Khắc Việt thừa nhận bán ca khúc cho Nathan Lee, chỉ phản đối ở một chi tiết ‘nhỏ nhưng có võ’

Khắc Việt cho biết, anh quyết định bán ca khúc cho Nathan Lee nhưng không phải bán độc quyền.

Chỉ trong hai ngày, Nathan Lee khiến công chúng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi liên tục mua độc quyền những bản hit từng làm nên tên tuổi của Cao Thái Sơn từ nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Khắc Việt.

Trái với lời tuyên bố “chốt đơn” sử dụng đến cuối đời hai ca khúc Bình yên nhé và Yêu thương quay về từ Nathan Lee, Khắc Việt mới đây cũng đã có phản hồi về chủ đề này.

nam ca sĩ nathan lee,Ca sĩ Nathan Lee, nhạc sĩ Khắc Việt, sao Việt

Nathan Lee tuyên bố đã mua độc quyền hai ca khúc của Khắc Việt từng là nên tên tuổi Cao Thái Sơn

Chia sẻ với truyền thông, nhạc sĩ Khắc Việt cho biết, phía Nathan Lee đã liên hệ với quản lý, mong muốn mua trọn đời hai ca khúc trên. Tuy nhiên, hiện tại mọi thứ vẫn còn đang nằm trong quá trình thương thảo, chưa ký kết hợp đồng.

Khắc Việt tiết lộ để có thể sở hữu trọn đời hai ca khúc, Nathan Lee sẽ phải bỏ ra một số tiền cực lớn: “Mỗi năm tôi thu về gần 2 tỷ đồng tiền tác quyền từ Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC), trong đó có doanh thu từ hai ca khúc trên. Hiện, hai ca khúc này đang được sử dụng nhiều trong các chương trình âm nhạc, quán karaoke, phát hành trên các nền tảng nhạc số, nền tảng mạng xã hội. Do đó, nếu Nathan Lee có mua độc quyền cả đời cũng phải trả một cái giá rất cao.”

Ở thời điểm hiện tại, Nathan Lee thực chất chưa độc quyền hai sản phẩm âm nhạc nói trên. Trường hợp có ký hợp đồng, bên thứ ba là Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam cũng phải tham gia.

nam ca sĩ nathan lee,Ca sĩ Nathan Lee, nhạc sĩ Khắc Việt, sao Việt

nam ca sĩ nathan lee,Ca sĩ Nathan Lee, nhạc sĩ Khắc Việt, sao Việt

Tuy nhiên, Khắc Việt lại có chia sẻ khá bất ngờ

Khắc Việt nói thêm: “Mua thành công, anh ấy sẽ được toàn quyền thu âm, biểu diễn, quay MV, phát hành trên các nền tảng nhạc số và các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, lợi nhuận thu về từ các chương trình âm nhạc, karaoke, kinh doanh nhạc số thì sẽ không độc quyền. Chuyện độc quyền bao lâu cũng tùy thuộc vào số tiền Nathan Lee trả”.

Bảo Quỳnh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời