Kể chồng người ta lương gần 100 triệu về nhà vẫn nấu cơm, dọn dẹp, rửa bát để vợ ‘tán phét’ với bạn, dân mạng tranh cãi

Chồng vừa kiếm được tiền lại khéo chuyện bếp núc, dọn dẹp… tưởng chỉ có trong ‘truyền thuyết’ thế nhưng ngoài đời thực cũng có người như thế.

Sau khi kết hôn, nhiều đấng mày râu mặc định chuyện nhà cửa, đối nội đối ngoại, chăm con và “giữ lửa gian bếp” là của vợ. Bởi vậy khi đi làm về không ít người vắt chân lên thư giãn để vợ quay cuồng với công việc nhà.

Thế nhưng vẫn có người san sẻ công việc với vợ, thậm chí sẵn sàng đi chợ, nấu cơm rửa bát để vợ thoải mái “tán phét” khi bạn đến nhà.

Như câu chuyện dưới đây được một người kể lại khi đến nhà bạn chơi. Lúc về, cô đã phải thốt lên rằng: “Chồng nhà người ta chưa bao giờ làm mình thất vọng”. Đồng thời kể lại những điều bản thân “mắt thấy tai nghe” về chồng bạn:

“Nay mới có thời gian qua nhà đứa bạn chơi vì trước Tết với trong Tết bận quá, cả lũ hẹn nhau lên Hà Nội thì qua nhà nó chơi, nó mới lấy chồng, 2 vợ chồng mới dọn về nhà mới ở, rủ qua cho biết nhà cửa với cuộc sống 2 vợ chồng. Con bạn mình nó thuộc dạng kén nên cả lũ có chồng có con hết rồi, có mỗi nó giờ mới lấy chồng mà năm nay cũng 30 tuổi (năm ngoái cưới là 29).

Mình qua thì nhà cửa mình thấy cũng ok nhưng mình ấn tượng quả chồng nó, trước thì cũng có gặp 2, 3 lần nhưng toàn ăn ở ngoài, giờ mới về nhà nó 1 lần. Thôi bỏ qua chuyện mấy đứa con gái ngồi nói chuyện với nhau nhé. Đang ngồi thì chồng nó về, 2 tay toàn đồ rau củ quả đi chợ ấy, nó ra đỡ cho chồng, chồng nó vào:

– Các bạn qua chơi à, thôi ngồi chơi đi để anh làm cơm cho.

– Thôi để chúng em giúp.

– Ơ hay, anh bảo ngồi là ngồi, nhà này nhà anh anh muốn làm gì thì làm, các em cứ ngồi chơi nói chuyện cho anh.

Rồi con bạn mình:

– Kệ ổng, nay ổng muốn trổ tài nấu nướng ấy mà.

chồng người ta, chồng ngoại tình, giới trẻ

chồng người ta, chồng ngoại tình, giới trẻ

Chồng làm hết việc nhà để vợ thoải mái ngồi chơi với bạn (Ảnh minh họa).

3 đứa cứ ngồi tán phét, thoáng cái đã gần 7h là lúc chồng nó làm cơm xong… món ăn cũng đơn giản thôi, đậu sốt cà chua, thịt kho, trứng cuộn với canh cải nấu thịt nhưng bày trí rất đẹp, mình là con gái nhìn vào đĩa đậu sốt với đĩa trứng được cắt gọn gàng là biết rồi. Mấy đứa ngồi ăn khen chồng nó nấu ăn ngon, vừa định đi gọt hoa quả để ăn tráng miệng thì:

– Cứ ngồi đấy, chờ anh lấy cho, anh gọt sẵn rồi.

Anh đó ra tủ lạnh, lấy đĩa dưa hấu với đĩa táo đã gọt sẵn ra cho mọi người ăn, trong lúc mọi người ăn tráng miệng thì anh ấy dọn mâm bát, lúc này thì chúng mình cũng xông pha đi rửa bát nhưng anh ấy lại 1 lần nữa:

– Mấy bạn xếp bát đũa giúp anh là được rồi, để anh rửa cho, cứ ngồi chơi đi.

Chúng mình muốn giúp lắm nhưng anh đó cứ nói là nào là không biết chỗ cất, không biết chỗ lấy dầu rửa bát với lại cái a, cái b,… ý là không để chúng mình làm mà tự làm. Chúng mình lại ngồi uống nước, ăn hoa quả với đứa bạn, rồi tất nhiên đứa nào cũng khen, thì con bạn mình:

– Anh ấy vậy đấy, đi làm thì hết mình, có khi gọi nhắn tin chẳng trả lời, tập trung 100% vào công việc nhưng mỗi lần về thì lại dành thời gian cho tao. Thế tao mới chọn là chồng chứ.

Nói đến công việc thì anh này cũng giỏi, đi làm cho 1 tập đoàn lớn, lương thấy bảo khoảng 30-35 triệu nhưng lại còn kinh doanh ngoài với bạn, thu nhập ngoài còn lên tới 80-100 triệu, không dịch còn cao nữa…

Đến lúc mấy đứa về rồi còn thấy anh ấy lấy máy hút bụi ra dọn dẹp nhà cửa nữa…

Về rồi tự dưng nghĩ trong đầu “Chồng nhà người ta chưa bao giờ làm mình thất vọng”. Nói thì nói vậy thôi chứ không ai hoàn hảo cả, anh ấy thì không đẹp trai cao to bằng chồng mình được, mỗi tội chồng mình… à mà thôi, kể ra lại thấy buồn.

P/s: Mình chỉ tâm sự ở đây vì mọi người không biết mình là ai, ko mọi người lại nói mình chê chồng mình, chồng mình đc cái cao to đẹp trai, chứ mà vừa cao to đẹp trai vừa chăm chỉ việc nhà lại còn tâm lý, chắc mình chả đến lượt”.

chồng người ta, chồng ngoại tình, giới trẻ

chồng người ta, chồng ngoại tình, giới trẻ

Bên dưới chia sẻ này dân mạng tranh cãi. Người thì cho rằng ông chồng trên thậm chí còn chưa bằng một nửa của mình: “Xời. So với chồng chị thì còn kém em ơi”. Nhưng cũng có người hoài nghi: “Không ai hoàn hảo cả”, “Bằng chứng đâu. Nói không tôi không tin có ông chồng như thế đâu”. “Tôi đang đọc chuyện cổ tích ư?”, “Trong chán ngoài thèm thôi, ở trong chăn mới biết chăn có rận thôi”…

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời