Khi sự nghiệp của Lưu Đức Hoa đang xuống dốc, Châu Nhuận Phát thản nhiên nói một lời với anh, nhưng anh lấy đó làm phương châm sống của mình

Lưu Đức Hoa là một nghệ sĩ đa tài khi anh thành công cả trong mảng phim điện ảnh, phim truyền hình lẫn âm nhạc.

Lưu Đức Hoa là một trong những diễn viên thành công nhất lịch sử nền điện ảnh Châu Á và là một trong Tứ Đại Thiên Vương của Hong Kong. Ngoài vai trò là một diễn viên, ca sĩ, anh còn là một nhà sản xuất tài năng. Hiện Lưu Đức Hoa đang điều hành một công ty do chính anh sáng lập là Focus Artistes, chủ yếu sản xuất phim ảnh và quản lý nghệ sĩ.

Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát, sao Hoa ngữ

Để có được thành công như hiện tại, Lưu Đức Hoa đã chịu ơn lớn của đàn anh Châu Nhuận Phát. Mỗi khi nhắc đến Châu Nhuận Phát, anh luôn dành cho đàn anh sự kính trọng sâu sắc. Đầu thập niên 1980, Lưu Đức Hoa chỉ là một diễn viên quần chúng, chạy việc lon ton và kiêm luôn việc cắt tóc cho đoàn phim.

Khi nhìn ra tố chất cũng như cách hành xử khảng khái của chàng trai trẻ vô danh, Châu Nhuận Phát đã nâng đỡ và giúp Lưu Đức Hoa có vai trong những bộ phim như Anh hùng hảo hán, Giang hồ tình, Đổ thần…

Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát, sao Hoa ngữ

Lưu Đức Hoa là người chịu ơn rất lớn của Châu Nhuận Phát

Chính Châu Nhuận Phát là người đã từ chối lời mời đóng phim điện ảnh Thuyền Nhân của đạo diễn Hứa An Hoa và tiến cử Lưu Đức Hoa vào vai diễn này. Bộ phim không những đoạt giải phim hay nhất trong Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong mà còn giúp Lưu Đức Hoa thành danh.

Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát, sao Hoa ngữ

Sau đó, có vẻ như hành trình thành sao của Lưu Đức Hoa rất thuận buồm xuôi gió. Dù làng giải trí có ngày càng nhiều ngôi sao đang lên thì Lưu Đức Hoa vẫn được khán giả yêu mến. Nhưng anh đương nhiên cũng không tránh khỏi những lời dèm pha, đố kị, ganh ghét trong nghề. Thời điểm đó làng giải trí Hong Kong quy tụ nhiều tên tuổi lớn, nếu bản thân không cố gắng rất dễ bị khán giả lãng quên sau một thời gian im hơi lặng tiếng. Lưu Đức Hoa vốn bị chèn ép, đương nhiên rất chán nản.

Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát, sao Hoa ngữ

Trong thời gian này, Lưu Đức Hoa gặp Châu Nhuận Phát. Vì Lưu Đức Hoa đang ở thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp nên ngoài phim trường trông anh rất cô đơn, Châu Nhuận Phát đã đến an ủi anh và thản nhiên nói: ”Hãy cứ làm việc chăm chỉ, sau này, cậu sẽ có thể nhận được bất cứ điều gì cậu muốn”.

Kể từ đó, Lưu Đức Hoa vẫn coi đây là phương châm sống của mình. Anh không ngừng trau dồi bản thân trong suốt thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp.

Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát, sao Hoa ngữ

Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát, sao Hoa ngữ

Sau nhiều năm, họ vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, Lưu Đức Hoa luôn biết ơn đàn anh vì những ân tình xưa, còn Châu Nhuận Phát luôn sẵn lòng giúp đỡ mỗi khi Lưu Đức Hoa cần hỗ trợ.

Giang Nguyễn (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời