Hoài Linh trong mắt bạn bè và đồng nghiệp như thế nào trước khi dính scandal ăn chặn tiền từ thiện?

Danh hài Hoài Linh trong lòng tất cả bạn bè, đồng nghiệp và đàn em là một tấm gương sáng ngời về đạo đức làm nghề lẫn đạo đức trong cuộc sống.

Trước khi xảy ra scandal “ăn chặn” tiền từ thiện miền Trung, Hoài Linh được xem là “cây đa, cây đề” trong giới nghệ thuật và được các đồng nghiệp lẫn đàn em trọng vọng. Bằng chứng là một người thẳng thắn, bộc trực, có phần nóng tính như Đàm Vĩnh Hưng cũng phải tuyên bố làm “hoa hậu thân thiện” với Hoài Linh.

danh hài Hoài Linh, sao Việt

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, trên đời này chỉ Hoài Linh có thể la và đánh mình

Trong cuộc trò chuyện do Trấn Thành dẫn dắt, Đàm Vĩnh Hưng tâm sự nếu Vũ Hà là người đầu tiên dẫn Đàm Vĩnh Hưng đi hát thì Hoài Linh chính là nhân vật đem đến hào quang cho nam ca sĩ.

Mr. Đàm cho biết: “Anh Linh có giận hờn, trách cứ bất kỳ điều gì thì Hưng cũng sẽ luôn cúi đầu, nép qua một bên liền. Ai trách tôi thì đừng hòng chứ với anh Linh thì “dạ”. Tôi chọn nhún nhường, thôi kệ ảnh nói gì ảnh nói rồi cũng xong, thôi cho qua. Cũng có những lúc tự ái, mình cũng “thì thôi”, khỏi giải thích. Ảnh từng dạy mình rất nhiều thứ thì ảnh sẽ phải nhìn ra được cho mình”.

Nghệ danh Đàm Vĩnh Hưng cũng do nam danh hài lựa chọn. Mr. Đàm từng chia sẻ: “Thật sự nếu không có anh Hoài Linh thì khó có Đàm Vĩnh Hưng hiện tại. Đó là bàn đạp rất mạnh để mình bay lên luôn và không gặp trở ngại gì. Trong gia đình tôi cũng là con nuôi của bố mẹ Hoài Linh, anh ấy xem tôi như người nhà”.

Không chỉ là chịu ơn, Đàm Vĩnh Hưng tin tưởng tuyệt đối vào tầm nhìn và cách dạy dỗ của Hoài Linh. Nam ca sĩ tâm tình: “Ơn của anh Linh lớn đến mức ảnh có bảo nằm xuống đánh đòn thì Hưng sẵn sàng làm theo, không một thắc mắc. Vị trí đó mãi mãi chỉ thuộc về Hoài Linh mà thôi”.

danh hài Hoài Linh, sao Việt

Trường Giang cũng xem Hoài Linh chính là ân nhân trong cuộc đời mình

Không chỉ Đàm Vĩnh Hưng, Trường Giang cũng không ngần ngại thừa nhận Hoài Linh là ân nhân của mình. Mười Khó tuyên bố núp bóng Hoài Linh: “Núp chứ dại gì không núp! Có một thân cổ thụ vậy che chở mắc gì mình không núp. Ai đụng mình cái cây đó hứng hết nên mình sướng lắm.

Anh Linh là người anh, là đồng nghiệp, ông thầy nhưng anh Linh tính giản dị, không bao giờ anh nhận như thế dù anh là người chỉ dạy tôi rất nhiều. Anh luôn nói: “Tao có làm gì được cho mày đâu mà người ta nói vậy”.

Các bạn thường thấy mỗi khi có Hoài Linh cũng thường có Trường Giang, bởi khi nhà sản xuất mời anh Linh và hỏi kịch bản thì anh Linh chỉ qua tôi là người viết kịch bản. Từ đó các chương trình mời tôi đóng chung với anh Linh. Khi tôi được đóng chung với anh Hoài Linh có nghĩa các đơn vị tổ chức cũng thấy tôi có giá trị. Không có giá trị người ta sẽ chẳng mời tôi đâu”.

danh hài Hoài Linh, sao Việt

Nghệ sĩ Tiến Luật cũng vô cùng trân trọng Hoài Linh

Một người đồng nghiệp, một người em thân thiết của Hoài Linh là nghệ sĩ Tiến Luật cũng cho biết, ngoài bà xã Thu Trang thì nghệ sĩ Hoài Linh đóng vai trò quan trọng trong thành công của anh. Nam diễn viên nói: “Anh Linh từng nói một câu mà tôi nhớ hoài: “Phải xem khán giả là ân nhân của mình. Họ là người nuôi mình, mình đối xử không tốt thì sau này còn ai nuôi mình nữa”. Anh Linh nói câu này rất lâu rồi. Có lần, tôi thấy anh Linh đang ngồi ăn, khán giả chạy tới chụp ảnh làm rớt đôi đũa. Mình nghĩ ảnh sẽ bực, như bản thân tôi cũng khó chịu. Nhưng anh Linh vẫn vui vẻ chụp ảnh vì nghĩ nhiều khi người ta sợ mất cơ hội gặp mình nên phải thông cảm. Tự nhiên lúc đó tôi ngộ ra liền cho nên đến bây giờ, tôi chưa bao giờ từ chối lời đề nghị chụp ảnh của ai cả”.

Nói đến đây cũng đủ hiểu, trong lòng các đồng nghiệp, bạn bè và đàn em, Hoài Linh là tấm gương sáng về đạo đức nghề lẫn đạo đức làm người. Vì thế, dù xảy ra bất cứ scandal nào, các nghệ sĩ vẫn luôn đứng về phía ông để động viên tinh thần và hẳn lần này cũng không ngoại lệ.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời