Hoa hậu Thu Hoài ‘nổi đóa’ vì hàng xóm sống penhouse nhưng ở bẩn, đạp cửa nhà cô gần 30 phút lúc 1 rưỡi đêm

Vì quá bức xúc với những gì ‘gã hàng xóm’ đối xử với nhà mình nên Hoa hậu Thu Hoài bức xúc lên tiếng.

Dù đang sống trong căn penhouse ở một chung cư khá cao cấp nhưng Hoa hậu Thu Hoài lại bức xúc vì thái độ kém văn minh của hàng xóm. Nàng hậu cho biết “gã hàng xóm” ở bẩn, không những thế còn vô cớ đạp cửa nhà cô nhiều lần.

Hoa hậu Thu Hoài, Thu Hoài, sao Việt

Gia đình Hoa hậu Thu Hoài sống ở một căn penhouse thuộc chung cư cao cấp.

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Thu Hoài viết: “Nếu ai hỏi tui: Tui có hiền không? Tui sẽ bảo có. Hỏi tui có dữ không, tui cũng bảo có luôn. Thậm chí hỏi có lầy lội, ngang tàng, chửi lộn, uýnh lộn không, tui cũng chẳng ngại mà gật đầu cái rụp. Xin lỗi, đời của Nguyễn Thị Thu Hoài tui không trải hoa hồng hay sinh ra nơi vạch đích, nên tui bươn chải từ khi mười mấy tuổi đầu. Đời dạy tôi rằng không thể nói đạo lý với phường trộm cướp, không thể tử tế với những kẻ Chí Phèo. Và đừng bao giờ nhún nhường trước những loại người chỉ thích ngồi lên đầu, lên cổ bạn!

Nơi tui ở tạm gọi là penhouse, cũng khá cao cấp. Nhưng từ khi có bạn hàng xóm từ đâu đó chuyển tới, nó như trở thành hang ở thời kì đồ đá vậy. Ở penhouse nhưng bạn sống như người tiền sử vậy, rác rưởi để thẳng qua cửa, đồ dơ vất luôn đó cho nhân viên vệ sinh dọn. Vẫn biết với não bộ của bạn thì phân loại rác là chuyện khó khăn, nhưng làm ơn hãy bỏ rác vô thùng, đừng nhét nó ngay miệng thùng rác, rất dơ. Và trong chung cư, không có ai bị khiếm thính nên bạn và người nhà làm ơn đừng nói chuyện theo kiểu chúng ta đang đứng cách nhau 300m vậy!

Hoa hậu Thu Hoài, Thu Hoài, sao Việt

Hàng xóm bỏ rác ngay trước cửa căn penhouse của Hoa hậu Thu Hoài.

Nhưng quan trọng nhất, suốt 1 tháng trời, tôi và gia đình bị stress khủng hoảng với cách cư xử tôi không biết gọi tên. Những cú đập cửa nửa đêm, những lần đá cửa rầm rầm suốt 30 phút, dấu giày dơ dáy dễ gì giấu giếm in bự tổ chảng lên trên cửa. Lý do: Tao nghe thấy nhà mày ồn (trời ơi). Không cần biết đúng sai, nhà mày ở gần thì tao đạp trước!

Nói nghe, ai đến nhà tui đều biết căn nhà tui được thiết kế cẩn thận để tránh làm phiền hàng xóm ra sao. Hệ thống cách âm gần như hoàn hảo, loa luôn được xếp ở một không gian riêng và cũng không khi nào mở lớn hết volume cả. Tui cũng không hiểu “người hàng xóm” này nghe thấy tiếng động gì trong đầu, nhưng cảm giác đó chỉ là lý do để anh ta xả bớt cơn điên trong người (và xả nó sang tui).

Có bữa tôi muốn nổi khùng khi người lớn đi vắng hết, nhà có đúng 2 đứa trẻ con, “gã hàng xóm” căn đúng 1 giờ rưỡi khuya để đá cửa gần 30 phút. Đám nhỏ sợ tái mét mặt, không biết làm sao, gọi bảo vệ thì xui bữa đó bảo vệ đi đâu không rõ, không dám mở cửa vì sợ gã hàng xóm trong cơn điên loạn sẽ làm gì tụi nhỏ không chừng.

Hoa hậu Thu Hoài, Thu Hoài, sao Việt

Hoa hậu Thu Hoài, Thu Hoài, sao Việt

Dấu giày của hàng xóm in trên cửa nhà Thu Hoài.

Trời đất ơi, nhà có đúng 2 đứa nhỏ với nhau, không lẽ tụi nó mở party hay hát karaoke lúc nửa đêm? Trong khi cả hai đứa đều thích yên tĩnh, riêng tư, kể cả ban ngày cũng ở trong phòng riêng và chơi game, chat chit, học bài. Nhưng gã hàng xóm một mực khăng khăng “vì ồn ào” nên hắn qua đá cửa. Nhưng tiếng ồn gì và từ đâu thì hắn không có biết! Nói thiệt, không phải tui mà bất cứ bà mẹ nào trong tình cảnh đó cũng muốn phát điên. Khỏi hoa hậu, khỏi celeb, khỏi tiếng tăm gì hết, tao là bà mẹ. Và tao sẵn sàng xé xác bất kì đứa khốn nạn nào đe dọa tới con tao!

Thiệt sự, tui chưa khi nào ngán những đụng chạm, bất chấp kiểu gì. Nhưng thiệt sự, tại sao ở một nơi tạm gọi là cao cấp, nhưng vẫn giữ nguyên cách cư xử hạ cấp để làm gì? Tại sao khi xảy ra chuyện không thể cư xử với nhau một cách văn mình, tử tế, hay đơn giản nhất là đúng luật? Gọi bảo vệ nhờ nhắc nhở, đi sang bấm chuông nói chuyện một cách người lớn khó vậy ư? Bạn hàng xóm có thói quen ăn ở thô lỗ ơi, con bạn la khóc suốt ngày, đã khi nào tôi càm ràm một nửa câu? Dù cửa nhà bạn thì luôn mở và tiếng khóc của con bạn luôn vọng sang tới tận nhà tui? Bởi tui biết, trẻ con đâu có lỗi, còn mình cũng đâu nhỏ nhen tới mức chấp nhặt đứa con nít làm chi? Cả nghệ sĩ nữa, họ có lỗi gì mà khi đạp cửa, bạn gom hết họ vào chửi thề “lũ nghệ sĩ tụi bay abc?”.

Hoa hậu Thu Hoài, Thu Hoài, sao Việt

Con gái Thu Hoài tiết lộ hàng xóm đập cửa ầm ầm không cho ngủ lúc 1 rưỡi đêm.

Tui cũng đi làm, tui cũng có áp lực công việc, nhưng tui không bao giờ lựa chọn cách kiếm chuyện với hàng xóm, trút giận lên những đứa trẻ nhà họ một cách vô học tới đáng sợ như thế? Tui là phụ nữ, nhưng tôi không hèn hạ tới mức gây sự, chọc cho ai đó chửi để rồi quay clip lại, hăm dọa họ “tao sẽ tung lên mạng cho mày bị phốt?” Trời ơi, tui sợ quá bạn ơi, nên tui đành chửi bạn thẳng thắn trên facebook để mọi người cùng đọc và đánh giá cho dễ dàng. Khỏi mất công up clip, bởi tui sẽ không trả tiền quảng bá hình ảnh cho bạn đâu nha.

Nhân tiện, tui cũng muốn mọi người tư vấn cách xử sự đúng luật và hiệu quả nhất dành cho trường hợp này nha. Vì cứ đúng 7h sáng, nhà bạn sẽ vọng ra tiếng gõ chày, gõ búa và bạn bảo rằng “Buổi sáng tao được quyền làm vậy”, mình cũng sẽ chơi cùng bạn theo đúng kiểu đó nha. Tại buổi sáng gia đình mình đều đi làm hết, hệ thống âm thanh vòm để lâu không xài cũng phí nên mình dự định như vậy:

– Từ 7g sáng tới 8g sáng, mình sẽ mở nhạc thiếu nhi để tăng thêm sự yêu đời. Từ 8g tới 10g, mình sẽ chuyển qua nhạc đỏ – những bài ca hào hùng đi cùng năm tháng để bạn lấy tinh thần làm việc. Từ 10g tới 12g là thời gian dành cho cải lương, các loại hình âm nhac dân gian như hát xẩm, hò Quảng. Tầm trưa, chúng ta cùng nghỉ ngơi (mình văn minh mà) và tới 14g, chương trình âm nhạc sẽ được bắt đầu bằng các giọng ca trẻ như Chi Pu, Phí Phương Anh, với mong muốn bổ sung kiến thức âm nhạc thêm cho bạn. Tầm 16g, mình sẽ nhờ chị Phương Hằng giảng giải thêm cho bạn về triết lý cuộc sống, về những điều không nên làm, với hi vọng khai sáng cho tâm hồn bạn. Kết show, mình sẽ mở clip quảng cáo của thẩm mỹ viện để quảng bá cho công việc, đồng thời giúp bạn có thêm lựa chọn để làm đẹp (nếu có điều kiện, bạn nên giũa lại cái nết của mình để quá trình làm đẹp sau đó nó hiệu quả hơn).

– Dự kiến chương trình sẽ lên sóng vào ngày mai. Mọi thay đổi nếu có mình sẽ gởi qua trước bằng văn bản hoặc thông báo trên facebook nha. Hoặc nếu có up clip bị tui chửi thúi đầu thì clip đó sẽ được add thêm vào play list để bật mỗi ngày. Hi vọng bạn sẽ cảm thấy vui trước món quà của tui, giống như cách tui cảm nhận khi nhận được món quà là dấu giày và những chửi bới từ phía bạn.

Để đề phòng não bộ của bạn hàng xóm không tiêu hoá nổi từng này chữ thì nhấn mạnh câu cuối 1 lần rằng: Ê, từ đầu tới cuối là tao đang chửi mày đó, thằng ch* đẻ đang thuê căn V6 – 3402…. mày, làm tao phải bỏ vương miện xuống rồi đội lên tới mấy lần, mệt muốn chết luôn! Hài lòng chưa, thằng khốn?”.

Hoa hậu Thu Hoài, Thu Hoài, sao Việt

Hoa hậu Thu Hoài, Thu Hoài, sao Việt

Nhiều sao Việt và bạn bè của Thu Hoài cũng bức xúc thay nàng Hậu.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời