Hot vlogger Giang Ơi lên tiếng vụ chó Pitbull cắn chết người: ‘Không có con chó nào sinh ra là con chó dữ’

Quan điểm của Giang Ơi nhanh chóng thu hút hai luồng ý kiến tranh cãi trong dân mạng.

Cách đây không lâu, vụ việc chó Pitbull bất ngờ tấn công một thanh niên, khiến người này ra đi mãi mãi và chủ của nó cũng bị thương khiến nhiều người bàng hoàng. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho những ai đang nuôi các giống chó chiến.

Giang Ơi, chó Pitbull cắn chết người, thanh niên

Vụ chú chó Pitbull điên cuồng cắn bạn của chủ đến tử vong khiến nhiều người lo ngại.

Trước vụ việc thương tâm này, vlogger Giang Ơi cũng bộc bạch quan điểm của riêng mình. Là người yêu động vật nên “bà bầu” này chia sẻ rằng:

“Ngày xưa đi làm công ty, mỗi lúc căng thẳng mệt mỏi mình sẽ xuống sân ôm ấp hai con chó để thư giãn đầu óc, cảm thấy thoải mái hơn. Văn phòng có sân rộng vài trăm mét vuông, lại có nhân viên bảo vệ ở lại 24/7 nên hai đứa được nuôi ở đây. Mang tiếng là German Shepherd và Rottweiler – những giống chó người ta cho là “chó dữ”, nhưng mấy đứa này lại là 2 trong số những con chó hiền lành nhất mình từng tiếp xúc.

Mỗi giống chó sinh ra sẽ mang trong mình một số đặc điểm đặc trưng của loài như ngoại hình, kích cỡ, sức mạnh thể lực, trí thông minh và một số đặc trưng về tính cách nhất định tuy có thể vẫn khác biệt đối với từng trường hợp cá thể chó. Nhưng không có con chó nào sinh ra là ‘con chó dữ’, bất kể loài nào.

Giang Ơi, chó Pitbull cắn chết người, thanh niên

Vlogger Giang Ơi cho rằng: “Không có con chó nào sinh ra là ‘con chó dữ’, bất kể loài nào”.

Cũng như tất cả các con người và con vật khác, một con chó cần được đi lại trong không gian thoải mái là tối thiểu. Xa hơn nữa, bất cứ con chó nào cũng mong muốn được giao lưu, vui chơi và yêu thương bởi người chủ. Một số người nuôi chó cố tình nuôi trong điều kiện bị xích hoặc nhốt liên tục dẫn đến ức chế thần kinh, trở nên ‘dữ’, sủa nhiều, nhằm mục đích ‘trông nhà’ cho người chủ. Có những người chủ bệnh hoạn hơn nữa, nuôi chó nhằm mục đích tham gia chọi chó, làm thú tiêu khiển. Lúc này, cuộc sống của con chó chỉ gói gọn trong bạo lực và lựa chọn của nó chỉ là chết kiểu gì. Hoặc nó cắn chết con khác, kiếm tiền chọi chó cho chủ cho đến khi nó không thể nữa và kết thúc cuộc đời ở bãi rác. Hoặc là nó chọi thua và bị cắn chết, trong sự reo hò của những con người không có thú vui nào nhân tính hơn để làm.

Thật dễ dàng để kết tội một con chó. Điều không dễ là dành thêm một chút thời gian để xem nó đã phải sống trong cảnh như thế nào, dưới những mục đích tồi tệ của con người nó lỡ coi là chủ”.

Quan điểm này của Giang Ơi nhanh chóng gây tranh cãi. Một số người đồng tình vì cho rằng việc nuôi dạy của chủ nhân với cún cưng rất quan trọng. Nhưng cũng có bình luận phản đối vì nhiều giống chó có bản năng hung hăng, dữ dằn. Trước hai luồng ý kiến này, Giang Ơi đã xóa chia sẻ của mình.

Giang Ơi là vlogger nổi tiếng với các video truyền cảm hứng sống. Kênh YouTube của cô nàng hiện đang có 1,4 triệu lượt đăng ký. Ngoài công việc, Giang Ơi đang có cuộc sống hạnh phúc bên ông xã Trị Nguyễn. Hiện tại, cô đang mang bầu.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời