Hoa hậu Chuyển giới Đỗ Nhật Hà bức xúc, đăng đàn tố bị lợi dụng hình ảnh để PR

Những chia sẻ của Đỗ Nhật Hà đang nhận được nhiều sự chú ý của khán giả.

Đỗ Nhật Hà là một trong những người đẹp chuyển giới nổi tiếng của Vbiz, cô từng đại diện Việt Nam đến với đấu trường nhan sắc Miss International Queen 2019. Trước đó, cô nàng cũng từng vượt qua 9 đối thủ nặng kí trong đêm thi Chung kết để đăng quang ngôi vị quán quân The Tiffany Vietnam – Chinh Phục Hoàn Mỹ mùa đầu tiên.

sao việt, đỗ nhật hà, đại sứ hoàn mỹ

Đỗ Nhật Hà là mỹ nhân chuyển giới được nhiều người chú ý

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Đỗ Nhật Hà đã bức xúc đăng đàn tố một công ty lợi dụng hình ảnh của mình để PR và trục lợi cá nhân. Đáng nói, đã không lên tiếng giải quyết, song cách cư xử vô cùng thiếu chuyên nghiệp của công ty này lại càng khiến cô thêm phần phẫn nộ.

Cụ thể, cô viết trên trang cá nhân: “Nếu đã bị lạm dụng hình ảnh và cư xử thiếu lý lẽ thì cần phải lên tiếng để bảo vệ mình

Thời gian trước đây Hà đã từng làm việc với một brand mỹ phẩm trong một dự án collab thông qua người quản lý cũ của mình, project được chụp vào ngày 23/2/2020. Nhưng trước khi làm việc để đi đến thỏa thuận, Hà cũng đã được thông qua về scope làm việc và không có bất kỳ một ký kết độc quyền nào. Hiện tại mình và quản lý cũ và cả bên brand đã không có bất cứ liên hệ hay ràng buộc về công việc nào nữa. Nhưng ngày 4/8/2021 vẫn có đại lý của brand sử dụng hình ảnh của Hà với mục đích kinh doanh. Mình đã chủ động nhắn tin với CEO và nhận được tin nhắn sẽ giải quyết, không hề có động thái xin lỗi mình. Mình vẫn cảm ơn rất đàng hoàng vì mình nghĩ vấn đề cũng không đáng để phải lời qua tiếng lại. Sự việc sẽ không có gì đáng nói nếu ngày hôm nay 6/8/2021 vẫn có tình trạng tương tự diễn ra.

Hà cảm thấy khá phiền và sau khi Hà trình bày mọi vấn đề đang tồn tại thì khá là bất ngờ và hụt hẫng khi nhận được tin nhắn từ một CEO như hình bên dưới.

Hà cũng xin chia sẻ một lần nữa về vấn đề này để hy vọng giải quyết triệt để. Nếu công ty và brand cho rằng việc hợp tác với nghệ sĩ nổi tiếng hơn, họ không phàn nàn khi sử dụng hình ảnh của họ lúc đã hết hợp đồng là HOÀN TOÀN SAI, SAI NGAY TỪ ĐẦU, SAI TỪ CAM KẾT ĐẾN CẢ HÀNH ĐỘNG.

1. Không một nghệ sĩ nào muốn hình ảnh mình tràn lan mà không lí do, không được kiểm soát, nghệ sĩ tên tuổi lại càng không!

2. Nếu nói dùng hình ảnh nghệ sĩ lớn thì yêu cầu tháo ngay hình ảnh được cho là nghệ sĩ nhỏ xuống, vì tên tuổi nhỏ quá thì công ty sử dụng thêm để làm gì khi đã hết hợp đồng rất lâu.

3. Việc phân chia hình ảnh nghệ sĩ lớn nhỏ cũng chứng tỏ phạm vi kinh doanh và định hướng công ty có vấn đề vì không đủ chi phí sử dụng hình ảnh nghệ sĩ lớn mà phải dùng đến nghệ sĩ ít tên tuổi.

4. Vấn đề ít hay nhiều tên tuổi hoàn toàn không liên quan đến câu chuyện công ty đang sử dụng hình ảnh của Hà ngoài phạm vi hợp đồng.

5. Hiện tại Hà đang cộng tác với các nhãn hàng khác, nếu chẳng may những hình ảnh PR cho sản phẩm này tiếp tục sử dụng tràn lan không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của bản thân mà còn cho hình ảnh các đối tác khác.

6. Yêu cầu tôn trọng Hà và nghệ sĩ nói chung vì công ty của bạn đang kiếm tiền trên những hình ảnh đó mà không hề có sự đồng ý của các bên.

7. Đơn giản vì mình quá bức xúc và muốn một lần nói hết về việc Hà cũng như các nghệ sĩ bị lạm dụng hình ảnh để kinh doanh và tràn lan như thế này. Bất ngờ nữa là cách cư xử rất tệ và thiếu tôn trọng người khác như cách mà quý công ty đã làm như trên tin nhắn, bẻ lái ngoạn mục và cả doạ ngược lại Hà.

Hà nhắc lại, những gì Hà nói ở đây nhằm mong mọi việc sẽ chấm dứt và sẽ không ai bị rơi vào trạng thái tệ như Hà bây giờ. Còn chuyện đưa lên những thông tin thế này trong lúc mọi người đang đau đầu về vấn đề chung của xã hội thực sự Hà cũng khá áy náy. Hà xin lỗi vì chuyện không hay này. Tuy nhiên chúng ta đều được quyền lên tiếng để bảo vệ quyền lợi của chính mình”.

sao việt, đỗ nhật hà, đại sứ hoàn mỹ

sao việt, đỗ nhật hà, đại sứ hoàn mỹ

Toàn bộ bài đăng của Đỗ Nhật Hà trên trang cá nhân

sao việt, đỗ nhật hà, đại sứ hoàn mỹ

sao việt, đỗ nhật hà, đại sứ hoàn mỹ

Cô nàng tỏ ra cực kì bức xúc với cách làm việc của bên công ty

sao việt, đỗ nhật hà, đại sứ hoàn mỹ

Dưới phần bình luận, nhiều người cũng đã lên tiếng bênh vực cách xử lý của Đỗ Nhật Hà

Anh Thư (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời