Karik: ‘Tôi không đặt ra chỉ tiêu tình yêu nào vì sợ ế cả đời’

Từng “crush” Miu Lê nhưng Karik cho biết anh cảm thấy may mắn khi cả hai không đến với nhau. Nam rapper đình đám tiết lộ bản thân cảm thấy khi hai người yêu nhau, cảm giác vui vẻ hạnh phúc quan trọng hơn chuyện kết hôn.

Chào Karik, trước đây anh có chia sẻ anh rất thích Miu Lê, đó có phải là nguyên nhân kết hợp lần này không?

Ban đầu, tôi chưa biết dự án này, đến khi Miu Lê nói cô ấy có một bài như vậy. Tôi cũng khá suy nghĩ vì đây không phải kiểu trước giờ tôi làm, hồi xưa tôi hay viết lời sướt mướt. Ban đầu tính từ chối nhưng Châu Đăng Khoa khuyên tôi nhân tiện dịp này đổi phong cách của mình nên tôi suy nghĩ mình nên thử xem. Crush hay không crush, hai người vẫn là anh em với nhau, khá là thân nên không ảnh hưởng lắm.

Tên bài hát nghe rất máu chiến, phần lời rap anh đã đặt tâm tư của mình vào như thế nào để có thể ra được lời?

Bài hát này là thử thách không quá lớn đối với tôi. Tôi không đặt tâm tư nhiều đa số tôi lấy những lý do từ chối trong một thập kỷ của người đàn ông như: “Chúng mình không hợp” hoặc “Anh phải vì sự nghiệp của anh, em chờ anh được không?”, có rất nhiều lý do khiến người phụ nữ phải chờ nên tôi nghĩ lấy những gì chung nhất để làm nên tác phẩm với Miu Lê.

rapper Karik,sao Việt

rapper Karik,sao Việt

Làm việc với crush Miu Lê anh thấy có những thú vị và bất tiện như thế nào?

Miu Lê khá nhiệt tình, mọi thứ rất quy tắc, chỉn chu. Tôi ít có cơ hội làm việc với các bạn nữ nhất là về âm nhạc nên khi được làm việc với Miu Lê tôi cảm thấy cô ấy rất tươm tất từng khâu một điều đó khiến cho tôi thấy bất ngờ cho đến thời điểm này.

Trong Rap Việt anh có từng nói: “Rap ăn chơi ít chữ là Binz, còn rap ăn chơi nhiều chữ là Karik”, quá trình đó anh đã thực hiện như thế nào?

Sau khi Rap Việt kết thúc, tôi âm thầm làm những dự án đó xong hơn 70% cho album của mình. Bây giờ chỉ còn chờ 1 – 2 bài đợi bên Malaysia gửi master sau đó tôi sẽ nghĩ ra chiến lược để ra sản phẩm. Ăn chơi ít chữ hay nhiều chữ khi sản phẩm ra mọi người sẽ biết. Album này sẽ không thiên về bất cứ màu sắc nào, vẫn là màu sắc của tôi và hợp với xu hướng thời đại. Đa số sẽ tập trung vào quảng cáo và không mất đi cái chất của mình. Bên cạnh đó sẽ có 1 – 2 bài thể hiện cá tính, cái tôi của rapper, những bài đó tôi sẽ nhắm được điều hướng đi về đâu. Chính vẫn là những bài quảng cáo, chill.

Sau Rap Việt mùa 1 – 2, mọi người nghĩ những mùa sau sẽ không còn hot nữa, rap Việt chỉ là một trào lưu không phải cơ hội để tìm kiếm tài năng dài hạn. Anh nghĩ sao? Anh có cảm thấy tiếc không?

Tôi không dám khẳng định điều đó. Bây giờ không thể nói trước được điều gì, mỗi người mỗi quan điểm. Nếu có Rap Việt mùa 3 cũng có thể có khả năng đó nhưng cá nhân tôi nghĩ tùy theo thời điểm, thị trường cần gì. Lúc đó những nhân tài có đáp ứng được nhu cầu mỗi người hay không. Cứ một năm sẽ có một nhân tài mới, sẽ có những biến chuyển về âm nhạc, gu rất là lạ mà chúng ta không biết được.

Ngoài ra có một ý kiến rock mới là bản cách, rap chỉ mang tính chất là underground không mang tính chất nghệ thuật. Anh nghĩ như thế nào về quan điểm này?

Quan điểm đó hơi cá nhân cực đoan. Bất cứ một bộ môn nào cũng sẽ có một điểm quan trọng, vị trí nhất định trong xã hội. Bản thân tôi nghĩ đó là quan điểm hơi độc đoán.

Anh có định hướng bản thân kế hoạch phát triển cho rap hoặc thế hệ sau này về thể loại âm nhạc rap không?

Sau chương trình Rap Việt mùa 1 – 2 tôi có đưa một vài lời khuyên về định hướng cho các bạn nhưng nó lặp lại trường hợp như tôi còn trẻ. Mỗi người có một cá tính mạnh và cái tôi nhiều khi mọi người nghe nhưng vẫn làm theo cái mọi người cho là đúng. Tôi nghĩ cứ để các bạn trải nghiệm, khi nào các bạn cần muốn tôi giúp thì tôi mới nói. Tôi luôn là người định hướng các bạn làm cái này không làm cái kia để cho các bạn đỡ mất thời gian, tiền bạc. Đó là những cái tôi đã chia sẻ trong 2 mùa Rap Việt. Bản thân tôi trong tương lai vẫn đang hướng về liveshow của mình nhiều hơn.

rapper Karik,sao Việt

rapper Karik,sao Việt

Nhân cơ hội này anh có tán tỉnh Miu Lê không?

Tôi không tán vì hồi đó tôi thích kiểu người của cô ấy. Nhưng đến khoảng thời gian sau này, 2 anh em gặp nhau nhiều hơn, làm việc cùng nhau, tôi cảm thấy thật may mắn khi không làm người yêu của nhau.

Mẫu hình bạn gái bây giờ của anh như thế nào có phải là Miu Lê không hay đã khác rồi?

Trước đó, tôi có đặt ra gu của mình là người bạn gái nhỏ con có thể dễ dàng che chở họ hoặc biết gu ăn mặc một tí, đừng sân si thị phi quá. Sau một khoảng thời gian những mối tình trong cuộc đời đã trải qua tôi nghĩ không đặt ra gu vì những người đến cuộc đời tôi không đúng gu.

Trong trường hợp ở ngoài đời anh có bạn gái vì lý do gia đình mà chia tay. Anh sẽ chọn cách bảo vệ tình cảm hay chọn hiếu thảo với bố mẹ mà chia tay luôn?

Có một điều mọi người đang biết như thế này có nghĩa là mẹ tôi không bao giờ bắt tôi chia tay bất cứ mối quan hệ nào, nên tôi nghĩ chuyện đó không bao giờ xảy ra trừ khi chuyện đó kinh khủng lắm mới xảy ra. Tôi quen ai, mẹ tôi không bao giờ cấm.

rapper Karik,sao Việt

rapper Karik,sao Việt

Anh có một vài mối tình khi chia tay khiến công chúng hơi bất ngờ, cũng có một số tiếc nuối. Sau những lần chia tay đó anh có đặt cho mình những chỉ tiêu về tình yêu nào khác không?

Tôi không đặt ra chỉ tiêu tình yêu nào. Bây giờ đặt ra, tôi sợ ế cả đời.

Trước đây anh có chia sẻ không làm ban giám khảo của Rap Việt nữa để anh tập trung lấy vợ, có phải anh đã có tình yêu không?

Đối với tôi, đó là đủ vì bản thân tôi thích trải nghiệm hơn. Ban đầu, tôi chỉ tính làm mùa 1 vì qua mùa 2 nó sẽ có nhiều rapper tham gia và nhiều gạo cội hơn. Tôi sợ có những drama không hay, tôi chỉ muốn làm gì về âm nhạc và mọi người biết tôi về âm nhạc. Tôi không muốn phải chịu đựng những thị phi hoặc áp lực.

Bố mẹ anh có bao giờ hối anh lấy vợ không?

Hồi đó có, bây giờ thì không. Hồi đó nói sao tôi cứ thích ở vậy hoài, gần 30 rồi mà bây giờ là 33 rồi. Đến nay, tôi chia sẻ quan điểm vấn đề có nhiều người ở với nhau, trên danh nghĩa vợ chồng nhưng 2 – 3 năm, 5 – 6 năm sau họ không vui. Quan trọng vấn đề mình phải ở với người nào mình cảm thấy vui, lúc đó mình mới nghĩ chuyện cưới, bên cạnh họ mình cảm thấy được là mình. Bây giờ miễn tôi vui là được, chuyện cưới chỉ trên danh nghĩa, sẽ đến lúc tôi sẽ cưới nhưng chưa biết thời điểm nào.

Cảm ơn Karik về buổi trò chuyện này!

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời