Không cho một người nổi tiếng vay tiền, Pha Lê bị chửi ‘rất bài bản’ qua email

Vì không cho một người bạn vay tiền nên Pha Lê bị người này liên tục làm phiền, thậm chí còn chửi qua cả email.

Sau khi sinh con, Pha Lê dành thời gian chăm sóc con và tập trung vào công việc kinh doanh. Những tưởng nữ ca sĩ có nhiều tiền nên một người bạn đã nhắn tin vay Pha Lê tiền. Tuy nhiên, khi từ chối cho bạn vay tiền, Pha Lê liên tục bị làm phiền.

Trên trang cá nhân, Pha Lê chia sẻ: “Bữa giờ dịch giãn cách chỉ ở nhà chăm ngoan bán buôn các kiểu kiếm sống mà hình như có vài người ngoài kia rảnh quá nên kiếm chuyện với em hay sao á. Em cũng biết số em nó thị phi dữ lắm mà không nghĩ tới độ vậy luôn. Ai rảnh vào đây nghe chuyện drama em tám luôn, con Ốc ngủ rồi, em cũng đang rảnh quá nè.

Hôm qua có 1 người “bạn” nhắn tin vay tiền em. Sở dĩ em để trong ngoặc kép vì thiệt ra quan hệ của chúng em hơn mức xã giao người ngoài do bạn ấy cũng quen mật thiết với 1 người anh cực thân của em, nhưng để đến mức là bạn bè đúng nghĩa thì không à. Chưa từng hẹn hò cafe, chuyện nhà ai nhà nấy lo, sinh nhật cũng không mời nhau, tâm sự thì chắc 2 năm nói được 1 lần hỏi thăm này kia… đại loại thế. Bạn đã từng vay em 1 lần trước đây nhưng số tiền đó lớn quá em không có, coi như bỏ qua. Tới hôm qua bạn nhắn tin vay tiền số rất nhỏ thật sự. Tuy nhiên… đây không phải mối quan hệ đủ để đi vay mượn tiền, 2 năm nay bạn không xuất hiện kể từ lần vay tiền trước chưa kể là tuy mấy năm không liên lạc nhưng em biết bạn đó dùng tiền vào mấy tệ nạn xã hội. Tóm lại quan hệ trở thành rất dài và rất xa, lại là với người nợ nần khắp chốn vì ăn chơi thì em lại càng không có nhu cầu liên quan. Em mới âm thầm block bạn ấy sau câu hỏi mượn tiền, vì bạn nhắn tin em không trả lời nên bạn gọi điện tới tấp rất phiền. Em có báo cho người anh của em (vẫn giữ quan hệ là người anh yêu quý của em mãi mãi) là bạn đó gọi tới như vầy như vầy, và em đã block vì không muốn liên quan.

Sau khi em block bạn thì bạn dùng đủ mọi phương tiện để chửi em. Em cũng chẳng quan tâm. Tuy nhiên… tối nay tình cờ em vào dọn rác mail thì mới thấy bạn chửi em rất bài bản bằng mail. Bạn bảo em mở mồm là nói tiền tỷ nhưng đã bao giờ giúp đỡ bạn bè được đồng nào chưa? Thôi chết… ai rảnh trả lời hộ em cái ạ. Tiếp theo bạn chửi tới con em, bạn bảo em làm mẹ rồi thì sống phải để đức cho con, rồi nào là đời còn dài lắm, con thì còn nhỏ… ý bạn là sao khúc này em cũng không hiểu ạ?

Nhưng tóm lại là thế này, bạn sẽ tiếp tục chửi em rủa em bằng cách nào em không rõ, em cũng tính lên cơn cho thẳng tên bạn lên đây vì bạn cũng nổi tiếng phết chứ không đùa đó nhưng thôi nghĩ lại, em không dây với hủi mới là để đức cho con em. Em chửi thì dễ chứ em không thèm để tâm tới mới là khó. Cơ mà em vẫn là con người, vẫn sân si nóng giận nên giờ em mới viết để xả ra bớt cơn điên của em. Tự nhiên không cho vay tiền cái quay ra chửi như tát nước vào mặt, chưa kể đụng tới con em nữa. Mà thiệt, bạn rủa đời em như này như nọ mà bạn không nhìn lại đời bạn đi, tới mấy trăm vài triệu bạn còn đi vay thì hiểu đời bạn vinh quang tới đâu rồi đó. Trước bạn cũng tiêu tiền tỷ mà bạn ăn chơi kiểu gì để giờ bạn nhục nhã vậy. Trước bạn liếc gì tới mình đâu mà bạn kêu coi mình là bạn thế, bạn chơi toàn dân nhà giàu lớn ơi là lớn đời nào bạn thèm nhìn mình, sao bạn không đi vay mấy người đó đi, nhắm cái con nghèo nhất mà vay vậy? Nói vậy đủ hiểu rồi heng! Đời đứa nào đứa nấy hưởng, không cần trù dập đâu, có trời thương thì không sợ chết!

Tiện nhắc tới chuyện vay tiền lại nhớ ra thêm hôm nọ cũng 1 bạn nhạc sĩ ở hàng top của Việt Nam 1 thời, cũng nhắn vay tiền. Mà bạn này lại còn là dạng quen nhau theo kiểu cùng làm trong giới chứ không hề có quan hệ ngoài đời. Chưa kể ngày xưa lúc mình muốn mua bài, bạn không thèm đếm xỉa tới mình bởi khi đó bạn ở quá cao kìa. Giờ bạn gọi vay tiền và đề nghị làm bài giá rẻ giá sỉ… Hời ơi… nhạc sĩ mà tìm tới mình kêu bán bài là thấy cỡ nào rồi, đang từ hạng A đi qua hạng mẹ bỉm sữa chỉ ở nhà không ra đường. Mình còn hỏi thẳng ngày xưa chị chào em em còn chả thèm ngó tới chị cơ mà, chị vẫn nhớ em đời nào chịu bán bài cho ca sĩ không phải hạng A như chị, thì em ấy bảo chị ơi ai chả có lúc khó khăn đời lên voi xuống chó. Đấy, chính thế đấy. Vì đời nó như thế đấy nên lúc lên voi đừng lấy chân dẫm người ta. Cuộc đời mà, giàu nay nghèo mai chẳng ai biết, cái còn lại cho nhau là tư cách và sự đối nhân xử thế dù lúc đó là voi hay là chó bạn ơi. Mình không nói tới chữ “quả báo” vì nó hơi nặng, mình cũng không mong 1 ngày nào đó 1 người mình từng quen gặp chuyện, mình luôn cầu mong tất cả mọi người đều ngày càng thành công thôi.

Tuy nhiên… mình không phải đứa khoan dung nhân ái, nên ai đối xử với mình thế nào thì mình đều nhớ hết. Ngày hôm nay mình không giúp được các bạn không phải vì mình ghét hay thù hằn gì mà bởi nếu có điều kiện thì mình sẽ giúp những người bạn đúng nghĩa của mình trước đã. Và quan trọng nhất là mình làm gì có tiền”.

Pha Lê, ca sĩ Pha Lê, sao Việt

Pha Lê, ca sĩ Pha Lê, sao Việt

Pha Lê bị người bạn chửi vì không cho vay tiền.

Dưới bình luận, có người cho rằng nhìn mặt Pha Lê rất giống người có tiền, nữ ca sĩ liền trả lời: “em là kiểu năng nhặt chặt bị, biết tính toán thu chi nên em sống rất thoải mái dù em chẳng giàu bằng ai. Chị thấy 1 năm em mua 1 cái túi hiệu chứ mấy, không phải vì em không thể mua mà vì em không mê, em thích đi ăn uống du lịch 5 sao hơn, tiêu tiền vào cái đó thì ok. Và giờ thì tất cả chảy vào túi bà Ốc hết, xong!”.

Pha Lê, ca sĩ Pha Lê, sao Việt

Pha Lê cho biết cô biết tính toán thu chi nên cuộc sống rất thoải mái.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời