Khi nổi tiếng, cô coi thường Triệu Vy, nhưng lúc nàng ‘Én nhỏ’ thành công vang dội, bản thân cô lại nhạt nhòa, không có vai để diễn

Thời điểm cô đã là ngôi sao được nhiều người biết đến thì Triệu Vy chỉ là sinh viên mới ra trường.

Trong showbiz, khó ai có thể đứng mãi trên đỉnh cao danh vọng. Có người sau nhiều nỗ lực mà đi từ vạch xuất phát đến vinh quang. Nhưng có diễn viên bỗng nổi tiếng nhờ một bộ phim, và cũng có người dù đóng nhiều phim mà không hề được khán giả biết đến. Hiện tượng này rất phổ biến trong làng giải trí, và nó gần như là quy luật tự nhiên. Nhưng dù có nổi tiếng đến đâu thì người nghệ sĩ cũng cần sự khiêm tốn, không nên coi thường đồng nghiệp. Tuy nhiên, có một nữ ngôi sao lại không hề khiêm tốn là Trịnh Gia Du, cô đã thẳng thừng chê bai diễn xuất của Triệu Vy khi mình đang được nhiều người chú ý.

Triệu Vy, hoàn châu cách cách, sao hoa ngữ, Trịnh Gia Du

Diễn viên Trịnh Gia Du.

Trịnh Gia Du bước chân vào làng giải trí khá sớm và tạo dấu ấn khi tham gia bộ phim điện ảnh “Lưu lang vũ đài”. Nhờ ngoại hình xinh xắn và diễn xuất tốt, cô nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả với vai diễn trong các bộ phim “Tứ thiên kim”, “Tinh tinh nguyệt lượng thái dương”, “Thổ địa công truyền kỳ”… Khi Trịnh Gia Du đã là ngôi sao được nhiều người biết đến thì Triệu Vy mới chỉ là sinh viên vừa ra trường.

Triệu Vy, hoàn châu cách cách, sao hoa ngữ, Trịnh Gia Du

Đối với Triệu Vy, cô bắt đầu ghi dấu ấn khi tham gia “Hoàn Châu Cách Cách”. Ngay cả Phạm Băng Băng và Lâm Tâm Như lúc đó cũng là vai phụ của cô. Dù bây giờ Triệu Vy đã lớn tuổi, các tác phẩm trên màn ảnh của cô cũng không còn xuất hiện dày đặc. Nhưng vị trí ngôi sao quyền lực hàng đầu làng giải trí của nàng “Én nhỏ” ở trong giới vẫn không thể lay chuyển. Hiện tại cô vẫn đang phát triển ở cương vị mới đó là đạo diễn và người cố vấn. Điều này cho thấy sự nghiệp của Triệu Vy vẫn rất tốt.

Triệu Vy, hoàn châu cách cách, sao hoa ngữ, Trịnh Gia Du

Khi bắt đầu sự nghiệp, Triệu Vy đã có thể trở thành nữ chính trong bộ phim truyền hình của Quỳnh Dao. Và thời điểm đó, Quỳnh Dao là đạo diễn nổi tiếng với loạt phim truyền hình “ăn khách”. Chính vì vậy, rất nhiều diễn viên mong muốn được xuất hiện trong phim của Quỳnh Dao dù chỉ là vai phụ chứ chưa nói đến nữ chính. Trường hợp Triệu Vy được giao vai nữ chính, dĩ nhiên cô cũng có danh tiếng trong làng giải trí khi thành công từ bộ phim quá lớn.

Triệu Vy, hoàn châu cách cách, sao hoa ngữ, Trịnh Gia Du

Những năm đầu 2000, Trịnh Gia Du vô cùng nổi tiếng nhờ bộ phim “Công chúa Hoài Ngọc”. Trong phim, nhân vật Hoài Ngọc có tính cách bướng bỉnh, nghịch ngợm giống nhân vật Tiểu Yến Tử trong “Hoàn Châu Cách Cách” nên Trịnh Gia Du thường xuyên bị so sánh với Triệu Vy. Trịnh Gia Du luôn tỏ ra khó chịu với những so sánh này. Thậm chí Trịnh Gia Du cho rằng mình là nữ diễn viên nổi danh và có nhiều thành công trong nghề mà lại bị đem so sánh với một người mới vừa ra mắt, đương nhiên cô rất tự tin về bản thân.

Triệu Vy, hoàn châu cách cách, sao hoa ngữ, Trịnh Gia Du

Không biết khi đó Trịnh Gia Du có quá bộp chộp hay không nhưng bản thân trực tiếp nói rằng kỹ năng diễn xuất của Triệu Vy không tốt. “Sở dĩ Triệu Vy có thể thành công như vậy là vì kịch bản của Quỳnh Dao quá xuất sắc. Nếu như tôi diễn nhân vật Tiểu Yến Tử, sẽ còn được khán giả đón nhận nồng nhiệt hơn”. Câu nói này của cô khiến nhiều người rất bất ngờ.

Triệu Vy, hoàn châu cách cách, sao hoa ngữ, Trịnh Gia Du

Thế nhưng, sự nổi tiếng của Trịnh Gia Du chẳng kéo dài được bao lâu. Những vai diễn của cô sau này không thể vượt qua cái bóng của nhân vật Hoài Ngọc. Vì vậy, sự nghiệp của người đẹp dần đi xuống. Cùng lúc đó, mẹ của Trịnh Gia Du bị bệnh, cô phải tạm gác công việc để chăm sóc mẹ. Nhưng sau một thời gian quay trở lại làng giải trí thì tên tuổi của cô cũng đã mờ nhạt trước bao lứa diễn viên trẻ đẹp mới nổi của Cbiz. Nhiều người cho rằng, có lẽ là bởi vì tính cách của Trịnh Gia Du quá ngay thẳng, làm mất lòng một số người trong giới giải trí, không có quan hệ tốt nên cô không còn được đón nhận.

Triệu Vy, hoàn châu cách cách, sao hoa ngữ, Trịnh Gia Du

Từng là một diễn viên nổi tiếng, nhưng bây giờ hầu như không còn ai quan tâm đến tên tuổi của cô. Ở tuổi 50, Trịnh Gia Du không còn danh tiếng và vẫn lẻ bóng một mình. Trong khi đó, Triệu Vy – người mà cô từng xem thường, chê bai lại có cuộc sống và sự nghiệp viên mãn.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời