Hoàng tử William là người đầu tiên chúc mừng sinh nhật tuổi 74 của bà Camilla, mối quan hệ với mẹ kế ‘tan băng’ thấy rõ

Ngày 17/7 là sinh nhật tuổi 74 của bà Camilla – vợ Thái tử Charles. Hoàng tử William và Công nương Kate là những người đầu tiên gửi lời chúc mừng.

Ngày 17/7, vợ chồng Hoàng tử William là những người gửi lời chúc đầu tiên đến bà Camilla trong ngày sinh nhật.

Trang cá nhân chính thức của vợ chồng Hoàng tử William đăng ảnh bà Camilla cùng lời chúc mừng. Đây là hình ảnh trong sự kiện gần nhất mà bà Camilla tham dự ngày 14/7 vừa qua.

hoàng tử william, bà camilla, thái tử charles

Hoàng tử William là người đầu tiên chúc mừng sinh nhật tuổi 74 của bà Camilla

Đến sự kiện “Đêm đầy sao ở Nilgiri Hills”, một chương trình từ thiện ở London, bà Camilla khoác lên mình chiếc áo trùm tunic từ nhà mốt Anna Valentine. Chiếc áo màu trắng với điểm nhấn ở ống tay và các họa thiết thêu tạo cảm giác thanh lịch mà nữ tính.

hoàng tử william, bà camilla, thái tử charles

Ở tuổi 74, bà Camilla cho thấy gu thời trang tinh tế của mình khi luôn xuất hiện với trang phục và phụ kiện phối với nhau một cách hoàn hảo

hoàng tử william, bà camilla, thái tử charles

Bà Camilla sóng bước bên Thái tử Charles

Trước đây, mối quan hệ của bà Camilla với các con của Thái tử Charles vẫn có phần ngượng ngùng, dù họ đã thân thuộc trong nhiều năm. Nhưng dần dần tảng băng cũng được phá vỡ, việc bà Camilla chung sống hạnh phúc với Thái tử Charles và luôn làm chỗ dựa cho ông suốt thời gian qua đã khiến Hoàng tử William dần chấp nhận bà.

hoàng tử william, bà camilla, thái tử charles

Thực tế, vào những năm 90, bà Camilla bị coi là kẻ bị dân chúng Anh ghét nhất. Bà bị công chúng chỉ trích và lên án khi là kẻ thứ ba phá vỡ hôn nhân của Công nương Diana.

hoàng tử william, bà camilla, thái tử charles

Khi cuộc hôn nhân giữa Thái tử Charles và Công nương Diana kết thúc, hai con trai của họ, Hoàng tử William và Harry còn quá trẻ. Hai anh em hoàng tử không hề muốn gặp bà Camilla, người sau này trở thành mẹ kế của họ. Tuy nhiên, cuối cùng, Hoàng tử William cũng gật đầu đồng ý gặp bà Camilla nhưng sau đó anh cảm thấy phẫn nộ vì cuộc gặp này.

hoàng tử william, bà camilla, thái tử charles

Vụ ly hôn của Thái tử Charles và Công nương Diana hoàn tất vào năm 1996 và một năm sau đó, Công nương Diana qua đời trong một vụ tai nạn xe thảm khốc. Ban đầu, Hoàng tử William không muốn gặp bà Camilla, người đã khiến gia đình anh tan nát nhưng về sau, vào năm 1998, Hoàng tử William đồng ý gặp mặt bà Camilla.

hoàng tử william, bà camilla, thái tử charles

Hoàng tử William không tỏ ra thân thiện với mẹ kế Camilla

Cuộc gặp mặt giữa Hoàng tử William với bà Camilla diễn ra bí mật vào ngày 12/6/1998, tại Cung điện St James. Tuy nhiên, trong một bộ phim tài liệu về hoàng gia của BBC, Sandy Henney, trợ lý báo chí cũ của Thái tử Charles cho hay, thông tin về cuộc gặp riêng tư, tưởng chừng sẽ được giữ kín đó đã bị rò rỉ trên báo chí.

Nội dung cuộc gặp gỡ không được tiết lộ chi tiết, chỉ biết rằng, các trang tin nước Anh lúc bấy giờ cho hay nó diễn ra trong khoảng 30 phút và mọi thứ đều suôn sẻ. Kể từ cuộc gặp đó, thi thoảng William và bà Camilla gặp nhau để uống trà chiều hoặc dùng bữa trưa chung với nhau.

Việc cuộc gặp gỡ riêng tư giữa mình với bà Camilla bỗng dưng được tiết lộ cho giới báo chí đã khiến Công tước xứ Cambridge cảm thấy bản thân như đang bị lợi dụng, trở thành bàn đạp để bà Camilla được hoàng gia và dư luận chấp nhận.

Hành động gặp mặt của Hoàng tử William được ví như là một bước đệm để bà Camlla rộng cửa bước vào hoàng gia, khiến công chúng thay đổi cái nhìn của mình ít nhiều về người phụ nữ này. Quan trọng là Thái tử Charles có thể kết hôn với người mình yêu.

hoàng tử william, bà camilla, thái tử charles

Hoàng tử William từng không chấp nhận mẹ kế Camilla

Năm 2019, nhà viết tiểu sử hoàng gia Christopher Wilson tuyên bố rằng mọi thứ giữa hoàng tử và mẹ kế vẫn tồn tại một khoảng cách nhất định. Hoàng tử William không hòa thuận với mẹ kế và cha đẻ vì Thái tử Charles luôn cảm thấy ghen tị với sự nổi tiếng của William và Kate Middleton.

Tuy nhiên qua thời gian, đặc biệt là trải qua biến cố khi vợ chồng Harry và Meghan đột ngột quay lưng với Hoàng gia, dường như Hoàng tử William đã nhận ra rằng càng phải trân trọng những người ở bên cạnh hơn, dẫu trong quá khứ đã xảy ra điều gì đi nữa. Có thể thấy rõ thái độ của Hoàng tử William với mẹ kế ngày càng hòa hoãn và thoải mái hơn xưa.

hoàng tử william, bà camilla, thái tử charles

hoàng tử william, bà camilla, thái tử charles

Mối quan hệ giữa Hoàng tử Willam và mẹ kế Camilla ngày càng được cải thiện

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời