Harry bí mật viết sách về Hoàng gia với thỏa thuận trị giá 20 triệu đô, Thái tử Charles không hề được báo trước

Cuốn sách viết về Hoàng gia của Harry sắp ra đời nhưng các thành viên Hoàng gia – những nhân vật chính trong sách – đều không hay biết gì về nó.

Mới đây, nguồn tin Hoàng gia cho biết Harry đã không hề cảnh báo hay trao đổi qua với Thái tử Charles về việc ra mắt một cuốn sách mới về Hoàng gia sẽ lên kệ vào năm sau.

harry meghan, thái tử charles, hoàng tử william

Harry bí mật viết cuốn sách mới về Hoàng gia, Thái tử Charles “bị bất ngờ” về sự xuất hiện của cuốn hồi ký này

Cuốn sách vẫn chưa được đặt tên, nhưng bản thảo đầu tiên đã hoàn thành và sẽ được gửi đi vào tháng 10 tới. Không có ai nắm rõ Harry được trả chính xác bao nhiêu cho câu chuyện lần này, nhưng nhà xuất bản Penguin Random House trước kia đã trả cho Obama 65 triệu đô. Các chuyên gia cho biết Harry ít nhất sẽ được nhận 20 triệu đô cho những câu chuyện anh chia sẻ, và có thể kiếm thêm hàng triệu đô nữa khi sách được bán ra.

Một nguồn tin khác cho biết: “Khoản được nhận trước đã là 15 triệu đô, việc xuất bản toàn cầu hay bản quyền phim ảnh sẽ còn trị giá cả gia tài nữa”.

harry meghan, thái tử charles, hoàng tử william

Cuốn sách được dự đoán có thể thu về hàng chục triệu đô

Các chuyên gia về Hoàng gia đặt câu hỏi về động cơ của Harry khi viết sách, chỉ ra rằng anh vốn đang rất giàu có và cũng đã chia sẻ quá nhiều về “drama” trốn chạy khỏi gia đình của mình.

“Cuốn sách sẽ nói sự thật khách quan hay sự thật của Harry? Hai sự thật này có phải là một hay không?” – Chuyên gia Richard Fitzwilliams đặt nghi vấn.

harry meghan, thái tử charles, hoàng tử william

Thông báo của nhà xuất bản về việc sắp ra mắt cuốn hồi ký

Harry viết cuốn hồi ký trong gần một năm, được mô tả là “gần gũi và chân thành”, tiết lộ về cuộc sống của anh khi còn là thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh. Cuốn sách được viết dựa trên hồi ức của Harry và được chắp bút bởi J.R. Moehringer, nhà báo từng đoạt giải Pulitzer – người từng thực hiện cuốn hồi ký cho huyền thoại quần vợt Andre Agassi và nhà sáng lập Nike Phil Knight. Hồi ký của Harry sẽ nhà xuất bản Penguin Random House phát hành, đây cũng là nhà xuất bản đã cho ra mắt hai cuốn hồi ký nổi tiếng của vợ chồng Obama.

harry meghan, thái tử charles, hoàng tử william

“Tôi viết cuốn sách này không phải với tâm thế của một hoàng tử như tôi khi mới sinh ra, mà với tư cách một người đàn ông như tôi của hiện tại. Tôi đã phải mang nhiều chiếc mũ trong suốt những năm qua, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Tôi hy vọng rằng khi kể câu chuyện của mình – những thăng trầm, những sai lầm, những bài học kinh nghiệm – tôi có thể chứng minh rằng dù chúng ta xuất phát từ đâu, chúng ta cũng có nhiều điểm tương đồng hơn ta nghĩ” – Harry chia sẻ.

harry meghan, thái tử charles, hoàng tử william

Cuốn hồi ký kể về “cuộc đời của anh ấy trong mắt công chúng từ thời thơ ấu cho đến nay, cũng như khoảng thời gian trong quân ngũ và tại Afghanistan”. Cuốn sách cũng tiết lộ về cuộc gặp gỡ với người vợ Meghan Markle và niềm hành phúc khi trở thành chồng và cha.

Những người theo dõi Hoàng gia hy vọng cuốn sách là cơ hội để Công tước xứ Sussex có cơ hội thoải mái để kể câu chuyện về việc rời khỏi Hoàng gia ra sao, hay việc tiết lộ về cái chết của Công nương Diana hồi năm 1997 chắc chắn cũng sẽ gây chấn động. Nhiều người dự đoán các chủ đề nóng khác có thể là những câu chuyện “thâm cung bí sử”, những buổi tiệc tùng thời trẻ hay mối quan hệ rạn nứt với cha anh, Thái tử Charles.

harry meghan, thái tử charles, hoàng tử william

harry meghan, thái tử charles, hoàng tử william

harry meghan, thái tử charles, hoàng tử william

Cái chết của Công nương Diana, “drama” mâu thuẫn giữa Kate – Meghan và William – Harry được dự đoán sẽ là các chủ đề gây sốt

Điều đáng nói là các nguồn tin Hoàng gia cho biết Thái tử Charles hoàn toàn “bị bất ngờ” trước thông tin về cuốn sách này. Mặc dù ai cũng có quyền tự do kể chuyện đời mình, nhưng sẽ là một vấn đề hoàn toàn khác khi nhân vật bên trong là các thành viên Hoàng gia – những người vốn luôn phải cẩn trọng khi chia sẻ bất cứ điều gì về cuộc sống riêng tư.

harry meghan, thái tử charles, hoàng tử william

Robert Jobson, tác giả cuốn “Prince Philip’s Century” đã bình luận: “Cuốn sách có thể trở thành sách bán chạy nhất, nhưng cái giá đối với Hoàng gia là gì? Họ sẽ không còn nơi nào để che giấu nữa. Đây không phải lần đầu một thành viên rời khỏi Hoàng gia viết hồi ký, Vua Edward VIII cũng từng làm thế”.

Vua Edward VIII là người đã từ bỏ cả ngai vàng vì tình yêu cho người phụ nữ Mỹ đã hai lần đò. Câu chuyện của ông đã trở thành huyền thoại và thường được ví von so sánh cùng chuyện tình Harry – Meghan.

harry meghan, thái tử charles, hoàng tử william

Edward VIII, chàng trai một thời phong lưu, nay được nhớ đến như một người đàn ông si tình, chấp nhận từ bỏ danh phận quyền quý chỉ để được ở bên cạnh người mình yêu

Tác giả Robert Jobson lo ngại rằng nếu cuốn sách đào sâu vào những chi tiết nhạy cảm như việc phân biệt chủng tộc trước đây Harry từng nhắc đến, đây sẽ lại là một cú dội bom vào Hoàng gia.

harry meghan, thái tử charles, hoàng tử william

Cuốn sách được cho là sẽ gây ảnh hưởng tương tự hoặc thậm chí lớn hơn cuộc phỏng vấn trên truyền hình Mỹ trước đó

“Harry vốn đã quá nổi tiếng và giàu có nhờ vào việc tổn thương gia đình mình trước đây, đó cũng là điều mà cuốn sách sẽ gây ra, bởi vậy tôi không hiểu Harry đang cố gắng đạt được điều gì. Bất cứ thứ gì anh ấy chia sẻ đều sẽ gây tranh cãi. Không ngạc nhiên khi Harry có mâu thuẫn với cha và anh trai mình, làm sao có thể hàn gắn nếu anh ấy cứ làm như vậy?” – Robert đặt câu hỏi.

Thông tin Harry sắp xuất bản sách về Hoàng gia khiến công chúng xôn xao, trong một bài báo có gần 20 ngàn lượt bình luận tràn đầy sự bức xúc: “Thật sự không biết xấu hổ”, “Harry đã có tự do rồi, sao không bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ đi và để cho Hoàng gia lẫn người Anh được yên?”, “Bất kể Harry cảm thấy ra sao, việc anh ta đang làm đối với người bà đã 95 tuổi của mình vượt quá giới hạn chấp nhận được”…

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời