HH Thu Hoài bàn về chuyện lấy chồng giàu: ‘Sức ép khi làm vợ của những người đàn ông siêu giàu – không phải thứ bất cứ cô gái giàu tham vọng nào cũng có thể vượt qua’

Thay vì khuyên phụ nữ lấy chồng giàu thì Hoa hậu Thu Hoài cho rằng các chị em nên chọn lựa người đàn ông không bắt bạn thay đổi cuộc đời của mình.

Sau nhiều năm hẹn hò, Hoa hậu Thu Hoài và bạn trai kém tuổi đã tổ chức 1 buổi tiệc cưới có 1-0-2 tại Mỹ. Được biết, Thu Hoài và chồng sẽ tiếp tục tổ chức 1 hôn lễ tại Việt Nam sau khi tình hình dịch được kiểm soát để mời tất cả bạn bè, người thân đến chung vui.

Mới đây, Hoa hậu Thu Hoài gây chú ý khi bàn về việc lấy chồng giàu: “Nói chuyện chơi chút về chuyện “lấy chồng giàu”.

Có một câu chuyện Hoài từng đọc, đại loại như thế này: “Nếu phải chọn giữa một anh chàng đẹp trai tốt bụng yêu chiều bạn nhưng đi xe máy và một anh chàng chạy BMW, bạn sẽ muốn chiếc BMW có màu gì?”.

Đại loại, giàu luôn là yếu tố quyết định trong mọi lựa chọn của phụ nữ. Đàn ông giàu – chỉ chuyện đó thôi cũng đủ để chị em lựa chọn rồi.

Hoài không phản đối chuyện này. Tới mình, mình cũng… ham muốn chết, bày đặt cao sang gì? Bởi thực tình như thế này, thường thì đàn ông giàu là đàn ông thành đạt, từng trải và giỏi. Những ưu điểm đó đều có sức hấp dẫn rất lớn đối với đàn bà. Tôi cũng không dám chắc những năm 20, 30 tuổi, mình có đủ bản lĩnh để từ chối một anh chàng siêu giàu có hay không! Chắc chắn là… rất khó.

Tuy nhiên, thời điểm này, Hoài nghĩ mình muốn lấy một người yêu, chiều và thấu hiểu mình hơn. Tất nhiên, giàu nữa thì… quá tốt. Nhưng mọi thứ trên đời rất công bằng, những thứ quá hoàn hảo luôn rất ít và nếu có thì chưa chắc, chúng đã dành cho bạn đâu!

Bởi thứ gì cũng luôn có giá của nó. Đàn ông rất giàu – cũng đồng nghĩa với việc họ rất bận rộn và căng thẳng. Không có ông chủ lớn nào nhàn hạ, sung túc về mặt thời gian cả, trừ số hãn hữu đã về hưu. Họ sẽ rất giỏi và bạn – nếu muốn chung sống cả đời với họ – cũng sẽ phải thông minh và giỏi giang tương xứng. Tới chuyện cổ tích của phương Tây cũng đều viết công chúa gặp hoàng tử, còn cô gái nông dân sẽ phải có sự hỗ trợ của phép màu mới có thể tiến vào thế giới quý tộc kia. Sức ép khi làm vợ của những người đàn ông siêu giàu – không phải thứ bất cứ cô gái giàu tham vọng nào cũng có thể vượt qua.

Giàu có, cũng có nghĩa cuộc sống của họ sẽ phức tạp hơn người bình thường nhiều lắm. Họ sẽ có vô số mối quan hệ, cuộc gặp gỡ, thăm viếng và tất nhiên, không thể tránh khỏi cám dỗ từ những người đàn bà khác. Bản thân sự giàu có đã là một thứ quyền lực và đàn ông nắm giữ càng nhiều thứ quyền lực đó, tham vọng của họ lại càng lớn lao hơn. Bạn hiểu ý tôi muốn nói gì, có phải không?

Làm phụ nữ của một người đàn ông thuộc thế giới đó, bạn sẽ phải biết xã giao, biết nói chuyện, biết giao lưu với cả chục cả trăm mối quan hệ khác nhau. Tin tôi đi, chuyện đó chẳng hề thú vị như những gì chúng ta vẫn xem trên phim ảnh…

Hoa hậu Thu Hoài, chồng giàu, chồng Hoa hậu Thu Hoài

Hoa hậu Thu Hoài cho biết lấy chồng giàu thì người phụ nữ cũng phải chấp nhận nhiều điều không đúng ý mình như: người đàn ông đó sẽ bận rộn, nhiều mối quan hệ, có nhiều người phụ nữ vây quanh…

Nhưng chắc chắn, sẽ luôn có những người phụ nữ phù hợp để ngồi vào vị trí đó. Bởi đó là cuộc sống họ mong muốn và cảm thấy hài lòng. Ngay cả khi, bản chất của nó vốn là một sự hi sinh…

Mỗi người đều có lý do cho sự lựa chọn của mình. Tôi cũng vậy. Tôi hài lòng với người đàn ông mình lựa chọn (và ơn chúa, anh ấy cũng chọn tôi). Anh không thuộc dạng siêu giàu, nhưng đủ năng lực tài chính mua nhà, mua xe hơi mới cho con gái riêng của vợ. Anh không có gốc gác quý tộc, nhưng anh đối xử với tôi và con cái tôi như một quý ông. Và quan trọng nhất, ở bên cạnh người đàn ông ấy, tôi được là chính mình và chẳng cần cố làm điều gì mình không thích cả.

Tôi có thể ung dung ngồi ăn cơm tấm sườn, bún riêu hoặc ốc vỉa hè bên cạnh anh ấy, có thể uống rượu và say một chút lúc cuối tuần. Tôi có thể không cần make up, mặc đồ dạ hội khi hẹn hò, có thể mặc áo phông và đi dép lê bên cạnh anh ấy trên đường phố. Có thể cãi cọ điều gì đó và giảng hoà – như mọi cặp đôi trên đời. Và chúng tôi chẳng cần phải thay đổi mình, vì đã bước vào cuộc đời nhau!

Lời khuyên hiếm hoi tôi muốn gửi tới chị em phụ nữ: Đàn ông giàu dĩ nhiên rất tốt, nhưng hãy chọn lựa người đàn ông không bắt bạn thay đổi cuộc đời của mình – vì họ!”.

Hoa hậu Thu Hoài, chồng giàu, chồng Hoa hậu Thu Hoài

Hoa hậu Thu Hoài, chồng giàu, chồng Hoa hậu Thu Hoài

Hoa hậu Thu Hoài hài lòng với người đàn ông mình lựa chọn. Chồng Thu Hoài không phải là người siêu giàu nhưng đủ tài chính để mua nhà, mua xe hơi mới cho con gái riêng của vợ.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời