Hậu Bán kết The Next Gentlemen, Hà Anh bóc trần: ‘Đặt thí sinh và mentor vào tình huống tréo ngoe, không kiểm soát được’

Sau đêm Bán kết của The Next Gentlemen, Hà Anh đã có những chia sẻ bóc trần chương trình này.

Tối qua (2/4), Bán kết The Next Gentlemen – Quý ông hoàn mỹ đã tìm ra 7 thí sinh được bước vào chung kết, gồm: Xuân Phong – Văn Kiên – Nhật Quang (team Hương Giang), Hải Anh – Quang Thuận – Minh Kha (team Xuân Lan). Minh Khắc là thí sinh duy nhất của team Hà Anh bước tiếp vào trận đấu cuối cùng.

Ngay sau Bán kết, huấn luyện viên Hà Anh đã có bài đăng dài liên quan trên trang cá nhân của mình. Siêu mẫu đã nói về những góc khuất tại chương trình cũng như thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình về cuộc thi. Hà Anh cho rằng The Next Gentlemen mang nặng tính giải trí thay vì đề cao năng lực. Cô cũng thừa nhận cách đánh giá giữa cô và nhà sản xuất về “một gentlemen” quá khác biệt. Thậm chí, vị huấn luyện viên này còn chẳng kì vọng vào kết quả chung kết sắp tới.

siêu mẫu Hà Anh, hoa hậu Hương Giang, siêu mẫu Xuân Lan, sao việt

Hà Anh cho rằng The Next Gentlemen đặt nặng tính giải trí hơn thực lực thí sinh

Nguyên văn Hà Anh viết: “Sau khi tập Bán kết diễn ra tối hôm qua thì rất nhiều người gửi tin nhắn tiếc nuối cho team Hà Anh. Nhưng thực chất không sao đâu ạ.

Dù team mình luôn đặt ra quyết tâm là team chiến thắng nhưng trên hơn hết, tinh thần brotherhood – tinh thần anh em, đồng đội, những người đàn ông lịch lãm, tinh tế, tình cảm, biết dùng sức mạnh của mình để bao bọc, giúp đỡ những người xung quanh mình mới là tiêu chí mà team của Hà Anh hướng tới.

Tập Elia phải đi về là một báo hiệu để Hà Anh nhận ra cuộc chơi này mang nặng tính chất gameshow, để tăng tính hấp dẫn cho show truyền hình thực tế với những màn thử thách, bốc thăm, đặt thí sinh và mentor vào tình huống tréo ngoe, không kiểm soát được, dù thể hiện tốt hay không.

Vì vậy cũng từ tập này, Hà Anh đã xoay chuyển mục tiêu khác cho team của mình, chọn con đường đi riêng, xây dựng cho các em sự nghiệp bên ngoài chương trình và không còn quá kỳ vọng vào kết quả chung cuộc nữa.

Có vẻ như cảm nhận và cách đánh giá về một gentleman của Hà Anh và chương trình khác nhau khá lớn. Và cơ bản, Hà Anh không nói ai đúng, ai sai, chỉ đơn giản là khác biệt.

Nhưng thay vì phải cố thay đổi để phù hợp với sự khác biệt này, Hà Anh lựa chọn cho các em team mình được thể hiện là chính mình, theo sở thích của mình, để các em ít nhất cũng cảm thấy mình có cuộc chơi thật vui.

siêu mẫu Hà Anh, hoa hậu Hương Giang, siêu mẫu Xuân Lan, sao việt

Siêu mẫu không còn kì vọng vào kết quả đêm Chung kết

Ở Bán kết có màn thi “tài năng”, thực sự trong quan điểm của Hà Anh, tất cả thí sinh chỉ thể hiện dừng ở mức tài lẻ, năng khiếu, chứ không thể nào nói là tài năng được, vì tất cả đều là những amateur trong hát hò, nhảy múa, ăn nói, thể thao (đá cầu)…

Và những năng khiếu, tài lẻ đó không thể nào đủ để quyết định một Quý ông hoàn mỹ. Nhưng không sao, đó là format của cuộc chơi thì mình cứ chấp nhận vui vẻ thôi.

Lừng rất yêu thích bài hát đó và em muốn thể hiện nó mặc dù em không có giọng hát hay, Hà Anh đồng ý cho em thể hiện. Khắc thích classic jazz, Hà Anh cũng ủng hộ em.

Sơn muốn bứt phá khỏi hình ảnh nói về khó khăn bệnh tật của mình, dù chỉ mới 1 tuần trước đó em hoàn thành đợt xạ trị đầy mệt mỏi, Hà Anh nhiệt liệt ủng hộ em.

Trang phục hoàn toàn do các em lựa chọn theo sở thích, sự thoải mái của chính mình. Dàn dựng nhảy múa là minimum, vì theo như Hà Anh, thật không hay khi các em phải tự đầu tư khoản tiền lớn để thi thố, trong khi các em đều có khả năng tài chính hạn chế.

Chưa kể, thi khả năng cá nhân cũng không nên dùng nhiều vũ đoàn quá nhiều để lấn át hay che mất các em. Cứ mộc mạc, không hoàn hảo nhưng tình cảm như chính các em”.

Siêu mẫu chốt hạ: “Hà Anh trong tâm thế một người đến xem show rất thoải mái. Và hành trình của 2 team member còn lại của Hà Anh đã kết thúc. Nghỉ ngơi để học tiếng Anh, tập thể thao, và nhiều kỹ năng khác chuẩn bị cho hành trang sắp tới. Còn Khắc phải tiếp tục chiến đấu để đại diện cho đồng đội mình. Cùng chúc mừng và cổ vũ cho Khắc cả nhà nhé”.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời