tiếng chị ạ”…

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời