Không ai theo đuổi vì quá xinh đẹp, mãi mới gặp và cưới mối tình đầu, cuộc sống hạnh phúc của Hà Trại Phi đã kéo dài được 30 năm

Hà Trại Phi đã từng nói trên truyền hình rằng cô không có ai theo đuổi mặc dù với nhan sắc xinh đẹp của cô, không ai là không say đắm. Sau này, nhân duyên sắp đặt cho cô gặp, yêu và kết hôn với mối tình đầu, cũng là mối tình duy nhất cho đến lúc này của mỹ nhân họ Hà.

Vào những năm 1980 và 1990, khi nhắc đến Hà Trại Phi, mọi người đều nhận xét cô là một người phụ nữ tuyệt đẹp và là một nữ diễn viên nổi tiếng. Cô đã tạo dựng được rất nhiều vai diễn trong nhiều tác phẩm, vai diễn nào cô cũng thể hiện hết mình và được khán giả yêu mến nồng nhiệt.

sao Hoa ngữ,Hà Trại Phi

Không ai theo đuổi vì quá xinh đẹp, mãi mới gặp và cưới mối tình đầu, cuộc sống hạnh phúc của Hà Trại Phi đã kéo dài được 30 năm

Hà Trại Phi sinh ra tại huyện Đại Sơn thuộc tỉnh Chiết Giang vào năm 1963. Gia cảnh của cô rất bình thường, nhà có ba con gái thì cô là con thứ hai. Khi cô 4 tuổi, cha mẹ ly hôn, cô theo sống với cha. Khi cha ra ngoài làm việc, cô sẽ làm tất cả công việc nhà ở nhà, kể cả nấu ăn.

sao Hoa ngữ,Hà Trại Phi

Trong khi trẻ con cùng tuổi được chơi đùa vô tư thì Hà Trại Phi hàng ngày tất bật với việc nhà phải làm. Cô còn tị nạnh với các chị em của mình vì được mẹ đưa đi chơi, còn cô thì không. Nhưng trước mặt cha, cô lại không hề than thở hay rơi nước mắt, còn cha cô cũng biết con gái mình không hề vô lo vô nghĩ như vẻ ngoài. Để con gái không phải vất vả thêm nữa, người cha quyết định không đi bước nữa, chỉ có thể dùng quãng đời còn lại để bù đắp cho con gái của mình, và cố gắng hết sức đáp ứng yêu cầu của con.

sao Hoa ngữ,Hà Trại Phi

Năm 16 tuổi, Hà Trại Phi thường đi xem biểu diễn kinh kịch và từ đó hình thành niềm yêu thích với thể loại này. Nhờ ngoại hình ưa nhìn, giọng hát nổi bật nên năm 1982, cô được nhận vào Đoàn ca kịch Đại Sơn của Chiết Giang. Ở đây, cô không chỉ được học nhiều kỹ năng diễn kinh kịch mà còn được gặp gỡ nhiều tiền bối giỏi trong lĩnh vực này.

sao Hoa ngữ,Hà Trại Phi

Sau đó, có người khuyên Hà Trại Phi đến trường nghệ thuật để học hỏi thêm kiến ​​thức, rồi dựa vào năng khiếu bẩm sinh của mình, cô nhất định sẽ có một tương lai tốt đẹp. Vì vậy, Hà Trại Phi thi vào trường Nghệ thuật Chiết Giang để theo học, và năm 1985, cô tốt nghiệp chuyên ngành biểu diễn kinh kịch.

sao Hoa ngữ,Hà Trại Phi

Ngoài kinh kịch, Hà Trại Phi còn đá chéo sân sang lĩnh vực phim điện ảnh và truyền hình. Năm 1986, cô tham gia bộ phim “Hồng lâu mộng” đóng vai Diệu Ngọc, đây cũng là vai diễn đầu tiên của cô trên màn ảnh. Tiếp theo, cô cũng tham gia một số bộ phim khác như “Đèn lồng đỏ treo cao”, “Hồng phấn”, “Danh gia vọng tộc”. Tuy số lượng tác phẩm của Hà Trại Phi không nhiều nhưng cũng giúp cô giành được một số giải thưởng nhất định trong sự nghiệp.

sao Hoa ngữ,Hà Trại Phi

Trong showbiz, có thể khẳng định nhan sắc của Hà Trại Phi rất xinh đẹp, thế nhưng cô lại tiết lộ rằng mình chưa từng có ai theo đuổi. Có lẽ là do cô quá xinh đẹp, lại đa tài, một ngôi sao hiếm có trong thời điểm đó nên những chàng trai bình thường không dám làm quen. Tuy nhiên, người tốt bụng như Hà Trại Phi sẽ luôn gặp đúng người vào đúng thời điểm. Tình cờ, cô quen biết con trai của một giáo viên cũ hơn cô 6 tuổi, thế là từ quen thành yêu. Sau khi hai người kết hôn, vì phát triển sự nghiệp cho cô mà họ chưa dám có con, mãi đến tận 10 năm sau họ mới chào đón đứa con trai đầu lòng.

sao Hoa ngữ,Hà Trại Phi

Đến nay hai vợ chồng đã ở bên nhau hơn 30 năm, tình cảm của họ vẫn rất thắm thiết. Tuổi tác ngày càng cao nên Hà Trại Phi cũng dần rời xa màn ảnh, chỉ thi thoảng diễn trên sân khấu kinh kịch mà thôi. Thế nhưng khán giả vẫn công nhận và nhớ đến cô như một diễn viên thực lực của thế hệ trước.

Nhật Linh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời