Harry Lu lên tiếng xin lỗi về phát ngôn sai lệch khiến cư dân mạng Việt Nam phẫn nộ

Sau khi bị chỉ trích thậm tệ, Harry Lu đã đăng 1 bình luận ngỏ ý xin lỗi vì phát ngôn sai.

Cách đây ít ngày, Harry Lu đã có bài phỏng vấn với truyền thông xứ Đài tại một sự kiện tuyên tuyền. Tuy nhiên, trong bài phỏng vấn này, nam diễn viên “Thần tượng” bị “ném đá” vì phát ngôn sai lệch, sai kiến thức về văn hóa, lịch sử Việt Nam.

Harry Lu, scandal Harry Lu, sao Việt

Harry Lu tham dự một sự kiện ở Đài Loan.

Cụ thể, khi được hỏi về kế hoạch trong Ngày của Mẹ, Harry Lu trả lời như sau: “Ở Việt Nam, về cơ bản, tôi cũng sẽ đưa mẹ đi ăn, sau đó tặng hoa. Nhập gia tuỳ tục, vì Việt Nam là đất nước theo chế độ mẫu hệ nên bất kỳ ngày lễ nào liên quan đến phụ nữ, mọi người đều coi trọng và tặng hoa”. Không chỉ vậy, Harry còn nhấn mạnh 1 câu: “Nếu như không tặng hoa tức là sẽ xảy ra chuyện lớn. Việc tặng hoa là vô cùng quan trọng”. Ngoài ra, khi được phóng viên hỏi lại “Xảy ra chuyện thì giải quyết thế nào?”, Harry Lu đáp: “Không dám nói, mỗi người có một cách xử lý riêng”.

Harry Lu, scandal Harry Lu, sao Việt

Harry Lu phát ngôn rằng “Việt Nam là đất nước theo chế độ mẫu hệ”.

Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc với Harry Lu: “Hôm qua thấy mọi người chia sẻ mới biết anh này. Giao lưu với fans mà đi nói Việt Nam xã hội mẫu hệ. Ngày lễ của mẹ không tặng hoa là sẽ có chuyện. Thiết nghĩ anh ở Đài luôn đi. Chứ chuyện nhập gia tuỳ tục là anh không làm nổi rồi còn đòi kiếm tiền Việt chúng tôi.”, “Cám ơn một con người sinh ra và lớn lên tại Việt Nam và bây giờ quay trở lại đất nước Đài Loan của họ và trong một buổi phỏng vấn gần nhất anh phát biểu với báo chí Đài Loan rằng Việt Nam theo chế độ mẫu hệ? Phải chăng anh chưa đủ nhập gia tuỳ tục?”, “Bố mẹ anh làm việc ở Việt Nam, anh cũng sống và làm việc ở Việt Nam. Cả nhà anh kiếm tiền trên đất nước Việt Nam. Vậy mà một tí kiến thức về văn hóa Việt Nam anh cũng không rành. Mời anh lên báo đính chính câu nói: “Việt Nam là chế độ mẫu hệ”…Thân!”, “Khỏi về khỏi gặp mẹ luôn càng tốt, phát ngôn ngu dốt thông tin”….

Harry Lu, scandal Harry Lu, sao Việt

Harry Lu, scandal Harry Lu, sao Việt

Harry Lu bị cư dân mạng Việt Nam “ném đá”.

Ngay sau khi bị chỉ trích, Harry Lu đã có bình luận xin lỗi: “Xin chào mọi người, thật sự lời phát biểu ngày hôm kia đã sai, ý mình muốn nói là người Việt tương đối coi trọng những ngày lễ liên quan đến phụ nữ và mình rất thích điều này. Mình cũng hy vọng mọi người tặng cho mẹ mình một bó hoa hoặc một món quà. Dù sao thì cảm ơn những lời chỉ dẫn của các bạn”.

Harry Lu, scandal Harry Lu, sao Việt

Harry Lu gửi lời xin lỗi.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời