Harry vừa về đến Mỹ, Meghan đã ‘ra đòn’ tố Hoàng tử William giật dây việc bôi xấu em trai

Động thái từ phía nhà Sussex càng khẳng định nghi vấn rằng hai anh em William và Harry sẽ không thể hòa giải nếu Meghan vẫn còn ‘án ngữ’ ở giữa mối quan hệ của họ.

Sau khi kết thúc lễ khánh thành tượng mẹ, Harry đã vội vã sắp xếp trở về với vợ con và có mặt tại sân bay Los Angeles vào sáng ngày 3/7 theo giờ địa phương. Đi cùng một số người hộ tống, Harry ăn vận đơn giản và nhanh chóng lên chiếc xe màu trắng để về nhà.

Không bao lâu sau khi Harry về đến Mỹ, truyền thông xôn xao khi một tác giả chuyên viết tự truyện về nhà Sussex đột ngột “tấn công” Hoàng tử William.

harry meghan, meghan markle, hoàng tử william

Ngay sau khi Harry về Mỹ, Meghan đã có động thái “ra đòn” nhắm thẳng vào Hoàng tử William

harry meghan, meghan markle, hoàng tử william

harry meghan, meghan markle, hoàng tử william

harry meghan, meghan markle, hoàng tử william

Harry vừa về đoàn tụ với vợ con thì “drama” đã tiếp tục

Omid Scobie – tác giả cuốn sách “Đi tìm tự do” của vợ chồng Harry đã chia sẻ quan điểm trong một đoạn phim tài liệu ra mắt ngày 4/7 mang tên “Harry và William: Sai lầm bắt đầu từ đâu?”.

harry meghan, meghan markle, hoàng tử william

Omid Scobie là bạn thân thiết của Meghan

Theo Omid, không phải ngẫu nhiên mà phụ tá của William lại nhắc đến vấn đề tâm lý của Harry ngay sau khi bài phỏng vấn của Harry với ITV được đăng.

Cụ thể, năm 2019, Harry và Meghan đã chia sẻ với phóng viên Tom Bradby của ITV về những khúc mắc với Hoàng tử William. Trong đó, Harry thừa nhận rằng cả hai anh em đã rạn nứt bởi họ chọn cho mình những lối đi riêng, còn Meghan tỏ ra đau lòng vì người của Hoàng gia Anh đã lờ đi những vấn đề cô gặp phải.

harry meghan, meghan markle, hoàng tử william

Meghan đã rớm nước mắt khi kể về khó khăn cô phải trải qua ở nhà chồng

Đoạn phỏng vấn với ITV đã gây ra một hồi xôn xao dư luận và vô số bài báo đào xới về việc Hoàng gia khiến Harry và Meghan phải chịu đựng khó khăn thế nào. Hiện tại, Omid Scobie ẩn ý rằng Hoàng tử William đã gieo rắc tin đồn về trạng thái tâm lý bất ổn của Harry để đổ lỗi cho em trai.

“Theo tôi không phải ngẫu nhiên mà sau khi chương trình của ITV lên sóng, thậm chí là ngay ngày hôm sau, đã có những nhân viên của Cung điện Kensington chia sẻ rằng William rất lo lắng về sức khỏe tinh thần của Harry” – Omid chia sẻ.

“Những lời này đã tạo hình ảnh xấu về Harry và gây rất nhiều chú ý từ công chúng. Dù không ai biết William có đứng sau chỉ đạo điều này hay không, nhưng nó đã xuất phát từ bộ máy làm việc nơi William là người đứng đầu” – Omid tiếp tục luận điểm của mình.

harry meghan, meghan markle, hoàng tử william

Omid Scobie ẩn ý rằng William đứng sau việc bôi xấu hình ảnh của Harry

Tuy vậy, Omid Scobie cũng không đưa ra thêm bằng chứng rằng những nhân viên Hoàng gia ấy có liên hệ nào với William hay không.

Nhìn sâu hơn vào mối quan hệ giữa Omid Scobie và nhà Sussex, nhiều người cho rằng những quan điểm này thực tế đến từ phía Meghan.

Omid không phải cái tên xa lạ với những người hâm mộ nhà Sussex. Nhà báo này đã ở bên vợ chồng Harry – Meghan Markle trong một loạt chuyến công du Hoàng gia và viết tự truyện “Đi tìm tự do” về hai vợ chồng.

Omid từng thể hiện mình là một người ủng hộ chân thành của Harry và Meghan: “Tôi đã chứng kiến họ kiên định với niềm tin của chính mình như thế nào cũng như sự mạnh mẽ của họ khi đối mặt với nghịch cảnh. Tôi nghĩ rằng họ đã làm chủ cuộc sống của chính họ”.

harry meghan, meghan markle, hoàng tử william

Omid Scobie cũng được cho là người bạn thân thiết với Meghan và được cô tin tưởng lựa chọn để cung cấp những thông tin quan trọng của nhà Sussex. Điều đáng nói là một số chia sẻ trước đây của Omid từng bị đặt nghi vấn về độ tin cậy, nổi bật là việc Meghan Markle bước chân vào hoàng gia Anh chưa đầy 2 năm nhưng Omid lại nói rằng cuốn sách này đã được khởi động từ 2 năm trước.

harry meghan, meghan markle, hoàng tử william

Hoàng tử William chưa có động thái đáp lại những lời công kích từ phía Scobie

Bất kể Omid Scobie có chứng minh được việc Hoàng tử William giật dây việc bôi xấu hình ảnh của Harry hay không, nội dung mà phóng viên này chia sẻ đã tiếp tục thổi bùng lên ngọn lửa mâu thuẫn vẫn âm ỉ giữa hai anh em. Công chúng Anh phẫn nộ với động thái này từ phía nhà Sussex bởi sau tất cả, chỉ có hai vợ chồng Harry liên tục phàn nàn về gia đình nhưng vẫn luôn “đóng vai nạn nhân” trên sóng truyền hình Mỹ.

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời