Khắc Việt: ‘Chả có ông ca sĩ nào mua bài của bạn mà khi hết hạn hợp đồng còn nhớ để tự giác đóng quyền tác quyền sử dụng đâu’

Chia sẻ về tình nghĩa và âm nhạc của nhạc sĩ Khắc Việt khiến loạt sao Việt chú ý.

Khắc Việt là một nhạc sĩ nổi tiếng, sáng tác ra nhiều ca khúc hit như “Anh khác hay em khác”, “Yêu lại từ đầu”, “Anh yêu người khác rồi”, “Chỉ anh hiểu em”…

Mới đây, nhạc sĩ Khắc Việt gây chú ý khi bàn về chuyện tình nghĩa và âm nhạc: “Tình nghĩa và âm nhạc? Nhạc sĩ khổ lắm, ngồi vắt óc thức đêm hôm mới sáng tác được 1 bài, còn phải yêu phải chia tay các kiều mới có cảm xúc.

Chả có ông ca sĩ nào mua bài của bạn mà khi hết hạn hợp đồng còn nhớ để tự giác đóng tiền tác quyền sử dụng tiếp đâu, ca sĩ đi hát may còn nhớ tới mà giới thiệu tác giả là sướng lắm rồi.

Chữ Tình…

Nó nặng lắm, tình nghĩa rất quan trọng nhưng phải đúng người, không phải ai mà cũng có thể tình nghĩa được, không bên nhau giúp nhau cùng nhau lúc cơ hàn khó khăn, cũng không cùng nhau trải qua kỉ niệm và cay đắng, sao lại cứ nhắc chữ Tình vào chuyện âm nhạc? Lúc ốm đau bệnh tật gặp chuyện không may, bên mình đầu tiên là gia đình và anh em ban bè thất thiết của mình, còn chả có ông ca sĩ nào từng hát bài của mình, ngồi sẵn chờ bạn bị sao để giúp đâu.

Trăm bài hát bán tặng cho ca sĩ, cơ may lắm mới có 1,2 người là có thể có quan hệ tâm giao sâu sắc ngoài đời, còn đâu là công việc xong là thôi. Nhạc sĩ nếu không kiếm tiền được việc khác ngoài viết bài, thì bài hát chính là con cá mang bán để kiếm sống, nên khi có cơ hội tăng nguồn thu nhập cho mình và gia đình mình, thì đừng bỏ qua.

Tôi làm cả 2 vai trò nhạc sĩ và ca sĩ nên tôi hiểu và biết, rất thông cảm cho sự thiệt thòi của những anh em nhạc sĩ. Nên nhớ rằng chúng ta bán và tặng cho họ quyền sử dụng bài hát có thời hạn, chứ không bán vĩnh viễn quyền quyết định số phận bài hát. Ca sĩ có bài hát hit đi hát bao nhiều năm, kiếm bao nhiêu tiền, nhưng không phải ai cũng nhớ đến ông nhạc sĩ và đầy ngôi sao còn có suy nghĩ do tao hát nên bài mày mới nổi, nên đừng bao giờ lấy tình nghĩa ra để làm thước đo cho số phận bài hát.

Duy trì với nhau mối quan hệ đồng nghiệp, tình cảm và tôn trọng nhau, còn trong công việc thì cứ sòng phẳng mà làm, hãy tình nghĩa với đúng người, đúng việc cần phải tình nghĩa.

Hãy nhỡ rằng, vào những lúc thập tử nhất sinh, nước sôi lửa bỏng, nhảy vào cùng mình chỉ có gói mì tôm thôi các ông ạ.”.

Khắc Việt, nhạc sĩ Khắc Việt, sao Việt

Khắc Việt, nhạc sĩ Khắc Việt, sao Việt

Khắc Việt bàn về tình nghĩa và âm nhạc. Anh cho biết: “Trăm bài hát bán tặng cho ca sĩ, cơ may lắm mới có 1,2 người là có thể có quan hệ tâm giao sâu sắc ngoài đời”.

Dưới bình luận, nhiều sao Việt ủng hộ chia sẻ của Khắc Việt. Đáng chú ý là nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng bình luận: “Sao đến giờ mới nói”.

Khắc Việt, nhạc sĩ Khắc Việt, sao Việt

Khắc Việt, nhạc sĩ Khắc Việt, sao Việt

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cùng loạt sao Việt bình luận về chia sẻ của Khắc Việt.

Trước đó, cộng đồng mạng xôn xao khi Nathan Lee mua một số ca khúc độc quyền do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Khắc Việt sáng tác. Những ca khúc này đều là hit của Cao Thái Sơn.

Đáng chú ý khi Nguyễn Văn Chung bán độc quyền biểu diễn một số ca khúc vô thời hạn trên phạm vi mọi lãnh thổ cho Nathan Lee, Cao Thái Sơn liền cho rằng nhạc sĩ “Nhật ký của mẹ” đã làm tổn thương anh.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời