Harry và Meghan bị mỉa mai ‘mặt dầy’ khi vẫn ghi kèm tước hiệu Hoàng gia trong giấy khai sinh của con gái

Dù đã quay lưng với Hoàng gia nhưng hai vợ chồng vẫn sử dụng danh hiệu cao quý như một thói quen khiến công chúng bức xúc.

Ngày 24/6 theo giờ địa phương, các trang tin chia sẻ hình ảnh từ bản sao giấy khai sinh của tiểu công chúa nhà Sussex bị rò rỉ. Ở phần họ, Harry đã sử dụng tước hiệu HRH (His Royal Highness) vốn là một kính ngữ biểu thị vị trí thành viên Vương thất. Trong phần tên, Harry ghi (Công tước xứ Sussex).

Việc này đã hoàn toàn đi ngược lại với thỏa thuận sau khi rời khỏi Hoàng gia của vợ chồng Harry. Cặp đôi đã đồng ý sẽ không sử dụng tước hiệu của mình khi đến Mỹ.

harry meghan, con gái harry meghan, meghan markle

Harry vẫn sử dụng danh hiệu cao quý His Royal Highness dù đã quay lưng với Hoàng gia khiến công chúng bức xúc

harry meghan, con gái harry meghan, meghan markle

Harry thản nhiên ghi danh hiệu dành riêng cho thành viên Hoàng gia vào giấy tờ

So với Harry, Meghan có phần “tém” hơn khi cô chỉ ghi tên thật Meghan Markle của mình. Tuy vậy, cư dân mạng vẫn “đào” lại việc Meghan đã đề “Công nương xứ Sussex” trên bìa cuốn sách mới xuất bản của mình. Hai vợ chồng vấp phải luồng bình luận đầy mỉa mai: “Muốn ngồi mát mà ăn bát vàng, không cần làm nghĩa vụ Hoàng gia nhưng vẫn muốn dùng tước hiệu cao quý”, “Tước hiệu này chỉ dành cho những ai tôn trọng và cống hiến cho Hoàng gia, Harry và Meghan đã làm được gì?”, “Không thể nghĩ ra ai mặt dầy hơn thế này”…

harry meghan, con gái harry meghan, meghan markle

Theo giấy khai sinh, cô bé Lilibet Diana Mountbatten-Windsor chào đời lúc 11h40 sáng ngày 6/6 tại Bệnh viện Santa Barbara Cottage, gần dinh thự của nhà Sussex.

harry meghan, con gái harry meghan, meghan markle

Trước đó, Harry và Meghan cũng từng gây tranh cãi khi đặt tên con theo tên biệt danh từ nhỏ của Nữ hoàng. Thực tế, đây vốn là một điều bình thường nếu Harry và Meghan còn thuộc về Hoàng gia, nhưng cặp đôi bị chỉ trích “PR lố” khi có hàng loạt bài viết xoay quanh vấn đề này.

Cuối cùng, phía Hoàng gia phải đính chính rằng cặp đôi chỉ gọi đến thông báo chứ chưa hề xin phép Nữ hoàng như đã chia sẻ với báo giới. Đồng thời, Nữ hoàng cũng đứng ra yêu cầu các phụ tá đính chính lại những bài báo suy diễn về mình đến từ các phóng viên ủng hộ nhà Sussex.

Có thể thấy rõ tước hiệu của Harry hiện đang là vấn đề nhạy cảm với Hoàng gia. Mới đây, một tấm biểu ngữ đặt cạnh váy cưới của Công nương Diana triển lãm tại Cung điện Kensington đã ghi “Được cho phép bởi HRH – Công tước xứ Cambridge và Công tước xứ Sussex”. Ngay sau khi chú ý thấy sai lầm này, phần tước hiệu của Harry đã bị xóa đi.

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời