Harry và Meghan có thể đến trao giải tại Oscar, cư dân mạng chất vấn đến ‘muối mặt’ vì nguyên nhân này

Thảm đỏ Oscar có lẽ là sự kiện lớn nhất mà Harry và Meghan có thể tham gia tại Hollywood, nhưng lễ trao giải chưa bắt đầu mà vợ chồng nhà Sussex đã hứng chịu ‘mưa gạch đá’ từ cư dân mạng.

Theo nguồn tin mới nhất, vợ chồng Harry và Meghan đã nằm trong danh sách người trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, tuy nhiên kế hoạch đã bị loại bỏ sau khi Kristen Stewart được đề cử cho vai diễn trong “Spencer”, một bộ phim về cuộc đời của Công nương Diana. Đây là bộ phim gây tranh cãi, bị một bộ phận không nhỏ đánh giá là “thiếu tôn trọng” và “tàn nhẫn” với quá khứ của Công nương Diana. Theo đó, nếu cô thắng giải, việc Harry đứng ra trao giải cho vai diễn này sẽ khá ngượng ngùng.

harry meghan, nữ hoàng anh, oscar

Thông tin Harry và Meghan có thể đến trao giải tại Oscar khiến dư luận chú ý

harry meghan, nữ hoàng anh, oscar

Nếu đến lễ trao giải, nhà Sussex có thể gặp gỡ Kristen Stewart – người thủ vai Công nương Diana trong bộ phim “Spencer” gây tranh cãi

harry meghan, nữ hoàng anh, oscar

Lễ trao giải Oscar là một cơ hội lớn giúp Harry và Meghan có thể quảng bá tên tuổi ở Hollywood

Nguồn tin cũng chia sẻ với tờ The Sun: “Đó sẽ được coi là cú hích cuối cùng vào Hoàng gia nếu anh ấy làm vậy – anh ấy quá lo lắng khi bay đến London mà không có sự bảo vệ của cảnh sát, nhưng rất vui lòng đứng trước một đám đông khán giả trực tiếp khổng lồ tại Nhà hát Dolby ở Hollywood”.

Thông tin Harry và Meghan được mời đến Oscar được đưa ra chỉ vài ngày sau khi anh xác định sẽ không tham dự lễ tưởng niệm Hoàng thân Philip tại Tu viện Westminster vào ngày 29/3. Nếu Harry đến dự lễ trao giải Oscar vào 27/3 nhưng lại vắng mặt trong lễ tưởng niệm ông nội chỉ hai ngày sau đó, có thể tưởng tượng được sự thất vọng của Nữ hoàng đối với người cháu trai này. Đó là chưa kể đến việc Harry đã lên lịch sẽ tham gia Thế vận hội Invictus tại Hà Lan vào tháng tới, bất kể việc luôn than thở về sự an toàn của mình khi trở lại Anh – nơi chắc chắn có nhiều người bảo vệ anh hơn các địa điểm khác.

harry meghan, nữ hoàng anh, oscar

Harry và Meghan có khả năng tham gia Oscar và Invictus Games nhưng không thể đến lễ tưởng niệm Hoàng thân Philip

Darren McGrady – đầu bếp cũ của Công nương Diana – tỏ ra thất vọng: “Ông của cậu ấy sẽ cho cậu ấy một cái bạt vào đầu và nói cậu ấy phải trưởng thành lên, Nữ hoàng sẽ tuyệt vọng, và Công nương Diana cũng vậy nếu người còn ở đây”. Có thể thấy rõ rằng những người từng đứng về phía Harry cũng không thể chịu đựng thêm những hành động “vỗ mặt” của anh đối với Hoàng gia.

harry meghan, nữ hoàng anh, oscar

Phóng viên Hoàng gia Rebecca English chia sẻ: “Có cảm giác rằng đây là một trong những cơ hội cuối cùng của Harry để gặp mặt những thành viên lớn tuổi nhất trong gia đình, hành động của anh ấy quá vô tâm và gây đả kích với mọi người”.

harry meghan, nữ hoàng anh, oscar

Nhiều người đều cảm thấy theo tuổi tác Nữ hoàng ngày càng cao, cơ hội để Harry gặp gỡ bà sẽ ngày càng ít đi

Hiện tại, Harry và Meghan vẫn chưa chính thức thông báo về việc có tham gia sự kiện Oscar vào 27/3 tới đây hay không, tuy nhiên cư dân mạng đã “dậy sóng” và mỉa mai: “Thêm một lý do để bỏ xem Oscar”, “Nữ diễn viên hạng Z trao giải cho diễn viên hạng A đấy à”, “Họ bay hết chỗ này đến chỗ khác mà không e ngại gì nhưng luôn tìm cớ để không về Anh, thật buồn cho Nữ hoàng”, “Thì ra đây là cái mà Meghan gọi là tìm kiếm sự riêng tư”…

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời