Khi quay ‘Chân Hoàn truyện’, Hoàng thượng đã tự thêm chi tiết về vòng ba của Hoa phi khiến nàng giật mình, nhưng điều đó lại trở thành kinh điển

Vai Hoa phi dù là phản diện cũng khó ai có thể ghét được. Sau khi tham gia Chân Hoàn truyện, “Hoa phi” ngày nào có vai diễn kinh điển để đời, sự nghiệp và lượng người hâm mộ cũng thay đổi đến chóng mặt.

Được xem như một trong những bộ phim kinh điển những năm gần đây của điện ảnh Hoa ngữ, bộ phim “Hậu cung Chân Hoàn truyện” đã tạo nên cơn sốt, ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng người xem bởi nội dung hay, độc đáo cùng với dàn diễn viên xinh đẹp, chuyên nghiệp cũng như phục trang, bối cảnh được đầu tư hết sức kĩ lưỡng. Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân, và Tôn Lệ cũng thu hút được nhiều sự chú ý hơn với bộ phim truyền hình này. Đặc biệt là vai Hoa phi của Tưởng Hân, dù là phản diện cũng khó ai có thể ghét được. Sau khi tham gia Chân Hoàn Truyện, Tưởng Hân có vai diễn kinh điển để đời, sự nghiệp và lượng người hâm mộ cũng thay đổi đến chóng mặt.

Hoa phi không chỉ có nhiều câu thoại đáng chú ý mà còn có các biểu cảm kinh điển, chẳng hạn như trợn mắt với các phi tần và nháy mắt với hoàng đế. Tưởng Hân từng nói về vai diễn này khi làm khách trong “Phi thường tĩnh cự li”, cô nói có một cảnh là Hoàng thượng cho Hoa phi giúp mặc quần áo lên triều. Trong đó có một phân đoạn Trần Kiến Bân vỗ vào vòng ba của Tưởng Hân. Tưởng Hân lúc đó đã giật mình, cô nói rằng Trần Kiến Bân đã làm điều đó thật sự chứ không phải diễn.

Chân Hoàn truyện,Trần Kiến Bân,Tưởng Hân,Ung Chính,Hoa phi

Chân Hoàn truyện,Trần Kiến Bân,Tưởng Hân,Ung Chính,Hoa phi

Chân Hoàn truyện,Trần Kiến Bân,Tưởng Hân,Ung Chính,Hoa phi

Khi quay Chân Hoàn truyện, vua Ung Chính đã tự thêm chi tiết về vòng ba của Hoa phi, nàng giật mình nhưng điều đó lại trở thành kinh điển.

Mặc dù có chút bất ngờ nhưng Tưởng Hân nói rằng Trần Kiến Bân đã đúng khi tự thêm hành động này. Sau khi xem đoạn phim, cư dân mạng cho rằng điều đó đã làm bật ra sự ngại ngùng đáng yêu của Hoa phi, đồng thời cũng phản ánh tình cảm cũng như mối quan hệ giữa các nhân vật trong Chân Hoàn truyện.

Được biết, ban đầu, Tưởng Hân không phải sự lựa chọn đầu tiên của đạo diễn Trịnh Hiểu Long, nhưng sau này chính là lựa chọn đúng nhất. Đặc biệt Tưởng Hân đã vô cùng nhập tâm trong một cảnh quay, không từ bỏ đến mức nôn ói tại chỗ. Cảnh quay này của Chân Hoàn Truyện còn khiến vợ chồng Trịnh Hiểu Long tranh cãi không ngừng.

Chân Hoàn truyện,Trần Kiến Bân,Tưởng Hân,Ung Chính,Hoa phi

Hoa phi là nhân vật “phản diện” rất được yêu thích của Chân Hoàn Truyện.

Trong Chân Hoàn Truyện, Hoa phi Niên Thế Lan có gia thế hiển hách, là em gái của Niên Canh Nghiêu – một vị quan lập công lớn và được hoàng đế trọng dụng. Vì thế, Hoa phi luôn cậy quyền và chiếm lĩnh hậu cung, còn không ngại lấn át hoàng hậu. Thế nhưng cô có một điểm hạn chế là không con không cái, lại còn liên tục chứng kiến các phi tần khác có long thai. Có một dạo, Hoa phi vì quá đau buồn mà thử ăn dưa muối để thử xem cảm giác có thai là thế nào.

Chân Hoàn truyện,Trần Kiến Bân,Tưởng Hân,Ung Chính,Hoa phi

Cảnh Hoa phi ăn dưa muối khiến khán giả thương cảm.

Đây chính là cảnh phim khiến Tưởng Hân vô cùng vất vả để thực hiện thành công trong Chân Hoàn Truyện. Hoa phi đã ăn từng củ dưa muối, sau đó nhét vào miệng đến đầy ắp. Vì nghẹn dưa nên cô nôn ra tất cả rồi bật khóc, vì sau cùng đó cũng không phải cảm giác chân thực của một phụ nữ mang thai.

Theo Sina tiết lộ, Tưởng Hân đã thật sự dồn rất nhiều dưa muối vào miệng rồi nôn ra ngay trên phim trường. Dưa muối không chua nhưng khá mặn, vì vậy khiến nữ diễn viên gặp không ít khó khăn. Thế nhưng cô vẫn cứ ăn thật nhiều có thể, chưa có lệnh của đạo diễn thì chưa nôn ra. Đó chính là sự đầu tư của nữ diễn viên dành cho vai diễn Hoa phi khiến ai nấy ấn tượng mạnh.

Dù là một trong những cảnh kinh điển của Hoa phi nhưng ban đầu, đạo diễn Trịnh Hiểu Long đã tính bỏ cảnh này đi. Điều này vấp phải sự phản đối và đấu tranh của vợ ông, cũng là đồng biên kịch Vương Tiểu Bình. Trịnh Hiểu Long cho rằng cảnh này không đủ đặc tả, nhưng với cương vị là một người phụ nữ, Vương Tiểu Bình khẳng định nó thể hiện sâu sắc tâm trạng chua chát của Hoa phi.

Tưởng Hân đã hoàn thành xuất sắc cảnh quay.

Sau cùng, “nhà là phải có nóc”, đạo diễn Chân Hoàn Truyện quyết định giữ lại cảnh này. Cộng thêm nỗ lực nhập vai của Tưởng Hân, cảnh ăn dưa của Hoa phi đã trở thành dấu ấn đậm nét, đồng thời giúp tính cách của vị phi tần được Ung Chính sủng ái nhất trở nên rõ ràng và đa chiều hơn.

Maii (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời