Hình ảnh ông bố chở cặp song sinh đang ngủ gật trên ghế sau, khiến ai nhìn cũng lo lắng!

Một ông bố ở Trung Quốc đã bỗng nhiên nổi tiếng trên mạng xã hội bởi hành động chở hai con đi dạo phố của mình.

Mặc dù ai cũng hiểu rằng chăm sóc, nuôi nấng những đứa con khỏe mạnh, nên người là trách nhiệm của cả cha và mẹ, nhưng thực tế rất ít ông bố khéo léo chăm sóc, dỗ dành trẻ. Nhiều ý kiến cho rằng có thể những đấng mày râu đã quá để tâm đến công việc, sự nghiệp mà không có nhiều thời gian để ý đến những đứa con bé bỏng.

Bố đi xe đạp chở cặp song sinh, câu chuyện thú vị, câu chuyện đời sống

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một hình ảnh rất thú vị, đó là một người đàn ông đi xe đạp chở đằng sau một cặp song sinh, người cha mặc áo phông màu xám, đi đôi dép lê. Anh ta đang đi xe đạp một cách rất nhàn nhã, “hưởng thụ” không khí bên ngoài mà không hề để tâm đến hai đứa con bé bỏng đang ngủ gật ở ghế sau.

Trong hai bé ngồi đằng sau thì có một bé đã ngủ thiếp đi, còn một bé thì lơ mơ nhìn người và xe hai bên đường, nhưng có vẻ cũng buồn ngủ lắm rồi.

Bố đi xe đạp chở cặp song sinh, câu chuyện thú vị, câu chuyện đời sống

Nhưng điều kỳ lạ là ông bố không hề để ý đến chuyện này, vẫn nhẹ nhàng, chầm chậm đạp xe qua các tòa nhà, cửa hàng.

Ngược lại, những người đi đường và cư dân mạng khá sợ hãi trước hành động này của bố 2 đứa trẻ, bởi rất có thể nếu không cẩn thận, những đứa trẻ sẽ bị rơi ra ngoài. Rất nhiều cư dân mạng đã đưa ra những lời chỉ trích nhắm vào người bố bất cẩn này.

Bố đi xe đạp chở cặp song sinh, câu chuyện thú vị, câu chuyện đời sống

Dù hình ảnh khá hài hước nhưng không thể phủ nhận được rằng để người bố như thế này chăm con thì rất đáng lo ngại, nhưng cũng có người có ý kiến khác là cũng phải “thông cảm” cho ông bố bởi mang theo một đứa trẻ đã khó khăn lắm rồi, chưa nói tới việc mang theo cả hai đứa trẻ như vậy.

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời