Justin Bieber bị căn bệnh hiếm gặp khiến liệt nửa mặt, bác sĩ phẫu thuật nhận xét về tình hình sức khỏe hiện tại

Ca sĩ nhạc pop Justin Bieber đang có những dấu hiệu sớm phục hồi sau khi anh được chẩn đoán mắc hội chứng Ramsay Hunt, khiến nửa mặt bị liệt và không thể nháy mắt hoặc cười.

Trên trang cá nhân Instagram, Justin Bieber thông báo với người hâm mộ sẽ hoãn tour diễn vòng quanh thế giới mang tên Justice vì lý do sức khỏe. “Chào mọi người. Tôi muốn cập nhật cho các bạn về những gì đang diễn ra. Các bạn có thể thấy khuôn mặt của tôi bất thường. Tôi mắc hội chứng được gọi là Ramsay Hunt, do virus tấn công dây thần kinh ở tai và mặt của tôi. Nó đã làm cho mặt của tôi bị liệt”.

justin bieber, justin bieber bị liệt nửa mặt, justin bieber mắc bệnh, hailey bieber, hailey baldwin

Theo Charles Nduka, một nhà tư vấn sức khỏe và bác sĩ phẫu thuật tái tạo thẩm mỹ và là đồng sáng lập của tổ chức từ thiện sức khỏe Facial Palsy ở Anh, cho biết khoảng 75% bệnh nhân mắc hội chứng được điều trị sớm, bao gồm steroid (hormone giúp kích thích các cơ phát triển) và thuốc kháng vi-rút, sẽ hồi phục hoàn toàn.

“Tôi đã nhận thấy trong video do Bieber chia sẻ rằng anh ấy dường như có một số bằng chứng về sự hồi phục, điều này đáng khích lệ”, Nduka nói với truyền thông.

“Với chứng liệt mặt, một trong những điều rõ ràng nhất là bệnh nhân không thể không thể nháy mắt hoặc cười”, Nduka nói thêm. “Trước khi nụ cười phục hồi, điều đầu tiên sẽ phải tiến hành làm khuôn mặt cân xứng. Vì vậy, phần gốc mũi thường hơi cao và khuôn miệng trở nên đều hơn. Trên video được chia sẻ, tôi có thể thấy một số dấu hiệu cho thấy nam ca sĩ có một số phục hồi sớm”.

 justin bieber, justin bieber bị liệt nửa mặt, justin bieber mắc bệnh, hailey bieber, hailey baldwin

Nam ca sĩ Justin Bieber.

Nduka cho biết anh làm việc với các bệnh nhân trong ngành giải trí và điều quan trọng là họ phải giải quyết bất kỳ vấn đề nào làm suy yếu hệ thống miễn dịch trước khi quay trở lại làm việc.

Anh tiếp tục nói: “Họ sẽ phải chịu áp lực tài chính và đủ loại áp lực để trở lại công việc càng sớm càng tốt, nhưng làm như vậy sẽ chỉ dẫn đến các vấn đề lâu dài hơn. Vì vậy cần phải ưu tiên cho sức khỏe trên hết”.

Hội chứng Ramsay Hunt xảy ra khi bệnh zona thần kinh ảnh hưởng đến tai của một người, có thể dẫn đến liệt cơ mặt và mất khả năng thính giác. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể gặp các biến chứng như điếc vĩnh viễn. Ngay khi tình hình sức khỏe của Justin Bieber được tiết lộ, nhiều người hâm mộ bày tỏ lo lắng cho nam ca sĩ, đồng thời gửi lời động viên tới anh.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời