Khả Ngân: ‘Tôi là người chủ động trong tình yêu’

Tỏa sáng rực rỡ trong “11 tháng 5 ngày”, Khả Ngân đã xóa bỏ mọi định kiến, chỉ trích và chứng tỏ được bản thân với nhân vật Tuệ Nhi. Mới đây, “Boxing girl” đã có dịp trải lòng về những câu chuyện xoay quanh hành trình “Bắc tiến” của mình.

Chào Khả Ngân, trong lần đầu Bắc tiến, Khả Ngân đã từng bước thích nghi với môi trường làm việc và thích ứng với các đồng nghiệp mới ra sao?

– Ban đầu khi chưa ra Hà Nội, Ngân đã rất băn khoăn, không biết môi trường mới sẽ như thế nào. Dù Ngân là người hướng ngoại nhưng cũng khá lo lắng. Tuy nhiên, ngay lần đầu tiên gặp các cô chú anh chị trong đoàn phim, mọi lo lắng của Ngân đều biến mất. Mọi người không chỉ rất gần gũi, thân thiện, mà còn luôn tạo cảm giác thoải mái cho những người mới như Ngân, từ đó việc hoà nhập với môi trường làm việc mới cũng dễ dàng hơn.

Khả Ngân từng bị chê rất nhiều trong các dự án phim trước đây, đặc biệt là về giọng và khâu diễn xuất. Liệu thành công của “11 tháng 5 ngày” có níu giữ Ngân ở lại Hà Nội để tiếp tục phát triển nghề diễn không?

– Trước mắt Ngân sẽ về lại TP.HCM để nghỉ ngơi, ở bên người thân một thời gian đã, vì Ngân đã xa nhà gần 1 năm rồi. Sau đó Ngân sẽ quyết định về kế hoạch lâu dài của mình.

diễn viên Khả Ngân, 11 tháng 5 ngày, sao Việt

Khả Ngân may mắn được các đồng nghiệp, ê-kíp hỗ trợ rất nhiệt tình

Khả Ngân cảm thấy mình đã thay đổi như thế nào so với bản thân trước đây, trong các dự án phim như “Hậu duệ mặt trời”, “100 ngày bên em”…?

– “Hậu duệ mặt trời”, “100 ngày bên em” và tới hiện tại là “11 tháng 5 ngày”, đó là hành trình thay đổi rất lớn trong kinh nghiệm diễn xuất của Ngân. Ngân nghĩ, những khán giả theo dõi Ngân đều thấy được sự thay đổi rõ nét này. Ở các dự án phim trước, Ngân không phủ nhận bản thân vẫn còn rất nhiều thiếu sót. Cho tới tận bây giờ, những bình luận so sánh khả năng diễn xuất của Ngân ở “11 tháng 5 ngày” với “Hậu duệ mặt trời” vẫn xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn mạng xã hội. Nhưng với Ngân, sự đón nhận của khán giả dành cho mình ở hiện tại là phần thưởng quá xứng đáng sau thời gian nỗ lực hoàn thiện.

Bạn cảm thấy bản thân và nhân vật Tuệ Nhi có những điểm gì tương đồng?

– Khả Ngân và Tuệ Nhi khác nhau 100% về mặt tính cách, nhưng lại giống 80-90% về cảm xúc. Phải nói khá là mâu thuẫn đó ạ.

Trình thả thính và cưa trai của Tuệ Nhi quá cao thủ trong phim. Ngoài đời Khả Ngân có thả thính cao siêu và quyết cầm cưa khi gặp người mình thích như Tuệ Nhi?

– Ngoài đời Khả Ngân cũng là người khá chủ động trong chuyện tình cảm. Ngân nghĩ nếu đã tìm thấy một ai đó mình yêu thương, tin tưởng thì không có lý do phải mập mờ cả. Vì một khi đã mập mờ thì sẽ có một ngày gần nhất, người mình thương sẽ vụt khỏi tầm tay của mình thôi. Nếu yêu, hãy nói ra và trân trọng tình cảm đó, thành thật với cảm xúc của bản thân.

diễn viên Khả Ngân, 11 tháng 5 ngày, sao Việt

diễn viên Khả Ngân, 11 tháng 5 ngày, sao Việt

diễn viên Khả Ngân, 11 tháng 5 ngày, sao Việt

Khả Ngân luôn đón nhận những nhận xét của khán giả vô cùng tích cực qua mỗi bộ phim

diễn viên Khả Ngân, 11 tháng 5 ngày, sao Việt

diễn viên Khả Ngân, 11 tháng 5 ngày, sao Việt

Cũng như Tuệ Nhi trong phim, Khả Ngân luôn chọn chủ động trong chuyện tình cảm

Trong phim “11 tháng 5 ngày”, Ngân đã vào vai diễn một cô tiểu thư tương đối vô lễ với cha mẹ. Ngân có sợ những cảnh quay này sẽ ảnh hưởng đến giới trẻ hiện nay hay không?

– Nhân vật Tuệ Nhi là đại diện cho rất nhiều bạn trẻ hiện nay, do có cuộc sống quá đầy đủ từ nhỏ, được gia đình cưng chiều nên nghĩ mình là “cái rốn vũ trụ”, không quan tâm đến cảm xúc của mọi người xung quanh, từ đó đánh mất những tình cảm tốt đẹp. Ngân không nghĩ những tập đầu “11 tháng 5 ngày” sẽ ảnh hưởng đến giới trẻ hiện nay đâu. Vì nhân vật Tuệ Nhi được xây dựng theo một hành trình tích cực. Vì muốn khán giả thấy được sự thay đổi tích cực của Tuệ Nhi nên ngay từ những tập đầu tiên, đạo diễn mới đẩy tính cách của cô nàng này lên cao nhất, khiến người xem cũng phải khó chịu, thậm chí là ghét. Nhưng sau đó, Ngân thấy những diễn biến của phim đã thay đổi sự nhìn nhận của khán giả rất nhiều, từ ghét thành yêu với Tuệ Nhi.

Giới trẻ hiện nay thông minh lắm, cũng rất hiểu chuyện. Nên dù có tính khí ương bướng, ngang ngược thì Ngân tin, đến một lúc nào đó họ sẽ thay đổi trở nên tốt đẹp hơn như cô nàng Tuệ Nhi trong “11 tháng 5 ngày” thôi.

Ấn tượng của Khả Ngân về Thanh Sơn trước và sau khi hợp tác khác nhau như thế nào?

– Trước “11 tháng 5 ngày”, Ngân chưa có cơ hội hợp tác hay gặp anh Sơn nên khi biết đây là bạn diễn cặp với mình, Ngân đã lên Facebook và tìm đọc thông tin để biết anh đồng nghiệp này như thế nào. Ấn tượng ban đầu của Ngân với anh Sơn là đẹp trai, rất nam tính. Ban đầu Ngân cũng sợ anh Sơn sẽ khó thân thiết vì nhìn bên ngoài anh Sơn lạnh lùng lắm. Nhưng khi đã nói chuyện thì mới thấy đây là một người anh rất gần gũi, chu đáo, luôn chiều Ngân. Anh Sơn biết Ngân hay nghĩ nên luôn ưu tiên Ngân trong mọi việc, điều này làm Ngân cảm động.

Đối với Ngân, Thanh Sơn và Hải Đăng có những điểm gì giống và khác nhau?

– Giống nhau là cả hai đều hoà đồng, thân thiện, đẹp trai, ga lăng. Còn khác nhau rõ ràng quá rồi, Hải Đăng làm bánh, còn Thanh Sơn là diễn viên. (Cười lớn)

diễn viên Khả Ngân, 11 tháng 5 ngày, sao Việt

diễn viên Khả Ngân, 11 tháng 5 ngày, sao Việt

diễn viên Khả Ngân, 11 tháng 5 ngày, sao Việt

Khả Ngân chia sẻ đầy hóm hỉnh về “người tình màn ảnh” Thanh Sơn

Trước cảnh hôn nhau với Thanh Sơn thì hai người phải chuẩn bị những gì để cảnh quay được trơn tru như vậy? Có bị ngượng khi đóng cảnh tình cảm không?

– Cảnh hôn trong tập 31 chỉ diễn ra rất ngắn trên màn ảnh, nhưng Ngân và anh Đăng lại mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ xem nên thực hiện cảnh quay này như thế nào, phải làm sao lên hình được đẹp nhất, không phải quay đi quay lại quá nhiều lần. Đạo diễn muốn nụ hôn không quá mãnh liệt như phim Mỹ, nhưng cũng không nhẹ nhàng quá. Và sau một hồi thảo luận, Ngân và anh Sơn đã có nụ hôn đủ hài lòng như khán giả đã thấy. Khi quay cảnh này thì… ngượng chứ. Đóng cảnh tình cảm nào cũng làm Ngân ngượng và phải lấy tâm lý cả. Nhưng vì nụ hôn này rất nhanh nên không làm Ngân lo lắng quá nhiều.

Có một cảnh rất thú vị trong phim là bạn ăn mỳ bị nóng và Thanh Sơn đã thổi giúp. Đây là một trong những cảnh quay đáng yêu nhất của hai bạn, liệu nó có phải mất nhiều lần quay lại hay không?

– Cảnh quay này lại được hoàn thành rất nhanh, vì có một đĩa mì xào thôi, phải cố gắng để diễn đạt nhất một lần xong ngay. Đây cũng là cảnh Ngân rất thích, vì vừa dễ thương, vừa nhẹ nhàng.

Thanh Sơn là mẫu diễn viên mà bất kì diễn viên nữ nào đóng cặp với anh cũng sẽ được khán giả nhiệt tình đẩy thuyền. Là một trong số đó, Ngân cảm thấy như thế nào về điều này?

– Ngân không suy nghĩ quá nhiều về chuyện này, vì bản thân Ngân khi đóng cặp với ai cũng bị vướng tin đồn “phim giả tình thật” hết.

Khán giả đã bắt gặp rất nhiều hình ảnh hậu trường mà Khả Ngân được Thanh Sơn chăm sóc rất chu đáo. Ngân nghĩ như thế nào về điều này? Liệu giữa hai người có tình cảm đặc biệt nào hay không?

– Vẫn là một câu nói thôi, giờ Ngân chưa thể khẳng định bất kỳ điều gì. Bởi Ngân, anh Sơn và các diễn viên trong phim đều rất yêu thương nhau, nên tình cảm mọi người dành cho nhau trên phim hay ngoài đời đều là thật.

diễn viên Khả Ngân, 11 tháng 5 ngày, sao Việt

diễn viên Khả Ngân, 11 tháng 5 ngày, sao Việt

Cảnh hôn nhau của cặp đôi Đăng – Nhi trong phim đã khiến khán giả không khỏi thích thú

Thanh Sơn có thuộc mẫu bạn trai lý tưởng của Ngân hay không? Nếu không thì mẫu bạn trai của Ngân là như thế nào?

– Ngân luôn muốn người bên cạnh mình sẽ là người tử tế, thấu hiểu Ngân.

Ngân đã tự tin xoá mác diễn đơ sau “11 tháng 5 ngày” chưa và quyết Bắc tiến luôn không?

– Ngân nghĩ chuyện “xoá mác” hay “gắn mác” là do khán giả quyết định. Ngân tham gia các dự án nghệ thuật để phục vụ khán giả, nỗ lực phát triển bản thân cũng để được khán giả nhìn nhận. Nên những đánh giá đó Ngân nhường lại cho khán giả để có cái nhìn khách quan nhất. Như đã chia sẻ, sau “11 tháng 5 ngày”, Ngân sẽ hoàn thành nốt một số công việc còn dang dở tại Hà Nội trước khi về lại TP.HCM nghỉ ngơi. Hiện Ngân và ê-kip đã có kế hoạch trong thời gian tới, nhưng Ngân xin phép được giữ bí mật về chuyện này, để khi ra mắt mọi người sẽ cảm thấy thú vị hơn nha. Còn quyết định Bắc tiến luôn, Ngân đang suy nghĩ xem sao nè.

Cảm ơn Khả Ngân về buổi trò chuyện này!

Quang Hùng (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời