Harry gây chú ý khi nhắc đến Diana và so sánh Covid với HIV, cư dân mạng: ‘Thà không nói, để người ta tưởng mình dốt, còn hơn mở miệng ra, để người ta không còn nghi ngờ gì về điều đó nữa’

Nhiều người cho rằng Harry nên dừng việc đeo theo tên Công nương Diana trong mỗi việc mình làm, đồng thời mỉa mai những phát ngôn của anh khi tham gia hoạt động xã hội.

Trong hoạt động mới nhất, Harry đã so sánh khủng hoảng Covid-19 với HIV, cho rằng “sự tham lam của các tập đoàn và sự thất bại về mặt chính trị đã kéo dài đại dịch”.

harry meghan, công nương diana, hoàng gia anh

Harry mới đây lại nhắc đến Diana và có phát ngôn gây tranh cãi khi so sánh Covid-19 với HIV

Trong đoạn video đăng tải trên YouTube, có cả hình ảnh Harry và Meghan trong chương trình Global Citizen Live tại New York hồi tháng 9, nơi họ đứng ra kêu gọi bình đẳng vắc xin.

harry meghan, công nương diana, hoàng gia anh

Không dừng ở video tuyên truyền, Harry cũng đã viết thư cho Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus và giám đốc điều hành UNAIDS Winnie Byanyima. Harry kêu gọi các công ty dược phẩm chấm dứt tình trạng độc quyền vắc xin và chia sẻ công nghệ để nhiều nước đang phát triển có thể bắt đầu sản xuất vắc xin.

harry meghan, công nương diana, hoàng gia anh

Trong thư, Harry cũng đặc biệt nhắc đến người mẹ quá cố của mình: “Mẹ tôi sẽ biết ơn sâu sắc về tất cả những gì các bạn đã bảo vệ và những thành tựu các bạn đã đạt được, tất cả chúng tôi đều có chung sự biết ơn đó”.

harry meghan, công nương diana, hoàng gia anh

Công nương Diana gặp gỡ bệnh nhân HIV

Nhiều cư dân mạng đều tỏ ra khó chịu với việc Harry luôn cố gắng nhắc tên Công nương Diana mọi lúc có thể trong các hoạt động của mình. Nhiều người cho rằng bản thân Harry không có bất cứ chuyên môn hay uy tín nào trong các lĩnh vực xã hội mà anh đang tham gia, bởi vậy luôn kéo theo tên tuổi Công nương Diana vào để tăng uy tín cho mình. Điều đáng nói là khác với Công nương Diana luôn khiêm tốn và có nhiều đóng góp thực tế cho các chương trình từ thiện, cho đến nay Harry vẫn chưa thể hiện được vai trò của bản thân ngoài việc đem đến các tranh cãi.

harry meghan, công nương diana, hoàng gia anh

Công nương Diana từng góp phần lớn trong việc thay đổi nhận thức về người bệnh HIV/AIDS

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng bức xúc với phát ngôn của Harry: “Thà không nói, để người ta tưởng mình dốt, còn hơn mở miệng ra, để người ta không còn nghi ngờ gì về điều đó nữa…”, “HIV không phải một đại dịch có thể đem so sánh với Covid-19”, “Vậy là giờ anh ta thành chuyên gia trong lĩnh vực khoa học và y tế rồi à?”, “Thế Harry và vợ mình đã làm gì rồi? Cả hai ở đó chỉ tay năm ngón, bảo hết người này đến người kia bỏ tiền túi ra, tôi chưa từng thấy họ cho đi cái gì cả”, “Tại sao lại mời Harry đến nói về những vấn đề này, anh ta cũng như vợ mình chỉ là một người nổi tiếng như bao sao showbiz khác thôi”…

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời