Hiếu PC khẳng định thông tin ‘đấu tay đôi’ hacker N.H.K, sẵn sàng giúp NSƯT Hoài Linh ‘lật kèo’ là hoàn toàn bịa đặt

Hiếu PC lên tiếng về cái gọi là sự “nghĩa hiệp” của N.H.K – người đã giúp bà Phương Hằng phanh phui nhiều bê bối của các nghệ sĩ. Cư dân mạng đã rất “hóng kèo tay đôi” giữa hai hacker này nhưng sự thật không phải vậy.

Thời gian gần đây, nhiều thông tin cá nhân và dữ liệu các “nhóm chat kín” của giới nghệ sĩ, người dùng mạng xã hội facebook bị hacker “đánh cắp” và cắt ghép, đăng tải công khai nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, nhân phẩm khiến nhiều người bày tỏ sự lo lắng về an toàn thông tin mạng.

Điển hình nhất là việc làm “bộc phát” của nhân vật được gọi là hacker N.H.K – người đã tung ra nhiều bằng chứng vốn là “thông tin bí mật” khiến nhiều ngôi sao phải đối mặt với làn sóng dư luận. Tuy nhiên, về phía ngược lại cũng có một số người cho rằng, dù xuất phát từ tinh thần “nghĩa hiệp” nhưng về mặt pháp lý hành động của N.H.K vẫn là việc làm sai trái, vi phạm đạo đức xã hội và cố ý làm trái pháp luật.

Mới đây cư dân mạng đã rất háo hức chờ đợi một cuộc so tài giữa các hacker khi Hiếu PC – một hacker người Việt nổi tiếng trên thế giới – đã lên tiếng về hành động của N.H.K. Cụ thể, một video trên YouTube đã được cộng đồng mạng lan truyền, cho rằng Hiếu PC đã tuyên chiến với N.H.K, sẵn sàng “đấu tay đôi” và giúp NSƯT Hoài Linh “lật kèo” dễ dàng. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy.

Hiếu PC, hacker, NSƯT Hoài Linh, N.H.K, hack thông tin cá nhân

Đoạn video giả mạo tuyên bố của Hiếu PC đã bị gỡ bỏ sau khi “chính chủ” lên tiếng

Hiếu PC đã viết trên trang cá nhân: “Nhắc nhở lần đầu kênh YouTube “N.B.VN” gỡ video xuống nhé. Vì đăng tin sai sự thật – tin giả mạo, chưa bao giờ mình muốn nói sẽ nhúng tay vô mấy chuyện liên quan đến showbiz hay chưa nói tới là sẽ giúp chú Hoài Linh về bất kì điều gì. Hieupc chỉ làm những gì giúp cộng đồng mạng lan toả kiến thức an toàn thông tin để tự bảo vệ mình. Còn chuyện cá nhân hay showbiz hay abcd gì gì đấy, mình không có thời gian để xen vào và hoàn toàn tôn trọng ý kiến của mọi người. Xin cảm ơn!”

Hiếu PC, hacker, NSƯT Hoài Linh, N.H.K, hack thông tin cá nhân

Rõ ràng, lời nhắc nhở từ một cựu hacker “mũ đen” không phải là lời nói đùa nên video đã nhanh chóng bị gỡ bỏ

Hiếu PC không ủng hộ hành động bộc phát của N.H.K hay của bất kỳ hacker nào đánh cắp thông tin chứ không hề có tuyên chiến đối với bất cứ hacker nào trong vụ rò rỉ thông tin của giới nghệ sĩ. Theo anh, tiếp cận thông tin cá nhân của bất kì ai nhằm điều tra, làm rõ vấn đề gì đó đều cần phải có lệnh của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Hack vào thông tin của bất cứ ai đều không nằm trong quyền hạn và trách nhiệm của hacker, đó là việc của nhà chức trách. “Hacker hãy tiến hành làm vì cộng đồng, vì đạo đức và học kỹ về luật an ninh mạng” – Hiếu PC chia sẻ.

Hiếu PC, hacker, NSƯT Hoài Linh, N.H.K, hack thông tin cá nhân

Hiếu PC cho rằng có rất nhiều việc cho hacker làm như giúp bảo mật thông tin của cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị nhà nước để tránh bị kẻ xấu hãm hại

Hiếu PC – người được biết đến là một hacker nổi tiếng đã phải nhận 13 năm tù tại Mỹ vì tội ăn cắp và bán thông tin cá nhân của hơn 200 triệu người Mỹ và Nhật Bản. Trong thời gian ở tù, anh đã giúp đội điều tra tội phạm an ninh mạng của Mỹ triệt phá các vụ án lớn. Chính vì điều này, Ngô Minh Hiếu được thả tự do sớm hơn 4 năm so với dự kiến ban đầu. Hiện tại, Hiếu PC đang là chuyên viên kỹ thuật tại Trung tâm Giám sát và An toàn không gian mạng Quốc gia (National Cyber Security Center – NCSC) của Việt Nam.

Đỗ Hà (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời