Không phải ‘Cô dâu 8 tuổi’, đây mới là bộ phim gây choáng nhất về độ dài: 18.262 tập chiếu trong 72 năm

Nếu đã quá chán những tác phẩm điện ảnh ngắn, có kết thúc chóng vánh, bạn có thể thử sức kiên trì khi xem bộ phim dài nhất thế giới dưới đây.

Với những người yêu mến phim dài tập, chắc hẳn sẽ không thể quên được “Cô dâu 8 tuổi”. Bộ phim này kéo dài hơn 2000 tập và sau 8 năm ròng rã phát sóng mới đi đến hồi kết. Ngoài ra, còn một phim khác cũng có số tập phim lên sóng dài không kém là “Bí mật cây cầu cũ”, gần 3000 tập.

Nếu nghĩ rằng hai bộ phim “Cô dâu 8 tuổi”, ”Bí mật cây cầu cũ” là dài nhất thì bạn đã nhầm. Trước đó, còn có một bộ phim khác dài gấp nhiều lần, có tên là “Guiding Light” (tạm dịch: Ngọn hải đăng) do Mỹ sản xuất. Bộ phim này có 18.262 tập và kéo dài trong… 72 năm từ năm 1937 cho đến năm 2009 mới kết thúc. Không quá khi nói bộ phim này còn dài hơn đường đời của một người.

Cô dâu 8 tuổi, Bí mật cây cầu cũ, phim dài tập

“Ngọn hải đăng” được xem là bộ phim dài nhất thế giới.

Cô dâu 8 tuổi, Bí mật cây cầu cũ, phim dài tập

Cô dâu 8 tuổi, Bí mật cây cầu cũ, phim dài tập

So về số tập, tác phẩm này ăn đứt “Cô dâu 8 tuổi”, ”Bí mật cây cầu cũ”.

Nội dung của phim kể về một linh mục tên Rev John Ruthledge và những người dân ở thị trấn giả tưởng Five Points. Xoay quanh những câu chuyện mà họ muốn tâm sự thì ông là ngọn hải đăng, là ngọn đèn chỉ đường. Xen lẫn câu chuyện là những mối quan hệ ngang trái, phức tạp của những người thân của ông. Từ đó phim tiếp tục mở rộng sang các gia đình khác trong thị trấn này.

Lý do tại sao bộ phim kéo dài đến vậy cũng phải kể qua về thể loại được gọi là Soap-opera. Đây là thể loại phim cực kỳ phổ biến ở các nước châu Âu và châu Mỹ vào thế kỷ trước. Có thể gọi đây là “thể loại phim thời gian thực” khi diễn viên sẽ phải gắn bó với các nhân vật trong phim càng nhiều năm càng tốt. Nhân vật trong phim sẽ trải qua những thăng trầm, thành công, hạnh phúc, bi thương y hệt như cuộc sống thật của chúng ta ngoài đời. Soap-opera có thể kéo dài hàng chục năm mà không kết thúc, bởi đơn giản thể loại này như cuộc sống ngoài đời, nên trừ khi phim không còn thu hút thì mới ngừng lại.

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời