Hơn 46 phút trải lòng của NSƯT Hoài Linh: Lần đầu tiên nói về nỗi đau sau 2 biến cố lớn của cuộc đời và căn bệnh ung thư

Sáng nay (5/6), NSƯT Hoài Linh đã đăng clip kéo dài hơn 46 phút để chính thức lên tiếng về lùm xùm từ thiện diễn ra trong thời gian gần đây. Trong clip, nam danh hài đã lên tiếng giải đáp hết mọi thắc mắc của khán giả và đây cũng là lần đầu tiên ông trải lòng về nỗi đau sau 2 biến cố lớn.

Sau những lùm xùm về số tiền quyên góp từ thiện hơn 14 tỷ đồng, NSƯT Hoài Linh đã có lần đầu tiên nói về sự việc vào ngày 24/5/2021. Trong đoạn clip ngắn đó, nam danh hài đã nói rõ số tiền hơn 14 tỷ vẫn còn nằm trong tài khoản riêng dành cho mục đích thiện nguyện mà ông đã thiết lập. Nam danh hài cũng khẳng định: “Nếu đổi 30 năm làm nghề để lấy 14 tỷ theo quý vị có nên hay không? Chứ đừng nói là muốn hay không”.

Và mới đây, sau khi giải ngân hết toàn bộ số tiền, NSƯT Hoài Linh đã có thêm một lần chính thức công khai mọi giấy tờ để giải trình với khán giả. Trong đoạn clip dài hơn 46 phút, nam danh hài cũng lần đầu tiên nói về nỗi đau sau hai biến cố lớn của cuộc đời và căn bệnh ung thư quái ác.

Hai biến cố lớn của cuộc đời

Đối với những người biết đến NSƯT Hoài Linh, có lẽ ai cũng biết được tình bạn của nam danh hài và nghệ sĩ Chí Tài. Nếu nói sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài là một biến cố lớn trong cuộc đời NSƯT Hoài Linh thì không có gì là sai.

Ngày 9/12 nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời. Tang sự của cố nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam hoàn toàn do NSƯT Hoài Linh và Việt Hương lo liệu. Đã có bao nhiêu người rơi nước mắt trước cảnh NSƯT Hoài Linh cúi lạy cảm tạ những người đã đến giúp đỡ, đến viếng tang lễ người anh thân thiết của ông. Đã có bao nhiêu người ngậm ngùi nhìn cảnh NSƯT Hoài Linh đưa tiễn thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài lên máy bay về Mỹ. Thậm chí, có người còn vẽ những bức ảnh cảm động để nói về tình bạn của hai người và câu nói nhói lòng: “Tao là Linh xe ôm, đàn em của Tài chó điên. Một mình tao … ở lại”.

NSƯT Hoài Linh, biến cố lớn, căn bệnh ung thư, sao Việt, tiền từ

Bức ảnh của một người hâm mộ vẽ lại khiến ai nấy cũng xúc động

Qua biến cố lớn đó, danh hài Hoài Linh giấu những cảm xúc của bản thân trong lòng chưa một lần chia sẻ. Chỉ một lần duy nhất ông viết bài thơ tiễn biệt cố nghệ sĩ Chí Tài khiến ai nấy phải nghẹn lòng.

Trong đoạn clip hôm nay (5/6), nam danh hài lần đầu tiên nói về cảm xúc của mình khi ấy: “Thật sự Linh rất sốc, tinh thần gần như suy sụp. Lúc nào ảnh cũng nói: Linh ơi em giữ sức khoẻ nha, nhưng ảnh lại là người đi trước. Anh Chí Tài mất là cú sốc quá lớn đối với Linh bởi vì diễn chung 20 năm, ngoài tình đồng nghiệo còn tình anh em như gia đình. Tinh thần Linh suy sụp hoàn toàn nhưng phải cố gắng gượng dậy để tổ chức tang lễ cho anh Chí Tài”.

NSƯT Hoài Linh cũng cho biết với căn bệnh của ông, bác sĩ khuyến cáo không nên đến những nơi đám tang, tuy nhiên vì tình cảm anh em mà ông không thể không đến. Nam danh hài chia sẻ: “Nếu Linh không đến lo đám tang, không lao vào công việc cùng với mọi người, Linh cảm thấy Linh không phải là mình nữa”.

NSƯT Hoài Linh, biến cố lớn, căn bệnh ung thư, sao Việt, tiền từ

NSƯT Hoài Linh cùng mọi người lo lắng tang lễ cố nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam

Sau khi thấy cố nghệ sĩ Chí Tài đã mồ yên mả đẹp tại Mỹ, NSƯT Hoài Linh bắt đầu gượng dậy tinh thần. Tuy nhiên, chỉ 10 ngày sau, một biến cố lớn nữa lại ập đến với ông. Dì ruột NSƯT Hoài Linh – người nam danh hài xem như người mẹ thứ 2 cũng đột ngột qua đời. Tang lễ tổ chức tại Mỹ, ông không thể đưa tiễn, chỉ có thể theo dõi tang lễ qua điện thoại với người thân. Biến cố nối tiếp biến cố, NSƯT Hoài Linh chia sẻ: “từng nghĩ mình không thể nào gượng dậy được nữa”.

Nam danh hài nói: “Chắc có lẽ nhiều người nói là ngày 13 đám tang dì nó xong, ngày 14 nó xuất hiện lồng lộng trong giải Mai Vàng”. Giải thích về điều này, NSƯT Hoài Linh cho biết rằng muốn nhân dịp này gửi lời cảm ơn đến khán giả đã ủng hộ, động viên ông trong thời gian qua. Và nam danh hài muốn xuất hiện với một hình ảnh khoẻ khoắn, tốt đẹp, hoàn hảo nhất để mọi người an tâm về ông sau những biến cố lớn.

NSƯT Hoài Linh, biến cố lớn, căn bệnh ung thư, sao Việt, tiền từ

NSƯT Hoài Linh xuất hiện với diện mạo hoàn hảo tại giải Mai Vàng để gửi lời tri ân đến người hâm mộ

Hai lần xạ trị và những lần “lỡ hẹn” với miền Trung

NSƯT Hoài Linh cũng chia sẻ, ông không muốn nói lên căn bệnh của mình để được mọi người thông cảm cho sự chậm trễ đưa tiền từ thiện đến tay người dân. Và ông khẳng định: “Tôi nhận lỗi hết”.

Theo nam danh hài cho biết, ông kêu gọi từ thiện vào ngày 20/10/2020, đó cũng là ngày đầu tiên ông phải tự cách ly trong phòng sau khi xạ trị lần đầu tiên. Thời gian ông bắt đầu xạ trị cho lần đầu kéo dài từ ngày 19/10 đến ngày 11/11/2020. Nam danh hài cũng cho biết, do đặc tính của thuốc, sau khi xạ trị ông phải cách ly 15 ngày, không được tiếp xúc với người khác. Ông hoàn toàn ở trong phòng, chỉ ra bên ngoài khi không có ai để tránh gây ảnh hưởng đến người khác. Sau khi kết thúc thời gian xạ trị lần 1 cũng là lúc NSƯT Hoài Linh quyết định đóng tiếp nhận tiền từ thiện.

Nam danh hài chia sẻ: “Sau khi kết thúc thời gian cách ly, Linh lập tức tiến hành công việc vì mong muốn nhanh đến với bà con vùng bão lũ. Tuy nhiên, thời điểm này chính quyền địa phương khuyến cáo những đoàn từ thiện tạm thời chưa đi do đường xá còn hư hại nghiêm trọng. Do đó, thời gian này Hoài Linh phải nhờ người thân ở miền Trung đi tiền trạm”.

Đến ngày 6/12/2020, nam danh hài đi show ở Nha Trang và quyết định sẽ mua vé máy bay để đến thành phố Vinh bắt đầu hỗ trợ bà con vào ngày 7/12/2020. Tuy nhiên ngay thời điểm đó Quảng Bình có công văn hạn chế những người đến từ vùng dịch. Vì TP. HCM là một trong những nơi có dịch, để tránh ảnh hưởng đến mọi người nam danh hài phải tạm dừng kế hoạch, lại một lần nữa “lỡ hẹn” với bà con miền Trung.

NSƯT Hoài Linh, biến cố lớn, căn bệnh ung thư, sao Việt, tiền từ

Quảng Bình có công văn hạn chế những người đến từ vùng dịch

Trải qua 2 biến cố lớn của cuộc đời, NSƯT Hoài Linh nhìn lại căn bệnh của mình đã đến lần xạ trị thứ hai. Xạ trị lần 2 kéo dài từ ngày 12/4 đến ngày 26/4/2021. Đây cũng là thời gian Hoài Linh và ekip của mình lên lịch trình đến hỗ trợ bà con miền Trung. Cụ thể: ngày 10/5 Hà Tĩnh, 11/5 Quảng Bình, 12/5 Quảng Trị, 13/5 Thừa Thiên Huế, 14-15/5 Quảng Nam, 16-17/5 Quảng Ngãi. Tuy nhiên, sau khi kết thúc xạ trị lần 2 là thời điểm cuối tháng 4/2021, tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp hơn khiến cho một lần nữa bị “vỡ kế hoạch”.

Giải ngân 15,2 tỷ tiền từ thiện trong thời gian ngắn

NSƯT Hoài Linh cho biết ông đã suy nghĩ rất nhiều và khán giả cũng gửi đến ông nhiều ý kiến. Bản thân ông cũng nhận thấy tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng, phức tạp, nên không thể quyết định được thời gian sớm nhất đến hỗ trợ bà con. Do đó, sau những góp ý, nam danh hài đã quyết định nhờ người thân ở Quảng Nam để giải ngân số tiền đến tay bà con. NSƯT Hoài Linh cũng cho biết tất cả những hoạt động lần này đều nằm trong kế hoạch được tính toán và đã đi tiền trạm từ trước, nên mới có thể giải ngân số tiền nhanh như vậy.

NSƯT Hoài Linh, biến cố lớn, căn bệnh ung thư, sao Việt, tiền từ

Nam danh hài đã hoàn tất giải ngân số tiền đến tay bà con miền Trung

NSƯT Hoài Linh cũng chia sẻ: “Sự giải trình này không phải để biện minh cho sự chậm trễ của mình trong việc làm tự thiện. Linh giải thích là để những người yêu thương tôi hiểu được tôi và những người góp ý phê phán thông cảm thêm cho tôi. Tôi không lường trước được sự phức tạp và khó khăn trong việc làm từ thiện. Tôi nhận lỗi hết”.

NSƯT Hoài Linh, biến cố lớn, căn bệnh ung thư, sao Việt, tiền từ

NSƯT Hoài Linh giải trình hơn 46 phút để công chúng hiểu rõ

Đỗ Hà (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời