Hứa Minh Đạt đăng ảnh thân thiết bên NSƯT Hoài Linh giữa lùm xùm từ thiện

Hứa Minh Đạt tiếp tục tỏ thái độ đứng về phía NSƯT Hoài Linh giữa “tâm bão” bàn tán liên quan đến nam danh hài thời gian gần đây.

Những ngày qua, câu chuyện từ thiện của NSƯT Hoài Linh khiến dư luận dậy sóng. Ồn ào xuất phát từ việc nam danh hài im lặng suốt 6 tháng, chưa một lần lên tiếng về số tiền quyên góp hơn 13 tỷ, cũng như báo cáo kế hoạch với mạnh thường quân. Giữa “tâm bão” dư luận, có khá ít nghệ sĩ dám đứng ra bày tỏ quan điểm. Trong đó, Hứa Minh Đạt là một trong những diễn viên hiếm hoi công khai đứng về phía “đàn anh”.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Hứa Minh Đạt lại chia sẻ một hình ảnh chụp cùng NSƯT Hoài Linh. Kèm theo đó, nam diễn viên cũng đăng tải một bài viết sưu tầm về triết lý sâu cay, ngầm thể hiện sự cảm thông và ủng hộ với danh hài.

Câu chuyện thứ nhất kể về nhân vật chính hằng ngày mua kẹo cho đứa trẻ hàng xóm và nhận được tình cảm đáp lại. Tuy nhiên, đến một ngày nhân vật chính mệt mỏi và quên mất thì thái độ của đứa trẻ lại thay đổi, mắng ngược người cho keo kiệt và xấu xa. Triết lý từ câu chuyện này chính là với nhiều người, dù bạn có cho kẹo mỗi ngày thì họ chỉ nhớ đến ngày không cho. Câu chuyện thứ 2 mà anh chia sẻ liên quan đến mối quan hệ công sở. Nhân vật chính là nhân viên mẫn cán nhất phòng, không ngại ôm thêm việc hay làm thêm giờ. Nhưng khi người này cảm thấy đuối sức, cần về sớm và chia sẻ công việc lại bị sếp đánh giá thấp, phóng đại khuyết điểm.

Hứa Minh Đạt, Nam diễn viên, NSƯT Hoài Linh, Sao Việt

Bài đăng của Hứa Minh Đạt khiến khán giả cho rằng anh đang ẩn ý về Hoài Linh.

Cụ thể, Hứa Minh Đạt viết: “Hàng xóm của bạn có một đứa bé kháu khỉnh đáng yêu, bạn thấy quý nó vô cùng. Mỗi ngày bạn đều cho một đứa trẻ ăn kẹo. Bạn làm điều đó rất tự nguyện, thường xuyên và vui vẻ. Đứa trẻ ấy cũng có vẻ yêu bạn. Mỗi ngày thấy bạn, nó đều cười tươi và chạy đến nhận kẹo. Rồi một ngày kia, bạn gặp chút mệt mỏi và quên bẵng mất mình đã hết kẹo mà chưa đi mua. Gặp đứa bé trên đường đi làm về, bạn xoa đầu nó và bảo: “Chú hết kẹo rồi”. Bỗng dưng bạn thấy thái độ của nó lập tức thay đổi. Nó thờ ơ, lạnh lùng gào ầm lên rằng bạn keo kiệt, bạn xấu xa. Hoặc nó đi khắp nơi nói với mọi người rằng bạn không còn tốt với nó nữa.

Triết lý viên kẹo có nghĩa là khi bạn cho ai khác một thứ gì, nhiều khi họ sẽ không nghĩ ấy là món quà, họ nghĩ đó là bổn phận, là trách nhiệm. Khi bạn không cho thứ mà họ muốn nữa, họ sẽ lập tức trở mặt với bạn. Nếu ở trong hoàn cảnh đó liệu bạn có thể tiếp tục “cho đi” nữa hay không? Với nhiều người, cho dù bạn có cho họ kẹo mỗi ngày, thì họ cũng chỉ nhớ mỗi một ngày mà bạn đã không cho mà thôi.

Bạn là một nhân viên mẫn cán nhất phòng, không ngại ôm nhiều việc, chẳng ngại làm thêm giờ. Bạn luôn tâm niệm rằng chỉ cần công việc tốt lên là được, tính toán thiệt hơn gì việc ai làm ít ai làm nhiều làm gì. Bạn không phải là người nhanh nhẹn nhất nhưng sẽ luôn là người cần mẫn nhất. Bạn không phải là người giỏi nhất nhưng sẽ là người chăm chỉ nhất. Bất chợt đến một ngày, bạn cảm thấy mình đuối sức. Bạn cảm thấy mình cần về nhà sớm và bạn cảm thấy mình cần có người chia sẻ công việc. Sếp dường như trở thành một người khác, đánh giá thấp kỹ năng của bạn, cho rằng những cố gắng của bạn bằng 0 và phóng đại cả những khuyết điểm của bạn lên nữa chứ.

Bạn làm việc hết mình chẳng tính toán thiệt hơn. Nhưng sếp bạn có thể lại cho rằng đó là bổn phận, trách nhiệm của bạn. Trực ngoài giờ, là trách nhiệm của bạn. Không để khách hàng nào khiếu nại, là trách nhiệm của bạn. Hoàn thành công việc sớm, là bổn phận bạn cần làm. Đồng nghiệp thì lại cho rằng bạn đang lười biếng, đang buông bỏ. Bạn đang đùn đẩy trách nhiệm cho họ, khiến tự nhiên họ phải làm những việc trước đây chẳng phải động tay. Dù bạn có làm 200% sức lực thì đến hiện tại điều đó đã trở thành nghĩa vụ, mà bạn phải thế. Cho nên, khi bạn chỉ làm đủ 100% những việc cần, mọi người cho rằng bạn chưa hoàn thành đủ trách nhiệm!”.

Hứa Minh Đạt, Nam diễn viên, NSƯT Hoài Linh, Sao Việt

Khán giả cho rằng Hứa Minh Đạt đang cố gắng bảo vệ Hoài Linh giữa ồn ào tiền từ thiện.

Ngay sau khi ông xã Lâm Vỹ Dạ chia sẻ, nhiều ý kiến ủng hộ tấm lòng của nam diễn viên, không bỏ rơi “đàn anh” trong thời điểm khó khăn. Tuy nhiên, số ít lại quay sang chỉ trích ngược Hứa Minh Đạt. Việc làm thiếu minh bạch của NSƯT Hoài Linh với số tiền từ thiện vừa qua đã khiến công chúng rất thất vọng và bức xúc.

Hứa Minh Đạt, Nam diễn viên, NSƯT Hoài Linh, Sao Việt

Cư dân mạng bình luận sôi nổi dưới chia sẻ của Hứa Minh Đạt.

Hứa Minh Đạt, Nam diễn viên, NSƯT Hoài Linh, Sao Việt

Đến hiện tại, nam danh hài vẫn giữ im lặng và không chia sẻ bất cứ dòng trạng thái nào trên mạng xã hội giữa lùm xùm từ thiện.

Mai Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời