Hay xưng mình là ‘bố Cường’, NTK Đỗ Mạnh Cường bức xúc vì bị xuyên tạc thành muốn làm ‘bố đời’

NTK Đỗ Mạnh Cường bức xúc đáp trả gay gắt khi bị một số người soi mói về cách xưng hô.

Không chỉ là một nhà thiết kế nổi tiếng mà Đỗ Mạnh Cường còn được nhiều người ngưỡng mộ khi nhận nuôi 8 người con. Các con nuôi của Đỗ Mạnh Cường đều được anh chăm sóc chu đáo, yêu thương hết mực. Đặc biệt khi trò chuyện với nhiều trên facebook, NTK Đỗ Mạnh Cường thường hay gọi mình là “bố Cường”.

NTK Đỗ Mạnh Cường, Đỗ Mạnh Cường, sao Việt

NTK Đỗ Mạnh Cường nhận nuôi 8 người con.

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng việc tự xưng là “bố Cường” khi nói chuyện với mọi người chứng tỏ Đỗ Mạnh Cường rất “bố đời”.

Trước việc bị soi mói này, NTK Đỗ Mạnh Cường đáp trả cực gắt: “Nhiều người giống như bị Trời hành đẩy xuống trần gian hay sao đó nên họ khó chịu thực sự. Người ta vui vẻ, hạnh phúc, nhìn đời nhìn người bằng con mắt tử tế đi cho cuộc sống nhẹ nhàng. Suốt ngày sân si, khó chịu, hằn học, chửi bới, đố kị… để làm cái gì không biết?

Từ khi tôi có 8 người con, mọi người hay gọi tôi là bố Cường cho thân mật. Tôi biết đây là tình cảm của mọi người dành cho mình nên tôi cũng vui vẻ đón nhận. Ngoài đời, tôi gặp nhiều cháu nhỏ cũng gọi tôi là bố Cường, đi ngoài đường ai nhận ra tôi cũng gọi tôi là bố Cường, khách hàng gặp tôi cũng gọi tôi là bố Cường, nhiều em, nhiều chị, nhiều anh lớn tuổi cũng gọi tôi là bố Cường… Tôi nghĩ rằng đó là 1 cách mọi người gọi tôi trìu mến, thân thương, tử tế như trong 1 đại gia đình lớn để tạo cảm giác gần gũi.

Tôi cũng hay sử dụng từ bố Cường khi nói chuyện với mọi người để đáp lại tình cảm đó thôi chứ nào nghĩ gì xa xôi. Mà tôi cũng sử dụng trong phạm vi facebook cá nhân của mình vì như tôi đã nói, facebook của tôi là dành cho những người yêu mến các con, gia đình tôi, tôi đâu mong muốn ai không ưa mình nhưng thích núp dưới gầm giường nhà tôi follow làm gì đâu trời.

Vậy mà có mấy chị khó chịu như trời hành suốt ngày hạnh hoẹ, xuyên tạc tôi muốn làm bố đời, còn những người gọi tôi là bố Cường cũng là dở hơi, bị khùng. Mà nói thiệt bố đời là cái gì tôi cũng không hiểu được, cũng không có khái niệm đó trong đầu mà mấy chị nghĩ ra được hay ghê.

Tôi thiệt sự quá mệt mỏi với mấy chị, mấy chị làm ơn để cho tôi được yên đi à. Tôi có động gì vào mấy chị đâu trời ơi. Các chị ngứa mắt tôi, không ưa tôi mà cứ thích nằm trong nhà tôi để soi mói tôi nói gì, làm gì chi vậy? Mấy chị cứ theo dõi tôi rồi mấy chị cứ lên cơn làm chi cho mệt vậy, các chị ngứa mắt thì cứ vô mấy cái chuồng của mấy chị mà chửi bới cho đã cái miệng, rồi nghiệp mấy chị phải gánh, còn phước thì tôi hưởng hết đó à. Cứ làm như ai ăn hết của cải của gia đình mình, rồi làm như mình là ai có tiếng nói ghê gớm lắm để chỉ đạo, dạy đời người khác phải sống theo ý mình. Nhiều khi tôi tự hỏi, không hiểu có bao giờ các chị soi gương và soi lại bản thân mình xem mình là ai và như thế nào không nữa? Ra đời thì chửi bới, xúc phạm người khác, chắc ở nhà cũng chửi chồng chửi con không khác gì bảo sao nhiều khi hôn nhân thì bất hạnh, chồng thì đi cặp bồ, con thì hư hỏng… cũng là do cái mồm và tính cách của mấy chị mà ra đấy ạ.

Hôm nay tôi điên lắm tôi nói 1 lần cho mấy chị bớt bớt lại. Tránh xa khỏi cuộc đời tôi nếu không ưa tôi giùm cái. Đàn bà sinh ra dù có đẹp hay không đẹp nhưng tính cách dễ thương, tử tế thì chắc chắn sẽ có cuộc sống viên mãn, còn suốt ngày chẳng ai động đến mình nhưng thích ngứa mồm chửi bới, sân si, khó chịu, hằn học người khác thì muôn đời bất hạnh và không có được hạnh phúc nha! Tin tôi đi!”.

NTK Đỗ Mạnh Cường, Đỗ Mạnh Cường, sao Việt

Tưởng chừng danh xưng “bố Cường” rất thân thiện, ai ngờ nhiều người lại cho rằng NTK Đỗ Mạnh Cường là “bố đời”.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời