Hình ảnh ngọt ngào thường ngày vợ chồng Châu Nhuận Phát gây sốt

Vợ chồng Châu Nhuận Phát luôn khiến cho khán giả phải ngưỡng mộ bởi mối tình dài hơn 30 năm, dù không có con vẫn luôn dành cho nhau những cử chỉ, hành động ngọt ngào nhất.

Châu Nhuận Phát năm nay đã 65 tuổi, cùng với vợ bên nhau đã hơn 30 năm, hai người trước đây từng có một đứa con gái nhưng đã mất khi còn trong bụng mẹ. Sau đó cả hai cũng không có thêm đứa con nào nữa, quyết định hai người nương tựa nhau đến già.

Vài năm trước, vợ chồng Châu Nhuận Phát thành lập một quỹ từ thiện, đợi đến sau khi họ trăm tuổi già sẽ dùng tiền trong quỹ này làm từ thiện, giúp đỡ nhiều người. Trước đó, vợ Châu Nhuận Phát từng chia sẻ rằng hai người đã sắp xếp xong cho cuộc sống của người nhà trước khi quyên tài sản mình vào quỹ từ thiện. Trong đó, Châu Nhuận Phát cho mỗi một người anh chị em một căn nhà, giúp họ giải quyết những vấn đề kinh tế lớn, giúp đỡ họ vượt qua khó khăn tài chính. Còn lại về sinh hoạt phí thì muốn họ phải tự mình nỗ lực.

Châu Nhuận Phát, điện ảnh Hồng Kông, Thần Bài, Cbiz, vợ chồng Châu Nhuận Phát

Vợ Châu Nhuận Phát cho rằng sự quan tâm phù hợp mới là tốt nhất, đột nhiên đem một số tiền lớn cho người nhà có khi lại thành ra rắc rối.

Mới đây, một phóng viên có thâm niên 35 trong nghề về phỏng vấn các nghệ sĩ nổi tiếng Hồng Kông đã đăng tải một bài viết tiết lộ những chi tiết nhỏ trong gia đình của Châu Nhuận Phát. Một vài chi tiết đời thường nhưng lại khiến cho không ít độc giả cảm động, thấy rõ rằng vợ chồng Châu Nhuận Phát hoàn toàn xứng đáng là hình mẫu đối nhân xử thế cho người khác học hỏi.

Châu Nhuận Phát, điện ảnh Hồng Kông, Thần Bài, Cbiz, vợ chồng Châu Nhuận Phát

Vợ của Châu Nhuận Phát – Trần Oải Liên vốn là thiên kim của đại gia Singapore Trần Thủ Lâm nhưng lại luôn ăn diện mộc mạc, đơn giản. Hơn nữa ngoại hình cũng không có gì nổi bật so với những nữ minh tinh cùng thời với Châu Nhuận Phát. Vậy mà anh đã kiên quyết phải theo đuổi được cô bằng cách viết thư tình cho cô suốt một năm dài. Cuối cùng, chân tình của Châu Nhuận Phát cũng đã đánh động được trái tim của cô, hai người kết hôn sau một năm hẹn hò.

Châu Nhuận Phát, điện ảnh Hồng Kông, Thần Bài, Cbiz, vợ chồng Châu Nhuận Phát

Những người từng tiếp xúc qua vợ của Châu Nhuận Phát đều nhận xét rằng trong cuộc sống đời thường cô là người có tính cách phóng khoáng, không có khí chất gì đặc biệt. Tuy nhiên, dưới thân phận là quản lý của Châu Nhuận Phát thì cô lại là một người hoàn toàn khác, có phần ngang tàn và vô tình hơn, giống như một con nhím sẽ không dễ gì để cho người khác ức hiếp chồng mình.

Khi Châu Nhuận Phát quay phim điện ảnh “Thần Bài 2”, vợ của anh từng vì đoàn phim quay phim quá giờ mà buộc công ty điện ảnh phải bồi thường cho anh 8 triệu đô la Hồng Kông. Vào năm ấy, rất ít diễn viên sẽ làm như vậy bởi vì chuyện quay phim quá giờ rất hay xảy ra nhưng vợ Châu Nhuận Phát kiên quyết không quan tâm đến quy tắc của giới giải trí mà trực tiếp gọi điện cho ông chủ Hướng Hoa Thắng tỏ rõ thái độ nói rằng nếu không trả thù lao sẽ kiện công ty điện ảnh khiến cho Hướng Hoa Thắng vừa kính vừa sợ.

Châu Nhuận Phát, điện ảnh Hồng Kông, Thần Bài, Cbiz, vợ chồng Châu Nhuận Phát

Về vấn đề giao thiệp, vợ Châu Nhuận Phát nổi tiếng là một nữ cường nhân mạnh mẽ, quyết đoán. Thế nhưng ở trong gia đình cô lại đối với Châu Nhuận Phát dành rất nhiều sự bao dung cùng dịu dàng chăm sóc anh khiến cho anh luôn cảm thấy bản thân cực kỳ thỏa mãn.

Những năm gần đây, lượng tác phẩm truyền hình của Châu Nhuận Phát giảm đi nhiều, anh ấy cũng không hi vọng vợ mình chỉ quanh quẩn bên anh, ủng hộ cô ra ngoài đi dạo cùng bạn bè. Không muốn cô cả ngày chỉ ở nhà, cô nên có cuộc sống của mình chứ không phải là một người chỉ biết đến Châu Nhuận Phát, làm việc cho ông.

Châu Nhuận Phát, điện ảnh Hồng Kông, Thần Bài, Cbiz, vợ chồng Châu Nhuận Phát

Trong cuộc sống đời thường, hoạt động yêu thích nhất của Châu Nhuận Phát hiện tại chính là leo núi. Trước đây nếu như không có đóng phim thì sẽ ở nhà nghỉ ngơi, không nói lời nào. Thế nhưng vợ ông thì ngược lại, mỗi ngày đều nói rất nhiều, có lúc đi quá giới hạn khiến cho vợ chồng có lúc cũng cãi nhau. Châu Nhuận Phát lại coi như chẳng có chuyện gì, trong khi vợ anh lại buồn phiền đến mức chỉ biết nói chuyện với cún con.

Châu Nhuận Phát, điện ảnh Hồng Kông, Thần Bài, Cbiz, vợ chồng Châu Nhuận Phát

Vị ký giả này tiết lộ rằng vợ Châu Nhuận Phát từng nói với anh, Châu Nhuận Phát thường trách móc cô nói nhiều, cô cực kỳ sợ chồng sẽ ghét bỏ mình nên mới chủ động đi đến chơi với cún con để cho anh có không gian thanh tịnh. Cũng như nhiều cặp vợ chồng khác, vợ chồng Châu Nhuận Phát cãi nhau rồi vẫn làm hòa chỉ trong một ngày, bất luận là ai sai đi chăng nữa thì vẫn là Châu Nhuận Phát chủ động nhượng bộ. Anh cho rằng không nên vì chuyện nhỏ mà ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Châu Nhuận Phát, điện ảnh Hồng Kông, Thần Bài, Cbiz, vợ chồng Châu Nhuận Phát

Ai quen biết vợ Châu Nhuận Phát sẽ biết rõ cô mỗi ngày đều đi dạo khu chợ Cửu Long thành. Bởi vì ở đây cô có cảm giác của gia đình, mỗi một người buôn bán tại chợ ở đây đều là bạn tốt nhiều năm với cô. Lúc mới đầu, rất nhiều chủ tiệm tặng đồ cho vợ Châu Nhuận Phát, anh nhắc nhở vợ rằng chủ tiệm cũng là buôn bán, cô cầm đồ của người ta nhất định phải trả tiền. Vợ Châu Nhuận Phát thường không thích mang tiền mặt ra ngoài thành thói quen. Khi mua đồ ngoài chợ thường sẽ nợ tiền chủ tiệm, ghi sổ rồi lấy đồ về. Đợi đến cuối tháng trả hết nợ một lần.

Châu Nhuận Phát, điện ảnh Hồng Kông, Thần Bài, Cbiz, vợ chồng Châu Nhuận Phát

Vợ chồng Châu Nhuận Phát với những người buôn bán tại chợ Cửu Long thành đều trở thành bạn tốt nhiều năm. Nếu như biết được chủ tiệm nào gặp khó khăn hay bệnh nặng, anh không những giúp họ giải quyết vấn đề kinh tế mà còn giúp giới thiệu cho họ bác sĩ, thậm chí lái xe đưa người bệnh tới bệnh viện.

Châu Nhuận Phát còn từng bao một chiếc xe buýt du lịch đưa những chủ tiệm tại Cửu Long thành đi ăn, mời họ đi xem ra mắt phim của mình. Khi vợ anh nhìn thấy các chủ tiệm xuất hiện tại buổi ra mắt phim còn bỏ qua các khách VIP tại buổi ra mắt mà nhiệt tình bắt chuyện với các người hàng xóm này, tình cảm cực kỳ ấm áp, cảm động.

Vũ Phong (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời