‘Hướng dẫn cách chọn chồng’: Bài viết nhận được sự đồng tình của người từng trải, các cô gái nên xem để tránh chọn sai lại khổ một đời

‘Chọn chồng thế nào mới tốt?’ là câu hỏi của rất nhiều chị em chưa lập gia đình. Nếu vẫn đang băn khoăn trong việc lựa chọn bạn đời, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Mỗi người có nhan sắc, hoàn cảnh sống và điều kiện, công việc khác nhau nên vì thế tiêu chí chọn chồng cũng khác nhau. Nhưng không phải không có những điểm để làm cơ sở để tìm được chồng tốt, tránh được những đau khổ không đáng có và đổ vỡ hôn nhân.

Cùng đọc trải lòng của một chàng trai chia sẻ các chọn chồng cho các chị em. Dù là quan điểm cá nhân nhưng bài viết đã nhận được hàng nghìn lượt like và bình luận của dân mạng. Nội dung như sau:

chọn chồng, cách chọn chồng, giới trẻ

Bài viết hướng dẫn cách chọn chồng nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

“Gửi các bạn nữ, tôi là một chàng trai tệ, thú vị, thông minh, đẹp trai, giàu có nhưng tệ bạc trong chuyện tình yêu. Tôi chưa từng cắm sừng ai nhưng cũng chưa từng yêu ai bằng cả tâm trí, các cuộc tình đến với tôi chóng vánh rồi cũng đi nhanh. Tôi giỏi giao du kết bạn, bạn bè tôi rất nhiều, chúng tôi kể cho nhau về tình trường, về quan điểm của đàn ông trong tình yêu. Tôi không nói là điều tôi nói dưới đây là 100% đúng nhưng dưới trải nghiệm của tôi, hi vọng các bạn nữ trân trọng những gì đang có và cảnh giác với những người sắp đến.

Người ta nói đúng, đàn ông nghèo và xấu thì bắt buộc phải tốt vì họ chả còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải thật tốt. Còn trai đẹp và giàu lại còn “mặn” thì sao, họ sẵn sàng ngọt nhạt tán tỉnh bạn, yêu bạn rồi ít lâu sau sẽ phủi đi khi chán.

Vì vậy, theo tôi nếu yêu đương qua đường thì tuỳ bạn, nhưng nếu tính chuyện nghiêm túc, thật lòng tôi khuyên các bạn chọn một thằng con trai hơn tầm 3-4 tuổi trở lên, biết nghĩ cho tương lai và tiêu xài trong tầm khả năng của mình kiếm được. Ngoại hình đừng theo đuổi những thứ quá hoàn hảo như m8, 6 múi, đẹp trai chải chuốt vì chúng nó yêu bản thân hơn bất kỳ ai – kể cả bạn.

chọn chồng, cách chọn chồng, giới trẻ

Ảnh minh họa

Mà nói thật với các bạn chứ yêu trai đẹp gái xinh được dăm bữa nửa tháng cũng chán thôi, ăn mãi 1 món thượng hạng cũng không nuốt nổi nữa đúng không? Vợ Hoa hậu, người mẫu còn đi tìm gái ở ngoài cơ mà. Vì thế hãy chọn người mà bạn thấy tâm đồng ý hợp, cảm thấy được bình yên, ngoại hình hãy dằn lòng mình để sau 1 chút, ví dụ như m8 mặt mũi bình thường hoặc m7 và đẹp trai là đủ chẳng hạn, đừng mù quáng vì vẻ bề ngoài.

Chuyện tiếp theo cần chú ý là gia đình bạn nam. Có thể lúc tán tỉnh, chúng tôi sẽ giả vờ thể hiện coi bạn là nhất nhưng là thằng con trai, bản năng chúng tôi luôn muốn bảo vệ gia đình nên hãy đảm bảo rằng quan điểm gia đình bạn trai giống bạn.

Chuyện nội ngoại, chuyện ăn tết ở nhà ai, chuyện có ở chung với bố mẹ chồng hay không,… và ti tỉ thứ chuyện nữa cần phải tỉnh táo và tìm hiểu kỹ 5-10 năm sau lại câu chuyện muôn thuở mẹ chồng – nàng dâu lại lặp lại. Cũng đừng quá tự tin sẽ chiều được nhà chồng, vì bây giờ bạn đang yêu, tình yêu không mãi mãi đâu, 2-3 năm sau kết hôn, có con, con đi học mọi thứ sẽ khác. Hãy yêu và chọn chồng bằng lý trí nếu không tỉ lệ ly hôn tăng cao 1 phần nhờ sự đóng góp của bạn.

chọn chồng, cách chọn chồng, giới trẻ

Ảnh minh họa

Môn đăng hộ đối cũng là chuyện cực quan trọng. Bạn bè tôi đã tâm sự rất nhiều chuyện 2 gia đình có nền tảng khác nhau/2 người có trình độ học vấn khác xa nhau/quê quán, văn hoá hai bên khác biệt khiến cho cả hai dễ ngột ngạt trong mối quan hệ. Tôi không bàn đến khía cạnh tiền bạc, hôn nhân lâu bền sẽ được đảm bảo hơn nếu tìm được người có sự tương đồng về văn hoá, giáo dục, tài chính và tâm hồn.

Và cuối cùng, yêu bằng con tim nhưng quyết định bằng lý trí. Nghe lời gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Các bạn không phải bao giờ cũng đúng trước chúng tôi, chúng tôi giỏi nắm bắt tâm lý phụ nữ, biết cách làm cho các bạn cười, các bạn nhớ nhung và khiến các bạn không thể quên được khi đã từng yêu. Vì vậy, hãy lý trí.

chọn chồng, cách chọn chồng, giới trẻ

chọn chồng, cách chọn chồng, giới trẻ

Quan điểm cá nhân của chàng trai này nhận được sự đồng tình của nhiều người từng trải, đã bước vào thế giới hôn nhân hoặc có kinh nghiệm tình trường.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời